• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  GIẢI PHÁP HỖ TRỢ TÂM LÝ CHO HỌC SINH HỌC TRỰC TUYẾN

 • Thứ sáu, 15:39 Ngày 17/12/2021
 • Trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến và trải qua nhiều thời khắc khốc liệt do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong lĩnh vực giáo dục, sự khốc liệt của làn sóng Covid-19 thứ tư ở Việt Nam đã khiến học sinh phải dừng đến trường và trải qua giai đoạn học trực tuyến kéo dài nhất trừ trước đến nay. Sức khỏe và sự an toàn là ưu tiên hàng đầu, nên việc học trực tuyến là sự lựa chọn tốt nhất khi dịch bệnh có những diễn biến phức tạp.

  Tuy nhiên, việc học trực tuyến trong thời gian kéo dài mang lại rất nhiều thách thức, khi ngày ngày học sinh ở nhà, đối diện với máy tính, với điện thoại, việc giao tiếp, trải nghiệm, hoạt động tập thể vô cùng hạn chế thì vấn đề đáng lo nhất với cha mẹ học sinh, với thầy cô giáo không nằm ở chất lượng dạy học trực tuyến, cũng không nằm ở việc học sinh sẽ bị thiếu hụt kiến thức mà chính là lo ngại về sức khỏe tinh thần, các vấn đề tâm lý mà mỗi học sinh gặp phải.

  Chính vì vậy, sáng nay Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến “Giải pháp hỗ trợ tâm lý cho học sinh thích ứng tích cực với học tập trực tuyến và chuẩn bị cho việc chuyển sang học trực tiếp; phát động chương trình kết nối hành động vì cộng đồng trường học hạnh phúc trên địa bàn quận Cầu Giấy”.

  Với hình thức tổ chức trực tuyến, hội nghị vui mừng được đón tiếp các vị khách quý tham dự tại các điểm cầu:

  + Thầy Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng chính trị tư tưởng - Sở GD&ĐT Hà Nội

  + Thầy Đoàn Tiến Trung - Phó trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy

  + Thầy Bùi Việt Dũng - Chuyên viên, phụ trách hoạt động Tư vấn, Tham vấn tâm lý học đường - Phòng GD&ĐT Cầu Giấy

  + TS Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tùng Lâm - Phó chủ tịch Hội tâm lý Giáo dục Việt Nam

  + TS Nhà giáo ưu tú Hoàng Hữu Niềm - Chủ tịch hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội

  + PGS TS Trần Thị Lệ Thu - Khoa Tâm lý giáo dục, Trường ĐHSP Hà Nội

  Cùng thầy cô lãnh đạo các nhà trường; đại diện các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm lớp 5, lớp 9; các thầy cô trong tổ công tác tư vấn tâm lý học đường các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy.

  Tại hội nghị, các vấn đề đã được đưa ra thảo luận gồm:

  - Báo cáo kết quả khảo sát vấn đề tâm lí học sinh đang đối mặt trong quá trình học tập trực tuyến và chuẩn bị cho trở lại học tập trực tiếp

  - Trao đổi về các giải pháp hỗ trợ giúp học sinh thích ứng tích cực với học tập trực tuyến

  Cũng trong khuôn khổ Hội nghị hôm nay, trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã phát động chương trình “Kết nối hành động vì cộng đồng trường học hạnh phúc trên địa bàn quận Cầu Giấy”. Trở thành một cộng đồng, các trường học sẽ gần gũi hơn, kết nối với nhau nhiều hơn và trở nên mạnh mẽ hơn trên những hành trình vượt khó để đem lại những giá trị tốt đẹp nhất, những sự thay đổi kỳ diệu nhất cho các con học sinh thân yêu.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630