TIẾT TỰ CHỌN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BỈNH KHIÊM CÓ GÌ?

Luôn đi đầu trong đổi mới giáo dục, tạo dựng môi trường học đường thân thiện, lành mạnh với phương châm "Dạy học sinh trước hết là dạy làm người", định hướng con trẻ phát triển toàn diện, tự tin và sáng tạo, từ năm học 2017 - 2018, Hệ thống trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chính thức đưa việc dạy nhạc cụ vào chương trình học tập chính khóa tại bậc tiểu học. 

Thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, hướng tới hình thành nhân cách, phát triển năng lực người học, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy thực hiện đưa nhạc cụ Dân tộc vào dạy chính khóa cho học sinh trong năm học 2017 – 2018, triển khai từng bước để thực hiện ý tưởng HỌC SINH NÀO CŨNG BIẾT CHƠI MỘT LOẠI NHẠC CỤ trong 5 năm tiểu học.

Học sinh sẽ được làm quen với nhiều loại nhạc cụ và các môn âm nhạc khác nhau, giúp các con tự tin và khám phá được khả năng của bản thân. Với kinh nghiệm 5 năm tổ chức dạy và học nhạc cụ cho học sinh cùng nền tảng đã được tạo dựng, Hệ thống giáo dục Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm từng bước đưa vào dạy học phổ cập nhạc cụ dân tộc cho học sinh tiểu học. Đó là một bằng chứng về triển khai tinh thần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Mỗi một lớp học được tổ chức với số lượng học sinh phù hợp, các thầy cô giáo là giáo viên, giảng viên có kinh nghiệm tại các trường chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn học sinh nhanh chóng làm quen và yêu thích các bộ môn. 

Lớp học Piano do thầy giáo - Th.S Trần Ngọc Tú giảng dạy. Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương và chương trình cao học "Lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc", cùng kinh nghiệm từng là người Dàn dựng các tiết mục cho CLB Màu Thời Gian (thuộc Hội âm nhạc Hà Nội) và giảng dạy Piano cho nhiều thế hệ các bạn học sinh, thầy Ngọc Tú mang đến cho các bạn học sinh một không gian nghệ thuật thú vị và hấp dẫn.

Lớp học sáo Flute do cô Thu Hiền - Cử nhân Âm Nhac, chuyên ngành: Biểu diễn nhạc cụ Flute, Học viện Âm Nhạc Huế giảng dạy. Với kinh nghiệm 10 năm giảng dạy và tham gia các hoạt động biểu diễn cô Hiền mang đến cho các bạn học sinh lớp Flute sẽ có những tiết học hứng thú với nhạc cụ độc đáo.

Cùng ghé thăm lớp sáo Recorder của thầy giáo - NSƯT Lê Văn Phổ - hiện là giảng viên Đại học ngành Sáo trúc, Khoa Âm nhạc truyền thống Nhạc viện Hà Nội. NSƯT Lê Văn Phổ thường xuyên biểu diễn độc tấu, hòa tấu các chương trình trong nước và quốc tế cũng như viết một số tác phẩm cho Sáo trúc, viết báo cáo ngành, biên soạn giáo trình sơ cấp, trung cấp, đại học cho chuyên ngành Sáo trúc sử dụng tại Nhạc viện Hà Nội và các cơ sở đào tạo khác.


Thầy giáo - Nghệ sĩ trẻ Hà Đình Dũng bắt đầu học âm nhạc từ năm 10 tuổi và đã tốt nghiệp Đại học Âm nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chuyên ngành đàn Nguyệt năm 2017, là giáo viên lớp tự chọn đàn Nguyệt của các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Thầy Dũng là thành viên Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam, không chỉ điêu luyện với đàn Nguyệt, mà thầy còn có thể chơi các nhạc cụ khác như đàn Bầu, Sáo trúc, đàn Tứ... Ngoài ra, thầy đã biểu diễn nhiều chương trình âm nhạc dân tộc trong và ngoài nước, tham gia chương trình Độc tấu và Hòa tấu Nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2017.  

Tiếp theo là lớp đàn Tranh của cô giáo Mai Thị Thương. Cô đã học, tiếp xúc đàn Tranh từ khi 9 tuổi và là sinh viên xuất sắc chuyên ngành Đàn Tranh và Đàn Bầu - Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Từng là nhóm trưởng Hướng Dương “Mang âm nhạc đến với bệnh viện"; biểu diễn nhiều chương trình âm nhạc dân tộc trong và ngoài nước; thành viên dàn nhạc Dân tộc Việt Nam và hiện là diễn viên Đoàn Nghệ thuật quân chủng Phòng không - Không Quân. Cùng với sự tâm huyết của mình hy vọng cô Mai Thị Thương sẽ đem đến cho các bạn học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm những tiết học hứng thú và bổ ích.

Lớp học Violin do thầy giáo Nguyễn Thế Bảo - một thầy giáo rất tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, biểu diễn tại các sự kiện lớn trong nước. Với sự chỉ dạy tỉ mỉ và rất hài hước, lớp học Violin của thầy Nguyễn Thế Bảo luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười và thanh âm trong trẻo. 

Lớp múa do thầy giáo Nguyễn Thành Công - Giảng viên giảng dạy bộ môn múa Ballet - Hiện đại của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam giảng dạy. Thầy Thành Công từng đoạt Giải Ba cuộc thi tài năng diễn viên múa chuyên nghiệp toàn quốc do Hội Nghệ Sĩ Múa Việt Nam - Bộ Văn Hóa; nhận Giấy khen của Bộ Công An vì đã có đóng góp cho sự thành công của tác phẩm múa: Lê Ki Ma đoạt Giải Vàng năm 2014; đoạt giải A cuộc thi tài năng biên đạo trẻ sinh viên các trường văn hóa chuyên nghiệp do Bộ Văn Hóa tổ chức tại Huế năm 2016... và nhiều giải thưởng khác. Cùng giảng dạy bộ môn múa với thầy Thành Công là cô giáo Trần Kim Anh - một cô giáo trẻ có "bảng thành tích vô cùng khủng". Cô Kim Anh từng đoạt Huy chương Vàng cho tiết mục múa phụ họa cho tiết mục của Bộ Công an; tham gia biểu diễn cho các chương trình: Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á, Chương trình 1000 năm Thăng Long... và là một diễn viên múa nhiều triển vọng của vở diễn IONAH Show tại nhà hát StarGalaxy.

Đây là lớp học của Tiến sĩ – NSƯT Nguyễn Thị Hoa Đăng. NSƯT Hoa Đăng từng biểu diễn nhiều chương trình ca nhạc dân tộc phát sóng trên các Đài Truyền hình; sáng tác, biên soạn, chuyển soạn nhiều tác phẩm cho đàn Tam Thập Lục và T’rưng và dàn dựng nhiều chương trình biểu diễn, đoạt nhiều giải thưởng về âm nhạc trong nước và quốc tế. Hiện tại, cô là Phó Trưởng Khoa Nhạc cụ Truyền thống, Trưởng Bộ môn Tam Thập Lục –& T’rưng - Học viện Âm nhạc QGVN.

Với các môn học phong phú, hy vọng các bạn học sinh sẽ luôn hăng say và thích thú học tập, lựa chọn được những nhạc cụ mà mình yêu mến, phù hợp với bản thân. 

Admin
  • Bình luận của bạn
  •  

Thư viện ảnh

Kết nối cộng đồng