Nguyễn Bỉnh Khiêm là hệ thống trường chất lượng cao, liên cấp từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông, được trang bị các điều kiện giáo dục ưu việt nhằm hướng tới trở thành một hệ thống giáo dục thương hiệu Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, kế thừa và phát huy giá trị, bản sắc của nền giáo dục quốc gia đồng thời chắt lọc tinh hoa của khoa học giáo dục thế giới.

Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tọa lạc ở số 6 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Trường nằm trong khuôn viên rộng hơn 7000 m² với ba tòa nhà 6 tầng, một tòa nhà 8 tầng và một tầng hầm để xe rộng 3000

Toàn cảnh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

 

Tượng cụ Nguyễn bỉnh Khiêm

Con đường danh nhân

Sân tiểu cảnh tiểu học

Hành lang lớp học

Hầm để xe

Bên cạnh sân bóng và khu tập luyện ngoài trời, hệ thống còn xây dựng nhà thi đấu đa năng giúp học sinh tập luyện một số môn thể thao an toàn và tiện lợi.

Sân bóng trường

Nhà thể chất

Sân bóng rổ

Hệ thống phòng học với 50 phòng  được trang bị đầy đủ các phương tiện hỗ trợ dạy học hiện đại, phục vụ hiệu quả việc triển khai các phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm giúp học sinh nâng cao chất lượng học tập. Tất cả các phòng học đều được trang bị ti vi, điều hòa, góp phần tạo môi trường học tập tốt nhất cho các bạn học sinh.

Ngoài các phòng học, trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm còn chú trọng xây dựng các phòng học chức năng như phòng , phòng học Tin, phòng học Tiếng Anh, phòng học Vật Lý,... 

Phòng bộ môn hóa học

Phòng bộ môn sinh - công nghệ

Phòng đồ dùng dạy học

Thư viện với gần 10.000 đầu sách, đa dạng về nội dung, chủ đề như: Tủ sách ngoại ngữ, tử sách doanh nhân, tủ sách kỹ năng sống, tủ sách lịch sử,... và hàng ngàn đầu truyện trong nước và ngoài nước; sách giáo khoa, sách tham khảo. Bên cạnh đó, thư viện được tranh bị phòng đọc yên tĩnh, hiện đại giúp học sinh và giáo viên có không gian để đọc sách và ngiên cứu.

Thư viện tiểu học

Không chỉ chú trọng xây dựng cơ sở vật chất trong các lớp học, hệ thống còn chú tâm xây dựng không gian học đường lành mạnh và môi trường tiếng Anh với biển hiệu dọc các hành lang giúp học sinh có thêm cơ hội nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Các lớp học được trang bị tủ gỗ, tủ cá nhân,... giúp lớp học gọn gàng, ngăn nắp.

Khu bếp ăn phục vụ giáo viên và học sinh được đầu tư xây dựng sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh

Khu vực bếp ăn của trường

Tại trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, học sinh có thể đăng kí hệ thống xe ô tô đưa đón được quản lý bởi đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, đảm bảo vận hành an toàn với các tuyến xe buýt chạy khắp thành phố Hà Nội để phục vụ nhu cầu đưa đón học sinh.

Hệ thống xe đưa đón học sinh của trường

Một trong những điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt của hệ thống giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm chính là trung tâm trải nghiệm sáng tạo tại Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điều đặc biệt ở đây là các phòng học được xây dựng và hoạt động trong một khu vườn rộng 7 ha, có hàng trăm cây xanh trĩu quả và đầy sắc hoa theo mùa.

Toàn cảnh khu trung tâm trải nghiệm sáng tạo

Các khu nhà học của trường

 

Nhà ăn tại trung tâm

Hoạt động trải nghiệm tại trung tâm