• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM – CẦU GIẤY VÀ TRƯỜNG QUỐC TẾ HÀN QUỐC TẠI HÀ NỘI

 • Thứ hai, 17:50 Ngày 22/04/2019
 • Chiều ngày 22/04/2019, tại trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với trường Quốc tế Hàn Quốc. Bản kí kết với mục đích: nâng cao mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa giáo viên và học sinh, trao đổi về văn hóa, lối sống để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Buổi ký kết có ý nghĩa sâu sắc đối với hai nhà trường cũng như hai quốc gia.

  Tại buổi lễ có sự tham gia ký kết của đại diện hai nhà trường: Thầy Đàm Tiến Nam – Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và thầy Choi Kwang Ik – Hiệu trưởng trường Quốc tế Hàn Quốc.

  Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy là ngôi trường có bề dày lịch sử phát triển với chất lượng đào tạo cao và trường Hàn Quốc Hà Nội là một ngôi trường nổi tiếng về thành tích Dạy – Học cho các con em công dân Hàn Quốc tại Hà Nội. Cả hai bên đều mong muốn xây dựng một mối quan hệ hợp tác trên cơ sở hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động giáo dục và hỗ trợ học sinh trong các hoạt động ngoại khóa.

  Mục đích hợp tác lần này của hai nhà trường nhằm nâng cao mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa giáo viên và học sinh của hai trường và hai quốc gia. Học sinh hai trường nói riêng cũng như người dân Việt Nam và Hàn Quốc nói chung có thể trao đổi về văn hóa, lối sống để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Đặc biệt tại  buổi ký kết, các đại sứ - chính là học sinh các cấp của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có những chia sẻ thể hiện sự yêu thích văn hóa Hàn Quốc. Các em mong muốn được giao lưu với các bạn học sinh trường Quốc tế Hàn Quốc để học hỏi và kết thêm những người bạn mới.

  Nội dung hợp tác của trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường Quốc tế Hàn Quốc bao gồm:

  Đối với giáo viên: nhằm trao đổi, chia sẻ phương pháp dạy học; Trao đổi kinh nghiệm dạy văn hóa, truyền thống dân tộc, phát huy phẩmchất, năng lực của học sinh; Trao đổi kinh nghiệm dạy kỹ năng hòa nhập Quốc tế - lãnh đạo toàn cầu, để học sinh đạt 4 trụ cột giáo dục của UNESCO: Học để chung sống, học để biết, học để làm, học để tồn tại và trao đổi kinh nghiệm quản lý học sinh.

  Về phía học sinh: Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm mời học sinh và các thầy cô giáo trường Quốc tế Hàn Quốc hàng năm lên tham quan, học tập tại Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên và Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Hoài Đức; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật, thể thao tại các thời điểm thích hợp trong năm học; Tổ chức các buổi nghiên cứu, giao lưu và trao đổi học thuật; Một số hoạt động cụ thể, một số sự kiện sẽ được hai bên bàn bạc và xây dựng cho kế hoạch hàng năm.

  Một số hình ảnh của buổi ký kết:

   

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630