Báo chí
[DÂN TRÍ] Lộ diện Nam vương và Hoa khôi học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Nam vương Nguyễn Hữu Thọ (lớp 8D) và Hoa khôi Trần Hồng Anh (lớp 11D1) không chỉ có ngoại hình sáng mà còn sở hữu thành tích học tập nổi trội cùng tài đàn, hát, múa phong phú. Hai bạn là những gương mặt tiêu biểu cho học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Hà Nội) trong năm 2020.
Hữu Thọ (bên trái) và Hồng Anh (bên phải) được thầy Hiệu trưởng Đàm Tiến Nam trao giải thưởng.
Tối ngày 9/1, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức Chung kết cuộc thi Học sinh NBK Giỏi giang - Tài năng - Thanh lịch và Lễ hội âm nhạc quốc tế chào xuân 2020.
Chương trình không chỉ thu hút hết thảy học sinh trong trường mà còn có sự tham gia của học sinh các trường bạn như: THPT Hà Nội - Amsterdam, THPT Cầu Giấy, THCS Pascal, THPT Tây Hồ, trường Heason (Hàn Quốc)...
Phần hấp dẫn nhất của chương trình là màn trình diễn của các bạn học sinh ưu tú trong Chung kết cuộc thi Học sinh NBK Giỏi giang - Tài năng - Thanh lịch.
Hai bạn Nguyễn Hữu Thọ (lớp 8D) và bạn Trần Hồng Anh (lớp 11D1) đã chứng tỏ sự nổi trội không chỉ về ngoại hình mà còn thể hiện tài năng âm nhạc, biểu diễn.
Hồng Anh và Hữu Thọ mặc đồng phục trường
Nam vương Nguyễn Hữu Thọ dù còn nhỏ tuổi nhưng đã cho thấy phong cách chững chạc và đặc biệt là sự tự tin khi đứng trên sân khấu. Trong đêm chung kết, Thọ có màn thuyết trình ấn tượng về chủ đề "Chung tay giúp đỡ những người mắc chứng trầm cảm", đồng thời cậu còn thể hiện tài năng chơi đàn guitar thuần thục.
Còn hoa khôi Trần Hồng Anh, lớp: 11D1 có sở thích: Học tiếng Hàn và thích đi khám phá, đi du lịch. Cô có thành tích học tập đứng đầu lớp; Giải khuyến khích thi Học sinh giỏi môn Địa Lý cấp trường năm 2018. Trong đêm chung kết, Hồng Anh biểu diễn bài múa sen rất thuyết phục.
Hữu Thọ trả lời phần thi ứng xử
Hồng Anh duyên dáng trong bài múa sen
Bên cạnh hai thí sinh giành giải cao nhất của cuộc thi còn có nhiều thí sinh xuất sắc khác như: Nguyễn Yến Trang (lớp 9D) với tài chơi đàn organ và giọng hát Tiếng Anh mượt mà; Bùi Hải Minh (lớp 9A) tự sáng tác và hát; Đặng Anh Quân với giọng ca nhạc jazz cuốn hút; Vũ Linh Nhi với những bước nhảy nóng bỏng; Ngô Tuấn Đức mạnh mẽ với màn nhảy bboy...
Các thí sinh này được trao nhiều giải phụ như giải Tài năng, giải Triển vọng, Đại sứ học sinh...
Trần Bảo Hân thể hiện tài gảy đàn tranh
Phần thi trình diễn trang phục truyền thống của các thí sinh.
Song song với cuộc thi Học sinh NBK Giỏi giang - Tài năng - Thanh lịch là cuộc thi các tiết mục biểu diễn giao lưu do học sinh các trường thể hiện.
THPT Hà Nội - Amsterdam đã giành giải cao nhất cuộc thi biểu diễn với màn nhảy cổ động hết sức sôi động và mãn nhãn.
Màn nhảy cổ động giành giải nhất biểu diễn của học sinh trường Ams.
Màn trình diễn của THPT Cầu Giấy.
Mai Châm
Thứ ba, 17/05/2022
[VNEXPRESS] Đổi mới dạy và học Sử như thế nào
Trải qua hai giai đoạn trước và sau khi đổi mới cách dạy và học Lịch sử ở trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy (Hà Nội), cô Trương Thu, Tổ trưởng tổ Lịch sử, thấy rõ tầm quan trọng của việc cải tổ cách dạy và thi Lịch sử.
Thứ ba, 22/12/2021
[VNExpress] Mệt mỏi do học online, thầy - trò mong được hỗ trợ tâm lý
Khảo sát cho thấy học sinh tiểu học và trung học cơ sở gặp nhiều vấn đề về học tập, thể chất; còn giáo viên luôn "căng thẳng, quá tải" khi dạy online.
Thứ ba, 20/12/2021
[DÂN TRÍ] VÌ SAO HỌC SINH KHÔNG HÀO HỨNG QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG ĐỂ HỌC TRỰC TIẾP
Trong thời điểm dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn nhất, học sinh không thể đến trường trong thời gian dài, xã hội càng thấy rõ hơn vai trò không gì thay thế được, cùng những giá trị lớn lao của nhà trường, đặc biệt là giá trị của những ngôi trường hạnh phúc, nơi học sinh đến trường không chỉ để học mà còn để trải nghiệm, để sống, để thích ứng, để hoàn thiện và khám phá những tiềm năng vô hạn của bản thân.
Thứ ba, 07/08/2021
[Giaoducc.net] Ở tiểu học các con đều giỏi, sao lên lớp 6 lại lúng túng, nhút nhát?
Học sinh lớp 6 bỗng trở nên nhút nhát, lúng túng, đó là tâm lý chung của các em đang lớn nhất tại trường tiểu học, nay lại trở thành nhỏ nhất ở trường Trung học.
Thứ ba, 25/07/2021
[Giaoducc.net] Chỉ có yêu thương mới thuyết phục được học trò
Lớp học hạnh phúc là nơi cả cô và trò đều muốn tới mỗi ngày, nơi rộn vang tiếng cười, có niềm vui, có tình yêu thương.
Thứ ba, 22/06/2021
[TIENPHONG.VN] NAM SINH LỚP 9 CHƠI 'AI LÀ TRIỆU PHÚ' LẤY TIỀN MUA GẠO GIÚP CÔNG NHÂN VÙNG DỊCH
Ngày 18/6, Nguyễn Như Khôi, học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy (Hà Nội), sau khi tham gia chương trình "Ai là triệu phú", đã dành toàn bộ tiền mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.
Thứ ba, 22/06/2021
[LAODONG.VN] GIÁO VIÊN CHIA SẺ KINH NGHIỆM ÔN THI TIẾNG ANH KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT
Thầy Lê Thanh Quý - Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh của ĐH Southern New Hampshire của Mỹ, Giáo viên, tổ trưởng tổ bộ môn Tiếng Anh trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm ôn thi Tiếng Anh cho các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021-2022.
Thứ ba, 13/05/2021
[GIAODUC.NET] KHÔNG PHẢI VÌ HỌC TRỰC TUYẾN MÀ CẮT XÉN CHƯƠNG TRÌNH
Nhiều phụ huynh của trường có ý kiến rằng: Sao nhà trường không “cắt bớt” môn học đi, dịch bệnh khó khăn nên giảm bớt tiết học, cứ dạy nhiều để thu tiền hay sao?
Thứ ba, 20/04/2021
[Giaoduc.net] Hạnh phúc vỡ òa khi cậu học trò bị gắn mác tự kỷ biết nói lời yêu thương
"Tôi suy nghĩ, băn khoăn day dứt mãi khi cậu học trò nhút nhát liên tục im lặng nhiều ngày, giống như con ốc đang thu mình trong vỏ", cô Nga nhớ lại.
Thứ ba, 17/04/2021
[Giaoduc.net] Lòng bao dung đã cứu vớt những đứa trẻ từng cầm dao giải quyết mâu thuẫn
Cần thật sự tôn trọng học trò, coi các em là bạn, là đồng hành, thầy cô là người hỗ trợ, dìu dắt thì giáo dục sẽ thành công.
Thứ ba, 13/04/2021
[Giaoduc.net] Hành trình của một đứa trẻ biết nói lời xin lỗi!
“Con cứ tưởng cô trù con, nhưng con đã nhầm. Khi con ngã xe, cô còn mua quà đến thăm con. Con vui lắm vì thấy được quan tâm”.
Thứ ba, 12/04/2021
[Giaoduc.net] Lớp tôi có bốn em “Nhất, Định, Không, Học”
Cần phải chấp nhận tính cách khác biệt của các con để có những giải pháp phù hợp giúp học sinh thay đổi.
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam
Đang Online: 24 | Tổng lượt online : 19,436,103