Cho tôi xin một vé về tuổi thơ

Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn thanh niên trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã phát động cuộc thi viết “Cảm xúc về thầy cô, mái trường, bạn bè”.

Nguyễn Thị Ngọc Khánh – 10D2

“Cho tôi xin một vé về tuổi thơ”, trong tâm khảm của mỗi con người, tuổi thơ là những gì bình dị, thân thuộc mà thiêng liêng nhất. Những gì là thân thiết nhất của tuổi thơ đều có sức tỏa sáng, nâng đỡ con người trong hành trình dài rộng của cuộc đời. Giữa cuộc đời phong ba bão táp nhiều lắm những chông gai, con người chỉ như những ngọn đèn, mong manh và cần được rèn luyện. Chính những khó khăn gian khổ ấy làm chúng ta thêm yêu và trân trọng cuộc sống quý giá này, trân trọng từng giây từng phút bên cạnh những người thân yêu, luôn luôn sống và cống hiến hết mình, cháy hết mình với đam mê. Đó là những gì tôi cảm nhận được khi sống và học tập dưới mái trường yêu dấu Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tổi trẻ qua nhanh, thoáng cái đã bước sang tuổi thứ mười lăm – cái tuổi mà mọi người vẫn nói chúng tôi rằng – khó chiều, khó bảo, ương bướng. Mười lăm tuổi mơ mộng nhiều, mong ước nhiều và cũng thật nhiều hoài bão. Mình đã lớn! Lớn ư? Sự trưởng thành đâu chỉ là cái cao lên mà còn là sự lớn lên của nhận thức tích lũy được sau những năm cắp sách đến trường. Liệu tôi đã thực sự lớn? Tôi là ai giữa thế giới bao la ngoài kia? Là một điểm nhấn hoàn hảo hay một dấu chấm nhỏ trên một bức tranh đầy màu sắc.

Bước vào trường mới, được học tập dưới mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi nhận ra, cuộc đời mình như được bước tới một trang mới. Tất cả mọi thứ đều mới mẻ khiến cho tôi thấy lạ lẫm, bỡ ngỡ. Trường mới đồ sộ, rộng rãi và hiên ngang – đó là những điều đầu tên xuất hiện trong suy nghĩ tôi khi đặt chân tới trường. Xung quanh các tòa nhà cao lớn là những cây hoa, cây bóng mát được trồng xen kẽ. Tôi cảm thấy nơi sân trường tôi như cách biệt với thế giới ồn ã, náo nhiệt bên ngoài, bởi nơi đây trong lành và dịu êm quá! Lớp học của chúng tôi được trang bị các tiện nghi, thiết bị hiện đại phục vụ cho các tiết học. Ngoài ra, phòng học được trang trí bằng những gam màu sắc tươi sáng, mang đến sự hứng khởi, thích thú trong những tiết học. Điều khiến tôi ấn tượng nữa chính là trường có thật nhiều các khối lớp như lớp chuyên toán, chuyên anh, lớp song ngữ,… Tầng 8 thư viện là nơi tôi hay đến sau những giờ học nhất. Trên này thật cao, từ đây tôi có thể ngắm được thành phố

Admin
  • Bình luận của bạn
  •  

Thư viện ảnh

Kết nối cộng đồng