THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 - NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện mô hình "Cung ứng dịch vụ giáo dục trình độ chất lượng cao", Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, Hà Nội thông báo thể lệ và lịch tuyển sinh lớp 6 năm học 2018 - 2019 như sau:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6

NĂM HỌC 2018 -2019

Thực hiện mô hình "Cung ứng dịch vụ giáo dục trình độ chất lượng cao"

1. Chỉ tiêu 
- Tuyển 4 lớp 6: gồm 2 lớp Song Ngữ (SN), 2 lớp CLC. Tổng số 130 hs.
- Lớp SN có 24  hs, Học  Tiếng Anh với tổ chức Giáo dục Apolo 3 tiết/ tuần.
- Lớp Chất lượng cao gồm 6D, 6D0 và 6D1:
+  Các lớp 6D, 6D0, học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài 2 tiết/ tuần. 
+  Lớp 6 D1 học tiếng Anh với các thầy cô giáo Việt Nam.

a. Học phí
- Song Ngữ: 6,5 tr/ tháng 
- Lớp 6D, 6D0: 4,7 tr/tháng (4.200.000đ tr + 500.000đ học Tiếng Anh với GV nước ngoài)
- Lóp 6D1: 4,2 tr/tháng
- Tiền ăn 45.000đ/ bữa. Lớp 6 có thêm bữa phụ buổi chiều.   
Lộ trình học phí hàng năm tăng không quá 10%. 
b. Phương thức xét tuyển 
- Tuyển học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học, sinh năm 2007, đủ sức khỏe, phát triển bình thường.
- Xét tuyển từng học sinh đến hết chỉ tiêu, thông qua  xét học bạ, quá trình học tập ở bậc Tiểu học, phỏng vấn và trao đổi trực tiếp với học sinh.
- HS lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm ghi tên và tự chọn lớp qua phiếu thăm dò từ buổi họp CMHS HK1 ngày 13/1/ 2018. 
c. Các chính sách ưu đãi đối với học sinh tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm 
- HS từ Tiểu học NBK đủ tiêu chí tuyển thẳng lên lớp 6 trường Trung học cơ sỏ NBK được giảm trừ 10% học phí trong cả 4 năm học THCS. 
- Hai anh em cùng học trong hệ thống NBK giảm học phí cho em  300k/ tháng, 3 anh em giảm 400k /tháng cho hs thứ 3. Cộng tác viên lâu dài của trường NBK giảm mức từ 20% đến 30% (Chủ tịch duyệt). Con GV- NV trường NBK giảm 50%, cháu nội ngoại của GV- NV trường NBK giảm 30% học phí hàng tháng. 
- Học bổng (HB): Có 8 suất HB, (1 suất 45 triệu – tương đương 100%, 3 suất 22,5 tr- tương đương 50%, 4 suất 15 tr – tương đương với 35%). Học bổng được xét tặng hàng năm, từ năm lớp 6. Trong những năm tiếp theo, vẫn có 8 suất giành cho những học sinh xuất sắc nhất của từng khối lớp. Các học sinh đã được học bổng năm trước cần phấn đấu không ngừng để bảo vệ được học bổng của mình ở những năm sau.   
  +  Đối với Tiểu học NBK, HS nào xuất sắc, xứng đáng thì được xét và cấp HB với các mức khác nhau, công bố trước ngày 25/5/2018. 
+ Qui trình xét: Hiệu trưởng trường Tiểu học giới thiệu danh sách các hs xuất sắc. Hội đồng xét duyệt học bổng THCS sẽ thẩm định và tổ chức xét duyệt theo danh sách Hiệu trưởng trườngTiểu học giới thiệu. Hội đồng này ngoài lãnh đạo trường THCS có mời Hiệu trưởng Tiểu học, chủ tịch hội CMHS và một số chuyên gia trên các lĩnh vực chuyên biệt trong chương trình giáo dục. HS được Hiệu trưởng Tiểu học giới thiệu sẽ đăng kí để xét chọn, có bài viết về một chủ đề, một tiểu phẩm gửi hội đồng và sẽ được hội đồng mời đến để “bảo vệ”, trình bày, được thể hiện những năng lực nổi trội của mình. 
- Được trao tặng phẩm dành riêng cho hs lớp 5 học nối tiếp lên trường THCS NBK. 
- Được chụp và tặng 3 kiểu ảnh lưu niệm tại phòng truyền thống (ảnh cá nhân, với lớp, với cha mẹ). Các con có 2 anh chị em ruột trở lên cùng học ở hệ thống giáo dục NBK được chụp ảnh vinh danh trên phòng truyền thống hàng năm.
- Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chọn thày cô dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi để bảo đảm nối tiếp sự chăm lo, tạo điều kiện các con học tốt. Trang bị CSVC, trang thiết bị lớp học được nâng cấp để bảo đảm sự cân bằng so với điều kiện CSVC ở Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.  
2. Những quyền lợi của học sinh THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
- Ngoài học phí và tiền ăn hàng tháng, không thu thêm khoản tiền nào khác.
- Học sinh THCS học bán trú 5 ngày/ tuần đến hết thứ 6. Thứ 7 dành cho hoạt động trải nghiệm, bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh có khó khăn trong học tập.  
- Cấp phát đồng phục miễn phí, đầy đủ trang phục mùa hè và mùa đông, trang phục học thể dục, trang phục hoạt động trải nghiệm.
- Có chương trình giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống hàng tuần. 
- Các lớp Song ngữ học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài do Apolo- một tổ chức Giáo dục có uy tín- đảm nhận: Lớp Song ngữ học 3 tiết/ tuần. Bảo đảm cuối mỗi năm có kiểm tra đánh giá và thi chứng chỉ tiếng Anh (không thu phí ). 
- Quan tâm giáo dục sức khỏe: Từ năm 2018 thực hiện “ cá thể hóa ”giáo dục thể chất và nuôi dưỡng, có chương trình tập luyện thể dục thể thao riêng và chế độ ăn riêng cho học sinh béo phì, thấp bé, thể trạng  kém.
- Tổ chức đi học trải nghiệm sáng tạo trên vườn trường tại Vĩnh Yên và Hoài Đức mỗi tháng 2 lần không thu phí. Vườn trường, nơi trải nghiệm, vui chơi, học tập là mô hình giáo dục trải nghiệm riêng của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, điểm khác biệt có một không hai ở Việt nam. 

Chi tiết xin liên hệ với phòng tuyển sinh THCS: 0243.791.0263.

Website: http://nbk.edu.vn/

 Facebookhttps://www.facebook.com/nbk.edu.vn/

 
  

 
 

BAN TUYỂN SINH
  • Bình luận của bạn
  •  

Thư viện ảnh

Kết nối cộng đồng