• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

 • Thứ hai, 16:05 Ngày 06/05/2019
 • Trong buổi chào cờ đầu tiên của tháng 5 (6/5/2019) trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã phát động chiến dịch “Phòng chống rác thải nhựa” đến học sinh cùng tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên toàn hệ thống.

  Chiến dịch được phát động nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng nhà trường thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Bên cạnh đó, chiến dịch nhằm giáo dục học sinh có ý thức, có trách nhiệm, sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải, sống tối giản.

  Chiến dịch “Phòng chống rác thải nhựa” được phát động trên toàn hệ thống với sự tổ chức và phân công nhiệm vụ cho từng phòng ban có vai trò quan trọng trong chiến dịch như: BCH Đoàn trường, Tổ Tâm lý, Nhà bếp và các Giáo viên chủ nhiệm. Đặc biệt, các con học sinh sẽ là những người quan trọng nhất trong việc tuyên truyền chiến dịch ý nghĩa này tới cộng đồng nơi các con sinh sống để chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường sống XANH – SẠCH – ĐẸP.

  Những việc làm cụ thể sẽ được thực hiện trong chiến dịch:

  - Không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của trường, phát động giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần”.

  - Cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì túi nilon để tái chế, xử lí theo quy định.

  - Thực hiện dự án phân loại rác tại lớp.

  * Hạn chế sử dụng túi nilon và nhựa dùng một lần:

  - Trong các bữa ăn của học sinh (đặc biệt là bữa phụ ở Tiểu học): Thay thế túi nilon đựng sữa, hộp nhựa dùng 1 lần để đựng bánh bằng các hộp lock&lock hoặc khay tái sử dụng nhiều lần.

  - Với dự định bán rau sạch tại vườn trường cho phụ huynh nên sử dụng túi giấy, hoặc bó rau bằng lá chuối.

  Bài viết liên quan