THƯ CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG GỬI HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM NHÂN DỊP NĂM MỚI 2016

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các con học sinh thân yêu! Chúng ta vừa kết thúc năm 2015 và đón mừng năm mới 2016 đầy hứa hẹn. Năm 2015 là một năm đầy ắp các sự kiện lớn lao.

Đối với trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đây là một năm thành công rực rỡ trên nhiều lĩnh vực, giáo dục, dạy học và xây dựng, phát triển trường. Năm 2015 đã đưa trường NBK của chúng ta tiến lên một đỉnh cao mới. Có thể tóm tắt những thành công của năm 2015 cô đọng trong 10 điểm sau đây:

1. Phấn đấu liên tục và đã được UBND Thành phố công nhận trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy của chúng ta là trường THPT chất lượng cao.

2. Tuyển sinh cả 3 cấp đạt và vượt chỉ tiêu về số lượng và chất lượng. Đặc biệt là tuyển sinh lớp 10, số lượng tuyển 600 học sinh, điểm chuẩn trung bình 45. Kết quả này đã tạo ra và khẳng định bước tiến mới mang tính đột phá từ năm 2015.

3. Xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn 2030 - vạch ra con đường phát triển bền vững cho tương lai

4. Đạt thắng lợi lớn trong kì thi THPT- Quốc gia 2015. HS đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,4%, hơn 70% hs đủ điểm đỗ Đại học. Kết quả học tập của hs đạt mức cao nhất: HK1 năm 2015-2016, tỉ lệ hs khá giỏi THCS trên 90%, K10: 89.9%, K11: 82,9 %, K12: 95,2%

5. Thực hiện tăng lương, tăng tiền thưởng, nhất là tiền thưởng tết cho giáo viên, nhân viên với mức cao hơn hẳn. Đời sống của giáo viên, nhân viên được cải thiện một bước rõ rệt.

6. Đổi mới công tác cha mẹ học sinh, coi CMHS là người đồng hành, nhờ đó giành được sự chia sẻ, hoan nghênh và phối hợp giáo dục nhiệt thành của các bậc phụ huynh của trường.

7. Đạt được những tiêu chí thực chất trong việc xây dựng trường Chất lượng cao. Trao đổi ý kiến với 597 học sinh lớp 10, đại đa số học sinh cho biết cảm nhận tốt của mình về trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đó là:

7.1. Môi trường giáo dục thân thiện: 72%

7.2 .Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi: 86%

7.3. Thầy cô thân thiện, dạy tốt, tạo được hứng thú học tập: 74%

7.4. Thầy cô quan tâm: 90%, trong đó quan tâm tốt: 40%, rất tốt: 25%

7.5. Học sinh cảm nhận được hạnh phúc: 88%, rất hạnh phúc: 20%

7.6. Học sinh xác nhận mình tiến bộ: 89%

8. Trường có kỉ cương. Nề nếp được giữ vững. Môi trường giáo dục đầy nhân ái.

9. Uy tín của trường được nâng cao. Thương hiệu trường Nguyễn Bỉnh Khiêm được khẳng định.

10. Hai vườn trường được xây dựng có diện tích rộng, đẹp, có hoa quanh năm và đưa vào sử dụng phục vụ học sinh, phục vụ thực hành, trải nghiệm có hiệu quả, tạo thêm ấn tượng và tạo hình ảnh của nhà trường kiểu mới.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các con học sinh thân yêu!

Năm 2016 chúng ta bước vào giai đoạn phát triển mới 2016-2020 đầy thử thách nhưng cũng đầy triển vọng. Mục tiêu của giai đoạn này là:

Xây dựng trường NBK trở thành một hệ thống giáo dục chất lượng cao, tiêu biểu, phát triển bền vững, có khả năng đi trước, đón đầu và đáp ứng cao nhất những yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa theo tinh thần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2018. Có từ lớp 1 đến lớp 12 với qui mô ổn định hàng năm là 81 lớp, sĩ số 2400 học sinh, có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, khẳng định những giá trị đích thực và sự khác biệt cao, có uy tín hàng đầu trong Thành phố.

Để thực hiện mục tiêu đầy triển vọng đó, chúng ta có các nhiệm vụ căn bản sau đây:

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hòa