HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ TỔ TIẾNG ANH

Ngày 23/03/2017, tổ Tiếng Anh khối THCS trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức hội thảo chuyên đề "Phát triển các hình thức hoạt động nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong dạy học Tiếng Anh tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm". Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh của nhà trường.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2016 - 2017 của các cấp lãnh đạo và chỉ đạo của thầy hiệu trưởng về việc tổ chức hoạt động chuyên đề hướng tới mục tiêu dạy học Tiếng Anh nổi trội, tổ Tiếng Anh khối THCS trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy tổ chức hội thảo chuyên đề "Phát triển các hình thức hoạt động nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong dạy học Tiếng Anh tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm" - Tên Tiếng Anh: "Possible ways in Professional Development of Teaching English at Nguyen Binh Khiem School"

Dạy học Tiếng Anh tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm trong thời gian qua đã nhận được sự quan tâm lớn của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên trong toàn tổ Tiếng Anh đã được tham gia nhiều các đợt tập huấn, dự giờ, cố vấn trực tiếp tại lớp do Hội Đồng Anh đảm nhận. Cùng với đó, mỗi giáo viên tổ Tiếng Anh khối THCS đã luôn cố gắng để đảm nhận vai trò giảng dạy Tiếng Anh có trách nhiệm và hiệu quả nhất. Mỗi giáo viên đều ý thức và nhận thấy rằng việc tự trau dồi kiến thức chuyên môn, ngày càng chuyên nghiệp trong hoạt động giảng dạy được đặt ra như mục tiêu hàng đầu.

Tại buổi hội thảo, giáo viên đã có những trao đổi về các hình thức phát triển chuyên môn, Ứng dụng CNTT và Internet trong giảng dạy Tiếng Anh và Ứng dụng phần mềm online Schoology để xây dựng hệ thống bài tập chung theo khối. Mỗi vấn đề được đưa ra dưới dạng báo cáo tham luận cá nhân và được đóng góp và xây dựng bởi tất cả các thầy cô tham dự hội thảo. Các báo cáo được trình bày tại hội thảo

Các chuyên đề báo cáo tại hội thảo chuyên đề

1

Báo cáo tham luận về "Các hình thức phát triển chuyên môn" -  "The tools of professional Development" của cô Hồ  Hải Yến

2

Báo cáo tham luận về "Lựa chọn và lập kế hoạch phát triển chuyên môn" - "Deciding on a course of ation and  making a professional development plan" của cô Nguyễn Thị Thuỳ

3

Báo cáo tham luận về "Ứng dụng CNTT và Internet trong giảng dạy Tiếng Anh" - "CALL in planning and teaching  English" của cô Lê Vân Anh

4

Báo cáo tham luận về "Ứng dụng phần mềm online Schoology để xây dựng hệ thống bài tập chung theo khối" của  cô Trần Minh Hằng

Những ý kiến đóng góp tại buổi thảo luận đã góp phần thực hiện chủ trương giáo dục toàn diện của nhà trường, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, liên hệ với thực tế. Cùng với đó là không ngừng xây dựng môi trường Tiếng Anh nổi trội của Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm - đáp ứng yêu cầu đổi mới của xã hội và tính bức thiết của việc dạy và học Tiếng Anh trong giai đoạn hội nhập hiện nay.