Trường Chuyên Châu Âu (CHLB Đức) thăm Hệ thống Trường Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm

Những thông tin bất ngờ thú vị được chia sẻ: Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chuẩn bị tích cực để học sinh có "sức bật" tốt khi học tại Hệ thống Chuyên Châu Âu

Sáng nay 03 tháng 04 năm 2017, Ngài Stephan Grinwald - Hiệu trưởng, cùng các cô giáo Adreas Scheehe – cán bộ quản lý ký túc xá, Probst Kiamik, giáo viên Tiếng Đức của Hệ thống Trường Chuyên Châu Âu Thành phố Waldenburg, Tiến sỹ Bùi Quốc Tuấn, Giám đốc Cty Hỗ trợ phát triển kinh tế Đức Việt, đại diện của Trường tại Việt Nam,  đã tới thăm Hệ thống Trường Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội). Tiến sỹ Nguyễn Văn Hòa, Chủ tich Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng khối THCS và THPT Đàm Tiến Nam đã tiếp đoàn.

                Ngài Hiệu trưởng Stephan Grinwald bầy tỏ sự ngưỡng mộ với cơ sở vật chất của Hệ thống trường Nguyễn Bỉnh Khiêm hiện đại và đầy đủ. Ngài cho rằng Hệ thống Nguyễn Bỉnh Khiêm có tới hai trung tâm trải nghiệm sáng tạo là điều mà ít có trường nào “theo kịp”, kể cả các trường ở các nước phát triển. Trong không khí thân tình, Ngài đã chia sẻ những thông tin rất thú vị về Hệ thống trường của mình: Hệ thống cũng được thành lập từ năm 1993 như Hệ thống trường Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm và có chút khác là có cả những lớp mẫu giáo.

Ngài cho biết Hệ thống Trường của mình cũng có nhiều học sinh Việt Nam, trong đó có những học sinh của Nguyễn Bỉnh Khiêm học tập cùng các học sinh của Mỹ, Pháp, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... Ngài đặc biệt nhấn mạnh rằng các học sinh Việt Nam, học sinh Nguyễn Bỉnh Khiêm rất có tố chất, các em luôn là những học sinh thông minh, học giỏi. Học sinh Việt Nam năm nào cũng đỗ tốt nghiệp 100% (và cho biết rằng việc đỗ tốt nghiệp ở Đức không dễ dàng bởi phải qua những bước sát hạch khá ngặt nghèo). Trong TOP đầu xuất sắc của trường luôn có những học sinh Việt Nam và Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ngài ghi nhận nhờ có sự dẫn dắt ban đầu của các trường Việt Nam, của Nguyễn Bỉnh Khiêm mà học sinh mới có được sức bật và giành được kết quả tốt không thua kém học sinh của các nước phát triển khác như vậy.

Buổi tiếp đón đã diễn ra trong không khí thân tình và cởi mở.

Ngài Hiệu trưởng Stephan Grinwald ghi nhận Hệ thống Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chuẩn bị "sức bật" tốt cho học sinh để các em thể hiện khả năng học tập xuất sắc của mình không thua kém với các bạn ở nhiều quốc gia phát triển khác.

Cô giáo Adreas Scheehe – cán bộ quản lý ký túc xá, trao đổi về kinh nghiệm quản lý học sinh trong việc sử dụng Internet: nhà trường tắt hệ thống Internet vào 9 giờ tối và sẽ tịch thu nếu em nào vi phạm các qui định về việc sử dụng mạng. Cô bày tỏ thái độ đồng tình với Nguyễn Bỉnh Khiêm là không cho học sinh lạm dụng mạng vào các việc tiêu khiển không có ích. Ngài Hiệu trưởng tiết lộ thông tin rằng nếu em nào biết sử dụng Internet vào việc học tập, ắt em đó sẽ học giỏi và thường là sau khi tốt nghiệp đều được các công ty có uy tín tuyển lựa.

Ngài Hiệu trưởng tặng Hệ thống Nguyễn Bỉnh Khiêm những cuốn sách, kỷ yếu về Hệ thống Trường của mình.

Thầy HIệu trưởng Đàm Tiến Nam, thay mặt giới thiệu và tặng cho đoàn Trường Chuyên Châu Âu những tài liệu giới thiệu về Hệ thống Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Các vị khách tham quan Phòng truyền thống và thư viện của Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tham quan một lớp học song ngữ Tiếng Anh.

Chụp hình lưu niệm trước phút chia tay đầy ấm áp.

 

Minh Huấn
  • Bình luận của bạn
  •  

Thư viện ảnh

Kết nối cộng đồng