• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỊCH SỬ GIÁO DỤC DI SẢN TẠI HOÀNG THÀNH THĂNG LONG

 • Thứ tư, 11:59 Ngày 10/01/2024
 • Sáng ngày 9/1, các con học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã được tham gia hoạt động trải nghiệm lịch sử giáo dục di sản tại Hoàng Thành Thăng Long, thông qua những hình ảnh, tài liệu, hiện vật và những câu chuyện kể giúp các con học sinh hiểu hơn về lịch sử dân tộc, các giá trị lịch sử của đất nước.

  Hoàng Thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long - Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội bắt đầu từ thời kì tiền Thăng Long (An Nam đô hộ phủ thế kỷ VII) qua thời Đinh - Tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

  Tại đây, các con đã được tham quan cổng thành Đoan Môn, cổng chính dẫn vào Cấm Thành Thăng Long xưa, chụp ảnh tại Điện Kính Thiên và phòng trưng bày Rồng Uy quyền đế vương. Đặc biệt các con đã được tham quan di tích nhà và hầm D67, căn cứ làm việc bí mật của các đồng chí cấp cao trong Bộ Chính trị, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630