BÀI PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THCS&THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM CẦU GIẤY

Hòa chung niềm hân hoan chào đón năm học mới của hàng triệu học sinh cả nước, hôm nay, trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017, năm học thứ 24 của trường.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị PHHS !

Thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên !

Các con học sinh thân mến !

 

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cám ơn các quý vị đại biểu, quý vị PHHS, các thầy giáo, cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên tham dự buổi lễ hôm nay đã mang đến cho nhà trường, cho học sinh toàn trường sự động viên và cổ vũ lớn lao. Kính chúc quý vị đại biểu, quý vị PHHS, các thầy giáo, cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

          Trong ngày đặc biệt, tràn đầy niềm vui hôm nay, thầy gửi lời chào mừng tới 111 học sinh lớp 6 và 574 học sinh lớp 10 – những thành viên mới của mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm thân yêu. Chào mừng các học sinh khối 7, 8, 9 và các học sinh khối 11, 12. Các con luôn là trung tâm, là niềm tự hào của cha mẹ, của thầy cô và của nhà trường. Chúc các con một năm học mới tiến bộ và thành công cũng nhiều như niềm vui và hạnh phúc.

          Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị PHHS !

          Thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo !

          Năm học 2015 – 2016 vừa qua trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy của chúng ta tiếp tục có những bước phát triển ổn định, chất lượng dạy học được nâng cao, cơ sở vật chất ngày một khang trang hiện đại, môi trường giáo dục thân thiện được duy trì để mỗi học sinh đều cảm nhận được hạnh phúc khi tới trường. Trong đó nổi bật nhất là nhà trường đã được UBND thành phố công nhận là Trường phổ thông đạt tiêu chí trường chất lượng cao của thành phố Hà Nội.

          Năm học 2016 – 2017 chuẩn bị mở ra, trong sứ mệnh nhằm đáp lại niềm tin mà xã hội, phụ huynh học sinh và học sinh gửi gắm, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, chú trọng bồi dưỡng xây dựng đội ngũ thầy cô giáo vừa dạy giỏi, vừa tâm huyết với nghề. Cùng với việc xây dựng chương trình giáo dục tiên tiến, nhà trường sẽ luôn chú trọng đổi mới, vận dụng các phương pháp hiện đại vào trong dạy học. Đặc biệt ngay sau khi khai giảng, nhà trường sẽ tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo tại thành phố Vĩnh Yên – một mô hình giáo dục mới nhằm mục tiêu dạy học gắn với thực tiễn cuộc sống, qua đó hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho từng học sinh. Năm học 2016 – 2017 này cũng là năm học đầu tiên của kế hoạch 5 năm nhằm đưa trường Nguyễn Bỉnh Khiêm của chúng ta trở thành trường chất lượng cao tiêu biểu, có bản sắc riêng, nơi mọi học sinh đều tiến bộ, trưởng thành và nên người. Để đạt được những mục tiêu này, rất mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên toàn trường tiếp tục cố gắng nỗ lực đổi mới và sáng tạo nhiều hơn nữa để cùng chung tay vun đắp cho sự nghiệp trồng người, đưa trường Nguyễn Bỉnh Khiêm phát triển lên một tầm cao mới.

          Các con học sinh thân mến !

          Lễ khai giảng luôn có một ý nghĩa thiêng liêng, là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh, trong niềm hứng khởi của ngày đầu năm học, thầy mong muốn mỗi học sinh hãy hướng về tổ quốc thiêng liêng, về gia đình với những ngưới thân yêu quý để xây dựng cho mình những ước mơ cao đẹp. Và cùng với ước mơ đó, hãy đặt ra cho mình những mục tiêu thật cụ thể, hãy nỗ lực, chăm chỉ trong học tập và rèn luyện, hãy sống trọn vẹn với các giá trị sống mà trường ta đặc biệt đề cao: Nhân ái – Trung thực – Tôn trọng – Trách nhiệm – An toàn và Sáng tạo để ước mơ của mỗi chúng ta đều đơm hoa kết trái, mỗi học sinh đều trưởng thành, nên người.

                    Kính thưa toàn thể quý vị !

          Các con học sinh thân mến !

          Trong những dòng mở đầu của Thư gửi học sinh ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập năm 1945, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết về niềm vui của học sinh khi đến trường; đến những dòng cuối thư Bác tiếp tục nhấn mạnh: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”.

          Tràn ngập sân trường của chúng ta hôm nay là những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc. Trong vai trò là Hiệu trưởng nhà trường, thầy hứa với các con sẽ cùng các thầy cô lãnh đạo, tập thể các thầy giáo, cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên toàn trường và các vị phụ huynh học sinh tạo mọi điều kiện thuận lợi, làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con để ước mơ của mỗi học sinh đều thành hiện thực, để những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt các con luôn tỏa sáng, dâng tràn.

          Từ mong muốn đó, với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2016 – 2017.

          Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên, các con học sinh mạnh khỏe và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

          Xin trân trọng cám ơn !

 

                            Hà Nội, ngày 05 tháng 9 năm 2016

                 Đàm Tiến Nam

                                                                                Hiệu trưởng trường THCS&THPT

                                                                                 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy

admin
  • Bình luận của bạn
  •  

Thư viện ảnh

Kết nối cộng đồng