• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  GIỚI THIỆU THƯ VIỆN TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

 • Thứ tư, 17:55 Ngày 06/03/2019
 • GIỚI THIỆU THƯ VIỆN

  Nhà giáo Lê Hồng Vân

  Thư viện trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy chính thức đi vào hoạt động từ năm 2005 - khi trường có cơ sở riêng của mình tại số 6 Trần Quốc Hoàn (Phường Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy – Hà Nội). Cùng với sự phát triển của nhà trường, thư viện luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm, đầu tư đúng mức, ngày càng hiện đại, tiện nghi, các đầu sách phong phú hơn để phát huy tốt nhất vai trò là nhịp cầu nối đưa sách đến với bạn đọc, nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường.

  Kho sách thư viện trường được phân thành ba khu vực: sách nghiệp vụ - NV (xếp theo môn học), sách giáo khoa – GK (xếp theo khối lớp, môn học) và sách tham khảo – TK (xếp theo chủ đề). Các đầu báo, tạp chí tại đây cũng liên tục được cập nhật để bạn đọc kịp thời nắm bắt được thông tin mới: 02 tạp chí của ngành giáo dục là Giáo dục thủ đô, Giáo dục và thời đại; 03 Tạp chí dành cho lứa tuổi học trò là Hoa Học Trò, Mực Tím, Thiếu Niên Tiền Phong; 04 Tạp chí phục vụ các môn học là Văn học và tuổi trẻ, Toán học và tuổi trẻ, Vật lí và tuổi trẻ, Hóa học và ứng dụng; bên cạnh đó còn nhiều tạp chí khác như: Cửa sổ văn hóa thế giới, Sức khỏe và đời sống, Dinh dưỡng và sức khỏe, Tạp chí Tem, Sách – thư viện và thiết bị trường học…

  Điểm nổi bật trong công tác bổ sung sách tại đây là cập nhật liên tục, linh hoạt theo từng tháng. Nhà trường đầu tư mua sách cho thư viện theo tháng, dựa vào yêu cầu của giáo viên và các tổ bộ môn, nhu cầu thực tế từ các hoạt động trong nhà trường, sách hay do bạn đọc gợi ý để nhà trường tiến tới hiện đại hơn, đáp ứng đa dạng nhu cầu đọc…Nhờ vào việc luôn có sự kết nối chặt chẽ với các  phòng, ban, tổ công tác; tham khảo ý kiến giáo viên và học sinh để đáp ứng thiết thực nhu cầu chung;… thư viện trường Nguyễn Bỉnh Khiêm thu hút ngày càng đông đảo bạn đọc. Ngoài ra, các tổ bộ môn có thể đăng kí với thư viện tự mua sách để tiết kiệm thời gian cho cán bộ thư viện và giáo viên bộ môn có thể tiếp cận sớm nhất những tài liệu mình muốn sử dụng. Sự linh hoạt này rất ít thư viện trường học làm được.

  Để các bạn dễ hình dung kho sách của Thư viện, ngoài sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, những cuốn tham khảo trực tiếp cho các môn học, một số tủ sách tham khảo chuyên đề mà Thư viện nhà trường đang có được ghi theo danh sách sau:

  1. Tủ sách Khoa học

  2. Tủ sách Danh nhân

  3. Tủ sách Quốc tế

  4. Tủ sách Pháp luật

  5. Tủ sách Hà Nội

  6. Tủ sách Lịch sử

  7. Tủ sách Giá trị sống – Kĩ năng sống

  8. Tủ sách Hướng nghiệp

  9. Tủ sách Thiếu nhi

  10. Tủ sách Kim Đồng

  Nhiều bộ sách được các con học sinh yêu thích tìm đọc:

  Một số đầu sách được tìm đọc nhiều:

  1. Búp sen xanh (Sơn Tùng)

  2. Tuổi thơ dữ dội (Phùng Quán)

  3. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Nguyễn Nhật Ánh)

  4. Chuyện đi học ở xứ Kangurua (Nguyễn Vũ Quỳnh Như)

  5. Tot-to-chan cô bé bên cửa sổ (Tet-su-ko Ku-ro-y-a-na-gi)

  6. Bạn có thể cứu hành tinh (Jacquie Wines)

  7. Hành trình về phương Đông (Nguyên Phong)

  8. Bộ sách Chuyện kể về danh nhân thế giới Who

  9. Bộ sách Nhân tố Enzyme (Hiromi Shinya)

  10. Bộ truyện tranh Đi cùng ánh sáng (Keiko Tobe)

  11. Bộ truyện Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh (L.M.Montgomery)

  12. Sách của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, sách của gia đình Đỗ Nhật Nam, Trần Đăng Khoa,…

  Để Nguyễn Bỉnh Khiêm trở thành nơi mà các con học sinh, các thầy cô giáo luôn được tạo điều kiện tốt nhất trong học tập, giảng dạy, đội ngũ cán bộ thư viện đang nỗ lực để nâng cao chất lượng phục vụ, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp giáo dục “dạy học sinh nên người” của nhà trường.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630