• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  NGOẠI KHÓA “EM YÊU VĂN HÓA DÂN GIAN” – KHỐI THCS

 • Thứ sáu, 11:14 Ngày 08/03/2019
 • NGOẠI KHÓA “EM YÊU VĂN HÓA DÂN GIAN” – KHỐI THCS

  Những giá trị văn hóa dân gian tốt đẹp của dân tộc luôn là nguồn di sản, nguồn cảm hứng vô tận để thế hệ hôm nay và mai sau thưởng thức, gìn giữ và phát huy. Với mong muốn các con học sinh hướng về những nét đẹp văn hóa truyền thống tốt đẹp, ngày 5/3/2019, khối THCS trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tổ chức ngoại khóa "Em yêu văn hóa dân gian". Sự kiện thu hút đông đảo các con học sinh, quý phụ huynh, các thầy cô giáo.  

  5 phần dự thi là 5 tiết mục biểu diễn đa dạng về thể loại, được các con học sinh sáng tạo thêm nhiều nét hiện đại, thể hiện vô cùng tự tin. Rất nhiều thể loại sân khấu dân gian được tái hiện: kịch dân gian, hát chầu văn, múa dân gian đương đại, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, hát dân ca... Sự đầu tư kỹ lưỡng, công phu cả về hình thức, biên đạo và nội dung làm nên một chương trình có chất lượng cao, thu được những thành quả lớn: các con học sinh biết thêm nhiều nét truyền thống đặc sắc của dân tộc.

  Vở nhạc kịch tái hiện câu chuyện dân gian “Thầy bói xem voi”

  Tiết mục hát chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” được các con học sinh thể hiện xuất sắc. Bài chầu văn thuộc tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của Việt Nam, là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của Nhân loại, được UNESCO công nhận năm 2016

  Bài múa “Bánh trôi nước” lấy cảm hứng từ phụ nữ Việt Nam xưa, được biên đạo theo thể loại múa dân gian đương đại, vừa truyền thống vừa hiện đại, đặc sắc.

  Phần thi Đàn T’rưng cũng là nét khác biệt mà trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đang phát huy tích cực: đưa nhạc cụ dân tộc vào chương trình giảng dạy âm nhạc, các con học sinh hiểu, biết chơi và thêm yêu văn hóa truyền thống.

  Các con học sinh vô cùng hào hứng tham gia chương trình, thưởng thức các tiết mục, sôi nổi trong phần đố vui và thi hát dân ca giữa các lớp. Cuối chương trình là phần biểu diễn chèo "Xã trưởng, mẹ Đốp", nhận được sự cổ vũ và yêu mến từ tất cả thành viên trong hội trường.

  Học sinh khối 6 cùng thể hiện bài dân ca miền Bắc “Trống cơm"

  Vở chèo “Xã trưởng, mẹ Đốp” do cô giáo Quỳnh Vân thuộc tổ Âm nhạc biểu diễn cùng các nghệ sĩ của đoàn chèo Hà Nội.

  Sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện phương châm giáo dục của nhà trường là luôn hướng các con học sinh biết bảo tồn, phát huy những nét đẹp truyền thống, văn hóa của dân tộc Việt Nam.

  Bài viết liên quan