• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  ️HỌC SINH NBK TRẢI NGHIỆM TẠI VỤN ART

 • Thứ bảy, 15:18 Ngày 21/05/2022
 • Trong tập 2 "Career talk - Start up lĩnh vực Kinh doanh - Khởi nghiệp" được tổ chức mới đây tại trường NBK, các con học sinh đã có cơ duyên gặp gỡ chú Lê Việt Cường - Founder & CEO doanh nghiệp xã hội Vụn Art (một tổ chức tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật).

  ️Khi đến với buổi giao lưu, chú đã mang đến những chiếc túi vải có hoạ tiết bên trên. Khi nhìn từ xa, các con nghĩ đơn giản, những hoạ tiết đó được in lên túi. Nhưng không, khi được ngắm nghía ở cự ly gần, tận tay sờ vào sản phẩm, các con mới biết được rằng, toàn bộ các chi tiết của túi đều được làm bằng chất liệu vải. Các con học sinh rất đỗi ngạc nhiên và bất ngờ, cũng như ước được 1 lần thử tự tay làm ra những sản phẩm như vậy.

  ️Và mơ ước của các con nhanh chóng thôi đã trở thành sự thật. Ngày hôm nay cac con đã có buổi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp xã hội “Vụn Art”. Tại đây, con đã được tham quan cơ sở sản xuất, lắng nghe giới thiệu quá trình để làm ra 1 sản phẩm thủ công. Sau đó, “tiết mục” mà các con cảm thấy hứng thú nhất là được tham gia trải nghiệm ghép tranh tại xưởng sản xuất và được rinh những bức tranh xinh xắn, đáng yêu về nhà.

  Các con được tự tay tạo ra sản phẩm

  Những "nghệ nhân nhí" của trường ta

  ️Thông qua buổi trải nghiệm thực tế ngày hôm nay, các con đã được giao lưu, tìm hiểu và có hiểu biết thêm về lĩnh vực kinh doanh, doanh nhân xã hội và doanh nghiệp xã hội; cũng như nâng cao tinh thần, xác định mục tiêu và động lực học tập, được truyền cảm hứng, nâng cao ý thức tự giác vươn lên.

  ️Các học sinh đều muốn cảm ơn các thày cô giáo Tổ tâm lý rất nhiều vì buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa hôm nay và sẽ có thêm những buổi trải nghiệm tương tự trong tương lai.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630