• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  Hội thảo khoa học

 • Thứ hai, 15:31 Ngày 27/02/2023
 • Nhân dịp trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy vừa tròn 15 năm thành lập, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hệ thống trường CLC Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, sáng ngày 25/2/2023, nhà trường đã tổ chức Hội thảo khoa học “Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy: 15 năm xây dựng và phát triển”.

  Đến tham dự buổi Hội thảo, nhà trường vinh dự được đón tiếp:

  - Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh - Quận ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cùng các chuyên viên tổ Tiểu học – Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy

  - PGS.TS Lê Văn Hảo – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Tâm lý học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

  - PGS.TS Trần Thị Lệ Thu – Khoa Tâm lý giáo dục trường Đại học Sư phạm Hà Nội

  - Bà Nguyễn Thị Vân – Nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quốc tế Tương lai (tiền thân của trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy)

  Cùng với sự tham gia của Ban Lãnh đạo, đại diện các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn quận, Quý cha mẹ học sinh đã và đang đồng hành cùng nhà trường.

  Toàn cảnh Hội thảo

  Tại Hội thảo, nhà trường đã cùng nhìn lại Hành trình 15 năm xây dựng và phát triển cùng với các phiên tham luận với nội dung:

  - Xây dựng chương trình nhà trường hướng tới giáo dục vì sự phát triển con người

  - Giáo dục vì sự phát triển con người – Sứ mệnh không thể thay thế

  - Tâm lý – Giáo dục yếu tố thúc đẩy phát triển trường hạnh phúc ở tầm cao mới

  - Triển khai dạy và học Toán theo chương trình GDPT 2018 tại các nhà trường

  - Âm nhạc – Nghệ thuật làm thay đổi tâm hồn học sinh và giúp cho học sinh hạnh phúc hơn

  Nhà giáo Vũ Ngọc Phương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy phát biểu chào mừng và khai mạc Hội thảo

  Nhà giáo Phạm Thị Bích Ngọc - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy với phiên tham luận "Xây dựng chương trình nhà trường hướng tới giáo dục vì sự phát triển con người"

  Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy được thành lập vào năm 2007 với tên gọi ban đầu là trường Tiểu học Quốc tế tương lai, do Nhà giáo. TS Nguyễn Văn Hoà - Chủ tịch Hội đồng trường sáng lập và Nhà giáo Nguyễn Thị Vân làm Hiệu trưởng.

  Một ngôi trường mới với nhiều niềm tin và hy vọng, được trân trọng và vun đắp bởi tình yêu thương của các thầy cô giáo, niềm hạnh phúc của các con học sinh và sự tin tưởng của nhiều bậc cha mẹ. Khởi đầu từ con số 38 học sinh, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, để đến những năm học gần đây, sĩ số đều đạt ngưỡng gần 800 học sinh toàn trường, đỉnh điểm vào những năm học dịch Covid-19 bùng phát, số lượng học sinh luôn giữ vững mức ở mức 666 học sinh.

  Cô giáo Lê Thị Linh Chi với phiên tham luận "Giáo dục vì sự phát triển con người: Sứ mệnh không thể thay thế bởi máy móc"

  Luôn kiên trì và bền bỉ với triết lý giáo dục xuyên suốt “Chăm lo đến từng học sinh, giúp mỗi trò đều tiến bộ”, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy luôn hướng đến giáo dục vì sự phát triển con người. Việc xây dựng trường học hạnh phúc luôn là mục tiêu, là nhiệm vụ trọng tâm của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, với quan niệm, học sinh đến trường không phải chỉ để học chữ, mà đến trường là để sống, để hạnh phúc…

  Cô Bùi Thị Nga - Tổ trưởng Tổ Tâm lý học đường với phiên tham luận "Tâm lý - giáo dục, yếu tố thúc đẩy phát triển trường học hạnh phúc ở tầm cao mới"

  Cô Hoàng Yến - Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học - trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội với tham luận "Triển khai dạy và học Toán theo chương trình GDPT 2018 tại các nhà trường"

  Cô Đinh Vân với tham luận "Âm nhạc – Nghệ thuật làm thay đổi tâm hồn học sinh và giúp cho học sinh hạnh phúc hơn"

  Thay mặt Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh - Quận ủy viên - Trưởng phòng bày tỏ sự vui mừng trước những thành công mà trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã gặt hái trong suốt 15 năm qua. Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh cho rằng, Hệ thống trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đang dần khẳng định mình, giành được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Quận, Quý cha mẹ và học sinh, trở thành một trong những trường Top đầu trên địa bàn Quận và Thủ đô.

  Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh -  Quận ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy luôn giành sự tin tưởng vào sự phát triển của trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  15 năm trôi qua là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo nhà trường, đội ngũ giáo viên, nhiều thế hệ học sinh và sự đồng hành của Quý cha mẹ học sinh. Trong tương lai, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy sẽ luôn đổi mới và không ngừng phát triển để luôn là trường học tràn ngập yêu thương, chăm lo, tôn trọng học sinh và là ngôi trường hạnh phúc của lớp lớp các thiên thần nhỏ - những chủ nhân tương lai đất nước về sau này.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630