Tin tức & sự kiện
[Dân trí] Những lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019
Thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông...
Bộ GD&ĐT quy định, mỗi đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) được sở GDĐT gán 01 mã số, mã số 000 là mã đơn vị ĐKDT tại sở GDĐT, từ 001, 002… là mã các trường THPT, trung tâm GDTX hoặc các cơ sở giáo dục tương đương khác (gọi chung là trường phổ thông);
Sở GDĐT có thể lập thêm các đơn vị ĐKDT cho thí sinh tự do, các điểm này sẽ lấy các mã 901, 902,... Các đơn vị ĐKDT có mã 000, 901, 902,... chỉ thu nhận ĐKDT của thí sinh tự do ĐKDT chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.
Các đơn vị ĐKDT là các trường phổ thông thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh thuộc đơn vị mình và thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do khi được sở GDĐT giao nhiệm vụ.
Các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC năm 2019 đầy đủ và đúng các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để đảm bảo độ chính xác của các thông tin thí sinh điền vào Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.
Bộ GD&ĐT lưu ý các đơn vị nhận hồ sơ tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.
Khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông,... đúng quy định; đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, TC hệ chính quy năm 2019 để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC trong Phiếu ĐKDT.
Sau ngày 20/4/2019, thí sinh không được thay đổi bài thi/môn thi
Bộ GD&ĐT quy định, từ ngày 01/4/2019 đến ngày 20/4/2019, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 cm (riêng thí sinh tự do phải nộp thêm 01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh); nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống QLT.
Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ Hệ thống QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.
Sau ngày 20/4/2019, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.
Chậm nhất ngày 25/4/2019 các đơn vị ĐKDT phải hoàn thành việc nhập Hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh.
Chậm nhất ngày 25/5/2019, các đơn vị ĐKDT phải hoàn thành thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống QLT.
Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ Hệ thống QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.
Kiểm tra hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho thí sinh. Sau đó, in Danh sách thí sinh ĐKDT theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh, theo lớp thí sinh đang học, theo thí sinh tự do.
Phải có chứng minh nhân dân khi nộp hồ sơ ĐKDT
Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì Hệ thống QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.
Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT. Lưu ý: thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.
Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.
Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.
Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2019); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2019); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.
5 bài thi THPT quốc gia
Thi THPT quốc gia 2019, tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học - viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT - viết tắt là KHXH).
Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn) và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.
Thí sinh được chọn đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Lưu ý: thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Thí sinh GDTX có thể chọn đăng ký dự thi cả bài thi Ngoại ngữ để dùng điểm bài thi này xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.
Thứ hai, 06/12/2025
CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT ĐẶC SẮC: “GIẢI PHÁP NẪNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC - NGHỆ THUẬT TRONG TRƯỜNG HỌC”
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Tô Lâm về việc đổi mới dạy học âm nhạc - nghệ thuật trong trường phổ thông, vừa qua, chuyên đề & chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc: “Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục Âm nhạc – Nghệ thuật trong trường học” đã diễn ra thành công tốt đẹp. The NBK Schools xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Quý vị đại biểu, Quý phụ huynh, các thầy cô, học sinh và toàn thể khán giả đã đồng hành, lan tỏa những giá trị nghệ thuật đích thực.
Thứ hai, 05/12/2025
CHUYÊN ĐỀ: GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC – NGHỆ THUẬT TRONG TRƯỜNG HỌC
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Tô Lâm về việc đổi mới dạy học âm nhạc - nghệ thuật trong trường phổ thông, vừa qua, chuyên đề: "Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc, nghệ thuật trong trường học" đã thực sự trở thành một hành trình cảm xúc đa sắc: trữ tình – rực rỡ – sâu lắng – tự hào.
Thứ hai, 02/12/2025
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2025-2030
Trong không khí đoàn kết, dân chủ, đổi mới và trách nhiệm, Đại hội đã tổng kết nhiệm kỳ 2023-2025 với nhiều kết quả nổi bật: chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên; phát động các phong trào thi đua như “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Trường học hạnh phúc”, cùng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, hỗ trợ giáo dục vùng khó khăn, xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.
Thứ hai, 27/11/2025
[TIỂU HỌC] NBK NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM NGHỆ THUẬT TRONG GIÁO DỤC
Phòng Mỹ thuật của Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã mang trên mình một diện mạo hoàn toàn khác biệt, hiện đại và đẳng cấp. Không chỉ là nơi các con học sinh thực hành hội họa, không gian này được thiết kế như một “gallery nghệ thuật thu nhỏ”, nơi hội tụ tinh hoa sáng tạo và thẩm mỹ.
Thứ hai, 26/11/2025
[TIỂU HỌC] TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI GIẢNG GIAI ĐOẠN 1 NĂM HỌC 2025-2026
Khép lại chuỗi hoạt động hội giảng GĐ1 năm học 2025-2026, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết trong không khí trang trọng và đầy tự hào. Đây không chỉ là dịp để nhìn lại những giờ dạy xuất sắc, mà còn là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết và sáng tạo của đội ngũ giáo viên. Mỗi tiết học được chuẩn bị công phu, từ giáo án khoa học đến việc ứng dụng công nghệ và kỹ thuật dạy học tích cực, tất cả đều hướng tới mục tiêu giúp học sinh học tập hứng thú hơn, hiệu quả hơn. Đặc biệt, hội giảng năm nay đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số toàn diện, khi công nghệ không chỉ là công cụ hỗ trợ mà trở thành một phần cốt lõi trong giá trị của bài học.
Thứ hai, 25/11/2025
[SONG NGỮ] CHUYẾN DÃ NGOẠI BỔ ÍCH TẠI THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN
Vừa qua, khối Song Ngữ trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã có một chuyến dã ngoại đầy hứng khởi tại công viên Thiên Đường Bảo Sơn. Đây không chỉ là dịp để các con học sinh tạm rời xa sách vở, hòa mình vào thiên nhiên, mà còn là cơ hội giao lưu giữa các lớp thuộc khối Song Ngữ, tăng cường sự gắn kết và tinh thần đoàn kết.
Thứ hai, 25/11/2025
NBK HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG RUỘT THỊT – LAN TỎA YÊU THƯƠNG
Những ngày cuối năm 2025, miền Trung đang oằn mình trước những trận bão lũ khốc liệt. Nước lũ cuốn đi nhà cửa, ruộng đồng, khiến hàng nghìn gia đình mất đi mái ấm, mất đi kế sinh nhai. Những con số thiệt hại lạnh lùng không thể diễn tả hết nỗi đau: hàng trăm ngôi nhà sập đổ, hơn 200.000 ngôi nhà ngập trong nước, hàng chục nghìn hecta lúa, hoa màu bị cuốn trôi, hàng triệu con gia súc, gia cầm bị chết… Và hơn tất cả, là những mất mát về con người, về cuộc sống bình yên.
Thứ hai, 21/11/2025
[SONG NGỮ] BILINGUAL SPOTLIGHT: “The Mentor Effect – Người thầy truyền cảm hứng”
Ngày 20/11 không chỉ là dịp để tri ân thầy cô mà còn là cơ hội để học sinh NBK cùng nhau giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm của người thầy trong hành trình học tập và trưởng thành. Chương trình Bilingual Spotlight tháng 11 mang đến một không gian giao lưu đặc biệt, nơi học sinh được truyền cảm hứng từ thầy Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy – Nhà giáo Đàm Tiến Nam - người thầy tiêu biểu của NBK, đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh.
Thứ hai, 21/11/2025
[TIỂU HỌC] TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY – HÀNH TRÌNH THAY ĐỔI TOÀN DIỆN
Vừa qua, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tham gia buổi tập huấn chuyên sâu cùng PGS.TS Trần Diên Hiển – chuyên gia giáo dục, giảng viên cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giáo viên và phát triển chương trình giảng dạy hiện đại.
Thứ hai, 21/11/2025
NGÀY HỘI TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM – KHOẢNH KHẮC GẶP LẠI
Ngày hội NBK 2025 không chỉ là một buổi gặp mặt, mà là hành trình trở về tuổi trẻ. Những cái ôm thật chặt, những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt chan chứa yêu thương… tất cả như xóa nhòa khoảng cách của thời gian. Sau bao năm xa cách, thầy trò lại được hội ngộ – cảm xúc vẫn nguyên vẹn như ngày đầu, thân thương và ấm áp đến lạ
Thứ hai, 20/11/2025
CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 43 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Sáng nay, Trường THCS NBK Rubik cùng trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề đầy cảm xúc: “Thầy cô trong trái tim con”.
Thứ hai, 20/11/2025
[TIỂU HỌC] TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY XUẤT HIỆN TRÊN BÁO QUỐC TẾ THE STRAITS TIMES
Tờ The Straits Times của Singapore vừa có bài viết về định hướng giáo dục ngoại ngữ của Việt Nam: đưa Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong hệ thống trường học, bắt đầu bắt buộc từ lớp 1 vào năm 2030 và phổ cập toàn bộ đến năm 2035. Đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế của học sinh Việt Nam.
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về TRƯỞNG THCS&THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam
Đang Online: 134 | Tổng lượt online : 71,905,450







