HỌP PHỤ HUYNH KHỐI 6 & 10: ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRÊN MỌI CHẶNG ĐƯỜNG

Ngày 07/01/2018, các phụ huynh học sinh khối 6 & 10 Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, Hà Nội đã có buổi họp đặc biệt tại Trung tâm TNST Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Khác những buổi họp phụ huynh thông thường, các phụ huynh của hai khối có mặt từ rất sớm ở cơ sở số 6 Trần Quốc Hoàn để cùng lên xe tới Vĩnh Yên, thử nghiệm một ngày học tập tại nơi mà các con vẫn thường được lui tới trải nghiệm. Chuyến xe chở theo niềm vui, sự hồi hộp và tinh thần phấn khởi của các phụ huynh.

Thay đổi trong dạy học, đồng thời thay đổi trong cách đánh giá học sinh là định hướng phát triển của Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm, bởi vậy, các bậc phụ huynh không chỉ tham dự một buổi họp trao đổi với GVCN, mà còn được trải nghiệm một tiết học tại Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với môn GDCD của cô Nghiêm Thu Trang và tập thể lớp 12D.

Đây là một tiết học bình thường tại lớp của các con học sinh - nơi các con được hoạt động, được thể hiện bản thân và cùng nhau trao đổi. Tham dự buổi học, các cha mẹ được lắng nghe những chia sẻ chân thực nhất của con mình, được thấu hiểu con, biết con yêu thích và mong muốn điều gì. Các con được đánh giá không chỉ bằng điểm số, mà còn bằng các sản phẩm, bằng năng lực của riêng mình.

Cùng với đó, các phụ huynh đã tham dự các chuyên đề tâm lý với 4 chuyên gia đầu ngành: PGS-TS Trần Thị Lệ Thu; TS Trần Thành Nam; TS Đỗ Doãn Hải; TS Hoàng Trung Học. Tham gia chuyên đề tâm lý như: Cùng con vượt qua tuổi dậy thì; Đồng hành cùng con trong học tập và hướng nghiệp... các phụ huynh đã có thêm cơ hội để hiểu con mình hơn và tiếp thêm hành trang cùng đồng hành với con trên mọi chặng đường.

TS Hoàng Trung Học - Trưởng khoa Giáo dục học - Học viện quản lý giáo dục.

TS Trần Thành Nam - Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đổi mới trong giáo dục, đồng thời đổi mới trong cách đánh giá học sinh, quan tâm tới từng học sinh, giúp cho mỗi trò đều tiến bộ, phát triển tích cực những khả năng của cá nhân mỗi cá nhân và dạy các con nên người là phương châm giáo dục hàng đầu của Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy. Năm 2018, Hệ thống sẽ tiếp tục thay đổi và thay đổi toàn diện, hướng tới sự tiến bộ và thay đổi tích cực của học sinh!

Vĩnh Yên mùa này hoa nở đua theo gió.

Nụ cười của các phụ huynh trong ngày họp đặc biệt của mình.

 

  • Bình luận của bạn
  •  

Thư viện ảnh

Kết nối cộng đồng