DIỄN VĂN SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2017 – 2018

“Thầy cô toả sáng và học trò toả sáng”

DIỄN VĂN SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2017 – 2018

CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THCS&THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM – CẦU GIẤY

Kính thưa thầy Chủ tịch Hội đồng quản trị!

Kính thưa quý vị Phụ huynh học sinh!

Thưa các thầy giáo, cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên và các con học sinh thân yêu!

            Hôm nay, trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018, hoạt động này là dịp để mỗi cá nhân từ các thầy giáo, cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên đến các con học sinh, từ các tổ công tác đến toàn trường cùng nhìn lại những kết quả đạt được trong học kỳ I và những điều cần cố gắng nhiều hơn trong học kỳ II để tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhân dịp này, tôi xin được nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cám ơn sự có mặt của quý vị Phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên và các con học sinh có mặt trong buổi lễ hôm nay; kính chúc quý vị và các con niềm vui, hạnh phúc và thành công.

            Trong học kỳ I vừa qua, trường ta có tổng số 2284 học sinh, trong đó có 1706 học sinh THPT với 51 lớp và 18 lớp THCS với 578 học sinh. Tiếp nối những kết quả đạt được của năm học 2016 – 2017, học kỳ I năm học 2017 – 2018 này thực hiện chủ đề “Giữ trọn niềm tin, nâng tầm thương hiệu”, trường ta đã tiếp tục có nhiều đổi mới toàn diện, đặc biệt là về phương pháp dạy học, hoàn thiện cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu dạy học và tổ chức hoạt động; gìn giữ môi trường giáo dục thân thiện, nhân văn để mỗi học sinh được phát triển tối đa các năng lực, trưởng thành và nên người.

                        Kính thưa toàn thể quý vị!

                        Các con học sinh thân mến!

            Nếu tóm tắt ngắn gọn những kết quả đạt được trong học kỳ I vừa qua của trường ta trong 1 câu thì câu đó chỉ có thể là: Thầy cô toả sáng và học trò tỏ sáng.

            Thật vậy, trong học kỳ I vừa qua các thầy giáo, cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên trường ta đã không ngừng thay đổi, tích cực đổi mới, vận dụng nhiều phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực. Mỗi thầy cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên là một giá trị và những giá trị đó đã toả sáng để đem lại cho các con học sinh những bài học đầy ý nghĩa, đem đến cho Phụ huynh học sinh niềm tin lớn lao vào nhà trường. Nhiều phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình,… đã khẳng định giá trị và tài năng của các thầy cô giáo trường ta. Dịp 20-11 nhà trường đã vinh danh 54 thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong đó có 12 thầy cô là những Nhà giáo dục tài năng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm; 10 thầy cô, cán bộ nhân viên được nhận danh hiệu Người có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trường Nguyễn Bỉnh Khiêm; 6 thầy cô là giáo viên chủ nhiệm tài năng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm và 18 thầy cô, cán bộ nhân viên là những giáo viên xuất sắc và lao động xuất sắc.

            Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi, nhiều thầy cô cũng đã toả sáng: đó là thầy Nguyễn Văn Linh giải Nhất cụm trường Cầu Giấy – Thanh Xuân thi GVDG môn GDQP; cô Cao Thị Ly giải Nhì cụm trường môn Hoá; thầy Nguyễn Văn Linh và cô Cao Thị Ly đã xuất sắc bước vào Hội thi GVDG cấp thành phố; cùng với đó chúng ta còn có cô Nguyễn Thị Hương giải Nhì cụm trường môn Thể dục; cô Nguyễn Thị Thu Thuỷ giải Nhì cấp quận môn Lịch sử; cô Hoa Kim Ngọc giải Khuyến khích cấp quận môn Văn.

            Nhiều thầy cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên cũng đã có nhiều cống hiến không mệt mỏi để giúp học sinh trưởng thành trong học kỳ I vừa qua, ghi nhận, tri ân các thầy cô giáo, toàn trường chúng ta cùng dành một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng các thầy cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên.

                                    Kính thưa toàn thể quý vị!

                                    Các con học sinh thân mến!

            Thầy cô toả sáng là điều kiện quan trọng để học trò toả sáng, và thật sự trong học kỳ I vừa qua, mỗi học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đều đã toả sáng. Sự toả sáng của các con đã góp phần làm nên thành tích 86,9% học sinh THCS và 93,7% học sinh THPT đạt học lực xếp loại Khá và giỏi; nhiều tập thể lớp như 9A, 10CT, 10CA1, 10CA2, 10D, 11CT, 11CA1, 11CA2, 11D0, 11D4, 11SN, 12CT, 12A1, 12A2, 12CA, 12D0, 12D4, 12D5, 12D6, 12D7 và 12SN có 100% đạt học lực khá-giỏi. Nhiều học sinh đạt kết quả cao trong học tập; toàn trường có 86 học sinh có điểm trung bình từ 9,0 trở lên, trong đó khối THCS có 67 học sinh với điểm cao nhất là 9,5 thuộc về học sinh Nguyễn Phương Linh lớp 8A; khối THPT có 19 học sinh có điểm trung bình đạt từ 9,0 trở lên và điểm trung bình cao nhất là 9,4 của học sinh Trần Phương Linh lớp 10CT. Trong học kỳ I, học sinh trườngNguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã toả sáng trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi vận dụng kiến thức để đem về nhiều giải cao, trong đó có giải Nhì cấp thành phố môn Văn (Trịnh Hải Hà lớp 12SN), giải Nhì cấp thành phố thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật (Đỗ Ngọc Hoàng Anh lớp 11CA1), giải Nhì cấp quận môn Địa (Nguyễn Minh Hạnh lớp 9SN1), giải Ba thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố (Đào Duy Tùng lớp 11CA1),…. Toàn trường chúng ta hãy cùng chúc mừng những thành tích mà các học sinh đã xuất sắc đạt được trong học kỳ I vừa qua.

                        Kính thưa quý vị Phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo!

                        Các con học sinh thân yêu!

            Bên cạnh việc khen thưởng, vinh danh cho tập thể và các nhân viên nêu trên, học kỳ I năm học 2017 – 2018 này, nhà trường sẽ vinh danh thông qua việc tặng giấy khen và phần thưởng ở những nội dung hết sức mới mẻ:

Nội dung thứ nhất: vinh danh những học sinh đã xây dựng mục tiêu cho bản thân, say mê phấn đấu, dũng cảm tham gia các kỳ thi đầy khó khăn do các tổ chức giáo dục quốc tế tổ chức và đạt thành tích xuất sắc: đó là học sinh Nguyễn Thế Nhật Vinh lớp 12SN người đã giành điểm IELTS 7.5 trong kỳ thi do Hội đồng Anh tổ chức, và đặc biệt hơn nữa là học sinh Nguyễn Đức Anh lớp 9SN2 người đã xuất sắc vượt qua 11.000 học sinh THCS toàn thành phố để đạt số điểm gần như tuyệt đối là 895/900 điểm của kỳ thi TOEFL Junior 2017 – 2018,…. Các con là sự chứng minh đầy thuyết phục cho quyết tâm dạy học Tiếng Anh nổi trội của trường ta.

            Nội dung đặc biệt thứ hai: năm nay là năm đầu tiên chúng ta vinh danh những học sinh đã có sự tiến bộ đặc biệt. Phương châm giáo dục của trường ta là “Chăm lo đến từng học sinh, giúp cho mỗi trò đều tiến bộ”, mục đích của giáo dục nói chung và mục đích của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm chính là vì sự tiến bộ của học sinh và nếu sự thay đổi để tiến bộ của mỗi học sinh làm nên chất lượng của nhà trường thì trong học kỳ I vừa qua chất lượng của trường ra đã được nâng cao rõ rệt vì so với chính bản thân mình, mỗi học sinh đều đã tiến bộ. Có người tiến bộ vượt qua hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le hoặc bệnh tật của bản thân để học tốt; có học sinh đầu năm chưa xác định mục tiêu học tập, còn mải chơi game, nghỉ học tự do, học tập và kỷ luật chưa tốt thì mới học kỳ đã thay đổi tích cực hoàn toàn, xác định được mục tiêu cho bản thân, tiến bộ vượt bậc đạt học sinh tiên tiến, học sinh giỏi; có học sinh đầu năm còn gặp khó khăn trong học tập bộ môn, trong giao tiếp, ứng xử,… thì cuối kỳ đã có sự bứt phá để vượt qua khó khăn, luôn năng động và tiên phong trong học tập cũng như hoạt động trải nghiệm của lớp, của trường. Nhiều học sinh tiên tiến tiếp tục tiến bộ để đạt học sinh giỏi; nhiều học sinh giỏi tiếp tục tiến bộ để đạt thành tích xuất sắc hơn. Tiêu biểu là các học sinh: Nguyễn Nhật Anh lớp 6SN, Nguyễn Hoàng Kim Ngân lớp 6D, Nguyễn Minh Tâm lớp 8SN2, Nguyễn Thị Thanh Hiền lớp 10D7, Lưu Kỳ Dương lớp 10CA2, Ngô Kim Tùng lớp 11A2, Trần Hải Linh lớp 11CA1, Trần Phan Anh lớp 12A, Phùng Tiến Long lớp 12D0 và nhiều học sinh khác nữa. Các con đã chứng minh rằng thay đổi chẳng bao giờ dễ, nhưng luôn luôn có thể và dù thay đổi có khó khăn nhưng đó là điều cần thiết để có được thành công trong cuộc sống. Thầy cô luôn trân trọng ghi nhận từng sự thay đổi, tiến bộ dù là nhỏ bé của các con.

                        Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

                        Các con học sinh thân mến!

            Chúng ta có quyền tự hào với những kết quả đạt được trong học kỳ I, nhưng với phương châm coi thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến, tôi hy vọng các thầy giáo, cô giáo, cô bác cán bộ nhân viên sẽ tiếp tục nỗ lực, không ngừng thay đổi để đem đến những bài giảng đầy hứng khởi cho học sinh, các bậc phụ huynh học sinh sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường và các con học sinh sẽ nỗ lực để tiến bộ nhiều hơn nữa, mỗi người sẽ đặt ra và chinh phục những giới hạn lớn hơn nữa cho bản thân các con học sinh và đặc biệt là các học sinh lớp 9 và lớp 12 bước vào học kỳ II sẽ tăng tốc để có thể nước rút và về đích thành công trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia.

            Năm 2018 là một năm đầy ý nghĩa với trường Nguyễn Bình Khiêm, năm chúng ta sẽ kỷ niệm ngôi trường thân yêu của mình tròn 25 năm tuổi và những kết quả chúng ta đạt được trong học kỳ II tới đây sẽ vô cùng ý nghĩa trong việc khẳng định giá trị của mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, hoàn thành sứ mệnh Giữ trọn niềm tin, nâng tầm thương hiệu mà tất cả chúng ta đang nỗ lực thực hiện.

            Xin chúc các thầy cô giáo, quý vị phụ huynh học sinh và các con học sinh đạt được nhiều thành công trong học kỳ II, chúc các con học sinh luôn hạnh phúc và tiến bộ.

            Chúc năm mới 2018 sức khoẻ, hạnh phúc và thành công đến với tất cả mọi người. Các thầy cô giáo và các con học sinh tiếp tục toả sáng.

            Xin trân trọng cám ơn!

Hà Nội, 06/1/2018

HIỆU TRƯỞNG

Đàm Tiến Nam

ADMIN
  • Bình luận của bạn
  •  

Thư viện ảnh

Kết nối cộng đồng