Trải nghiệm cho các bé lớp Một: Các con thay đổi tới bất ngờ

Chiều 20.05.2017 vừa qua, các phụ huynh có con tham gia Lớp trải nghiệm vào lớp Một đã được mời tới dự Lễ tổng kết Câu lạc bộ trải nghiệm do Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức. Chỉ có thể tóm lại bằng một câu nói ngắn gọn: "Các phụ huynh vô cùng phấn khởi, hài lòng và hả hê khi thấy con em mình tiến bộ vượt bậc chỉ sau 15 ngày thứ Bẩy được học tại trường".

Mọi ngày ở nhà, các con chỉ là những Thiên Thần hay nũng nịu, dỗi hờn, nhưng tới đây các con bỗng thành những "nghệ sỹ" biểu diễn cho mọi người được thưởng thức.

Ngoài "Một con vịt xòe ra hai cái cánh" như bố mẹ như trước đây, bây giờ các con còn hay hát bài - "Bố ơi đi đâu thế ?!": "Bố hay đi linh tinh. Bố hay đi một mình. Con không thích ở nhà, thích đi cùng bố cơ".

 

Nhiều con có tố chất thực sự và đã được các cô khơi dậy tố chất ấy.

   

Các con là cảm hứng cho cô giáo ở dưới chỉ muốn lên sân khấu cùng các con.

Khán giả của các con là... chính các con, các thầy cô và phụ huynh là các cha mẹ, ông bà. Các mẹ ngồi dưới trầm trồ: "Bọn trẻ tới đây "lột xác" nhanh quá. Ở nhà thì chỉ nhõng nhẽo. Bất ngờ thật đấy !".

Không thể không ghi lại những hình ảnh "lịch sử" của tụi nhỏ này sau chiếu lại quí giá lắm đây ! Các phụ huynh chụp, quay lia lịa.

Phóng sự hình về những hoạt động của các con rất thu hút các vị phụ huynh.

Những tác phẩm tô mầu trên những sản phẩm yêu thích của các con.

Dưới đáy mỗi tác phẩm - sản phẩm có tên tác giả cẩn thận.

Những tác phẩm tranh vẽ của các con đây. Sinh động quá ! Bắt mắt vô cùng !

   

Tiết mục của ảo thuật gia và bài học làm ảo thuật gia rất được cha mẹ và các con hưởng ứng.

Những phút giây "trầm, bổng" cùng ảo thuật gia.

 

Trò chơi câu cá đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo đã được các con thực hiện xuất sắc.

Trò chơi "Nhảy bao bố, lượm bóng" khó và đòi hỏi nhanh, khéo.

Đại diện "nhí" của lớp 1A1 đếm số bóng đội mình lượm được bằng... Tiếng Anh ngon lành.

Đại diện của lớp 1A2 cũng ngang ngửa.

"Oa ! 1A2 của tôi đã thắng !". (1A2 chiến thắng vì đã lượm được 19 trái bóng, hơn 01 trái so với đội bạn).

 

Trò chơi "Trả lời câu hỏi của giáo viên người Anh bằng tiếng Anh" cũng đã giúp cho nhiều bé được thưởng quà.

Trò chơi đặc biệt ! Đòi hỏi các cặp "Cha - con" ("Mẹ - con") phải phối hợp nhịp nhàng: Nhảy theo nhạc, khi nhạc chấm dứt cha (mẹ) và con phải đứng gọn trên mặt giấy được đưa ra. Trò chơi khó dần, Level tăng dần khi nhạc ngắn dần và tờ giấy ngày càng được gấp gọn lại.

 

"Vượt qua bao khó khăn, cặp nhà mình đã giành chiến thắng rồi con ơi !". Hai cặp gia đình đã vượt qua những vòng đấu loại mướt mồ hôi, mồ kê để giành thắng lợi. Giỏi giang quá ! Và hai ông bố, bà mẹ tâm sự...

Anh Doãn Trọng hiếu (con là bé Doãn Bình Minh - lớp Trải nghiệm 1A1) tâm sự: "Từ ngày tới đây học, cháu rất thích đi học".

Chị Trần Thị Thêu (con là bé Đỗ Diệp Anh - lớp 1A2) không giấu giếm: "Ngày nào về cháu cũng phấn khởi kể được cô cho học những gì. Với cháu, đúng là "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Thầy Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tiến sỹ Nguyễn Văn Hòa và thầy Jack, đại diện Trung tâm Ngoại ngữ Tiếng Anh APOLLO,  trao học bổng cho các con may mắn trong loạt bốc thăm vui.

 

 

Thu Nguyễn
  • Bình luận của bạn
  •  

Thư viện ảnh

Kết nối cộng đồng