“LUẬT GIA TƯƠNG LAI” – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

Ngày 22/04/2017, tại trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tổ chức thành công cuộc thi “Luật gia tương lại” - Cụm thi THPT Thanh Xuân – Cầu Giấy.

Tới dự và chỉ đạo chương trình có ông Đàm Xuân Quang – Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo của 9 trường THPT trong cụm trường Thanh Xuân – Cầu Giấy.

Chương trình đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh khối THPT và cung cấp các kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật. CÙng với đó, chương trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên.  

Pháp luật vốn là một lĩnh vực khó, nhưng nhờ cách thức tổ chức chương trình theo hướng sinh hoạt ngoài giờ lên lớp đã tạo ra cách thức tiếp cận mới mẻ, tạo hứng thú cho các bạn học sinh. Chính nội dung thi sinh động, hấp dẫn, thiết thực, phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi, môi trường giáo dục đã tạo nên thành công cho chương trình. Các bạn học sinh trong toàn cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy không chỉ có thêm kiến thức về pháp luật, tư tưởng chính trị mà còn được giáo dục về đạo đức lối sống, kỹ năng sống- giáo dục toàn diện nhằm hình thành nhân cách toàn diện cho học sinh.

Hình thức kết hợp giữa chơi với học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; tạo không khí học tập, tìm hiểu pháp luật sôi nổi đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trong cụm nói chung và từng trường nói riêng.

Các đội thi đại diện đến từ các trường THPT cụm trường Thanh Xuân – Cầu Giấy đã trải qua các vòng thi với cấp độ từ dễ đến khó, xoay quanh các câu hỏi về các kiến thức pháp luật được giảng dạy trong nhà trường theo chương trình THPT; ngoài ra còn mở rộng, cập nhật một số kiến thức pháp luật mới phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh THPT như: Luật thanh niên, Luật hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật giáo dục, Luật nghĩa vụ quân sự…. Kết quả chung cuộc như sau:

 

Giải thưởng

Đơn vị

Giải nhất

THPT Huỳnh Thúc Kháng

Giải nhì

THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy

THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Giải Ba

THCS & THPT Nguyễn Siêu

THPT Nhân Chính

Giải Khuyến Khích

THPT Yên Hòa

THPT Cầu Giấy

THPT Hà Nội - Amsterdam

THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân

 

Trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển hòa nhâp cùng thế giới, việc đẩy mạnh dạy và học pháp luật trong nhà trường, đổi mới hình thức tuyên truyền pháp luật là vô cùng quan trọng. Luôn đổi mới, sáng tạo và tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình giáo dục gắn liền với thực tiễn, phù hớp với đối tượng là rất cần thiết, góp phần vào việc nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho các bạn học sinh.

Admin
  • Bình luận của bạn
  •  

Thư viện ảnh

Kết nối cộng đồng