• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Báo chí

  [BÁO GIÁO DỤC VIỆT NAM] NGÀY HỘI TUỔI TRẺ SÁNG TẠO, MỘT NÉT ĐẸP MỚI CỦA GIÁO DỤC TƯ THỤC

 • Thứ hai, 16:57 Ngày 25/11/2019
 • Link bài viết: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/ngay-hoi-tuoi-tre-sang-tao-mot-net-dep-moi-cua-giao-duc-tu-thuc-post196807.gd

  Tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, học sinh luôn được học hỏi, nâng cao khả năng sáng tạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ là những kiến thức đơn thuần.

  Hướng đến mục tiêu giáo dục chung của Hệ thống trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội là “dạy học sinh nên người”, nhà trường luôn chú trọng đến các hoạt động học tập trải nghiệm, ứng dụng thực tế.  

  Từ những hoạt động giáo dục thực tế, học sinh luôn được học hỏi, nâng cao khả năng sáng tạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ là những kiến thức đơn thuần để làm bài thi giấy thông thường.

  Những thành quả đó là cơ sở để Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm,Cầu Giấy tổ chức Đại hội Học sinh giỏi - Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo năm học 2018-2019.

   

  Việc khơi nguồn đam mê sáng chế ngay từ khi ngồi ghế nhà trường phổ thông là hướng đi cần nhân rộng.

  Ngày 23/3 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức Đại hội Học sinh giỏi - Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo. 

  Sự kiện gồm các nội dung chính: 

  1. Tổng kết cuộc thi “Chúng tôi trải nghiệm - Chúng tôi sáng tạo” và trao giải cuộc thi. 

  + Giải Nhất: Lớp 12A - Dự án Thiết bị đóng mở tự động Barie tàu hỏa.

  + Giải Nhì: Lớp 12A2 - Công tắc điều khiển bằng tiếng vỗ tay / Lớp 11CT - Thiết bị phân loại rác thông minh. 

  + Giải Ba: Lớp 12CA1 - Sách Hanoi Tour / Lớp 11D - Thiết bị cất xe.

  Cùng các giải thưởng khác đã được trao cho các đội thi. Trong Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo các em học sinh được trải nghiệm các gian trại khoa học thuộc các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh, tin học, âm nhạc, mỹ thuật..., tham gia các thí nghiệm khoa học vui do VTV7 tổ chức.

  Các em học sinh thích thú khi được tham gia vào những thí nghiệm nhỏ.

  Hoạt động trải nghiệm trại khoa học có sự tham gia của các thầy cô, các con học sinh tiêu biểu từ các khối lớp.

  Mỗi môn học đều mang đến những trò chơi thú vị, đây đều là những trò chơi khoa học, giúp các con trải nghiệm vừa được chơi, vừa được học, không bị áp lực mà vẫn biết thêm nhiều kiến thức khoa học mới.

  Trong ngày hội này nhà trường đã khai trương Thư quán Nguyễn Bỉnh Khiêm: gian nhà tre đặt tại sân trường, là không gian trưng bày sách và đọc sách cho các con học sinh.

  Thư quán Nguyễn Bỉnh Khiêm một cách giáo dục tinh thần ham học đến các em học sinh.

  Không gian học tập tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm không hề bó hẹp trong 4 bức tường. Ngoài các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, các con học sinh luôn được ưu tiên học tập tại các không gian tự nhiên tại 2 trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo, các tiết học ngoài trời tại trường... Điều này giúp các con luôn gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống, được trải nghiệm thực tế và phát triển khả năng cá nhân qua quan sát, học hỏi. Thư quán Nguyễn Bỉnh Khiêm là không gian mở, trưng bày, khơi gợi hứng thú đọc sách, các con học sinh tự do tìm hiểu, đọc những cuốn sách bổ ích một cách thoải mái và tự nhiên. Đây là một trong số những mô hình mới đang được phát triển tại trường, nhằm đổi mới hoạt động học tập và giáo dục các con ý thức tìm hiểu kiến thức khoa học. 

  Sự kiện có sự tham gia của các con học sinh là Đại biểu tham gia đại hội học sinh giỏi, đại diện phụ huynh cùng các khối lớp. Đây là dịp để vinh danh sự sáng tạo, tài năng của học sinh, cũng là cơ hội để các con được thể hiện tài năng, tham gia trải nghiệm khoa học và có thêm nhiều kiến thức bổ ích. 

  Trinh Phúc.

   

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630