CÚ HÍCH CUỐI CHO HỌC SINH LỚP 12

Hôm nay, 19.06.2017, các con học sinh lớp 12 đã tập trung để nghe phổ biến trước khi bước vào kỳ thi Quốc gia năm 2017.

TS Nguyễn Văn Hòa, Chủ tich HĐQT Hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm nhấn mạnh: "Chỉ còn ít hôm nữa sẽ tới Ngày các con bước vào kỳ thi Quốc gia quan trọng. Đây là sự kiện lịch sử đáng nhớ trong cuộc đời của các con. Thầy có chút bất ngờ khi ngày cuối mà các con vẫn có mặt động đủ ở đây. Chứng tỏ các con có tinh thần thái độ rất tốt, không có tư tưởng dã đám thường thấy. Điều này cho thấy các con rất quyết tâm cho kỳ thi quan trọng này".

Thầy Nguyễn Văn Hòa căn dặn những điều rất bổ ích khiến các con chăm chú tiếp thu: "Những năm gần đây Bộ Giáo dục đã có những chỉ đạo và điều chỉnh hợp lý để các con được học và đi thi với những kiến thức gắn bó với cuộc sống hơn. Các con hãy vận dụng những kiến thức phổ thông và thiết thực mà các con đã được trang bị khá đầy đủ để làm bài thi".

Thầy Nguyễn Văn Hòa trao đổi: "Các con hãy tự tin bước vào phòng thi và hoàn thành bài thi. Hãy coi đây là một kỳ kiểm tra bình thường như các con đã được rèn luyện. Không được hấp tấp vội vàng mà làm hỏng các bài thi. Nhớ chọn những câu dễ vừa với sức mình làm trước. Chớ chọn những câu khó làm trước mà mình dễ bị mất tinh thần. Trước ngày thi phải để đầu óc thoải mái, không cố nhồi nhét thêm khiến cho mình dễ bị rối trí và nhớ không được thức quá khuya trước ngày thi...".

Thầy Hiệu trưởng Đàm Tiến Nam còn công bố Bản 20 điều lưu ý mà thầy đã công phu chuẩn bị cho các con trước khi bước vào thi rất bổ ích. Ví dụ, thầy nêu nếu quên Thẻ học sinh thì nên làm thế nào ? Khi ấy không cần phải vội chạy về nhà lấy Thẻ sẽ bị trễ giờ thi và coi như cuộc thi bị hủy bỏ. Mà phải bình tĩnh tới phòng thi làm bản cam kết với hội đồng thi... Các con hãy ghi nhớ những chuẩn bị và lo lắng này của Thầy Nam và các thầy cô dành cho mình.

Các con bị bất ngờ bởi thông tin rất vui của Thầy Nguyễn Văn Hòa: "Sang năm, Nhà trường sẽ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Các con nhớ để lại số ĐT và địa chỉ liên lạc để Nhà trường sẽ gửi Giấy mời và thông báo cho các con tới dự buổi lễ đáng nhớ này".

Chúc các con bước vào Kỳ thi quan trọng giành được kết quả tốt nhất, đem tin vui về cho bố mẹ và các thầy cô và Nhà trường !

.

Nguyễn Thu
  • Bình luận của bạn
  •