• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  NBKERS ĐẠT THÀNH TÍCH CAO KỲ THI VÀO LỚP 10

 • Thứ sáu, 17:10 Ngày 17/09/2021
 • Trường học hạnh phúc Nguyễn Bỉnh Khiêm với triết lý giáo dục "Chăm lo tới từng học sinh, giúp mỗi trò đều tiến bộ". Tuy không đặt nặng về vấn đề thành tích học tập của các con, nhưng không vì thế mà buông lỏng quản lý. Các thày cô giáo của trường luôn biết cách và có những cách riêng để thúc đẩy tinh thần học tập của các con, giúp các con phát huy tốt nhất sở trường, năng khiếu của bản thân.

  Minh chứng là hàng loạt học sinh lớp 9 của trường NBK đã đạt các thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua. Chúng ta hãy cùng điểm lại những gương mặt nổi bật đó nhé.

  Thông minh, khả năng tư duy tốt, luôn hoàn thành công việc một cách chỉn chu và có trách nhiệm là những điều rất dễ nhận ra ở cô trò nhỏ Bùi Khánh Linh.
  Con luôn sáng tạo trong các dự án thuyết trình và tích cực trong hoạt động chung. Nhờ đó mà con đã đạt được một số kết quả rất đang khen ngợi như: Con đạt học bổng Nguyễn Bỉnh Khiêm 100%, hiện đang học ở lớp 10SN1 của nhà trường. Đạt giải nhì Học sinh giỏi cấp quận môn GDCD, giải ba cuộc thi Cuốn sách tôi yêu, giải nhất Học sinh thanh lịch 2018 - 2019. Đặc biệt, điểm thi vào lớp 10 của con cũng rất đáng tự hào với 53.5 điểm.

  Sang năm lớp 8, Nguyễn Lưu Hà mới chính thức trở thành NBKer. Tuy vào trường muộn hơn các bạn, nhưng con như cá gặp nước, phát huy những năng lực nổi trội của bản thân và dành được nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ tại mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.
  Với giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp trường, con phát huy năng lực sử dụng ngôn ngữ khi tham gia các hội thảo giới thiệu trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.
  Ở cương vị lớp phó học tập, Hà không chỉ phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức cho riêng mình, mà còn truyền cảm hứng cho các bạn cùng lớp phát huy hiệu quả phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, xây dựng không khí lớp học tích cực sôi nổi.
  Con đạt 52,3 điểm trong kì thi vào lớp 10.

  Thông minh, năng động và tràn đầy nhiệt huyết - đó là những điều rất dễ nhận ra ở cô trò nhỏ Phạm Nhật Minh.
  Học giỏi môn toán, Nhật Minh luôn xây dựng kế hoạch học tập khoa học, đặt ra mục tiêu phấn đấu cụ thể và nỗ lực không ngừng để hoàn thành những mục tiêu đó. Kết quả, con đã vinh dự đạt giải nhì Cuộc thi Học sinh giỏi môn Toán cấp trường.
  Không những vậy, con còn chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa và lan tỏa tinh thần học tập tích cực trong lớp.
  Phạm Nhật Minh đạt 51,75 điểm thi vào lớp 10.

  Ở lớp 9D, Đỗ Trung Hiếu nổi tiếng là cây toán của lớp. Suốt 3 năm liền theo học tại trường NBK, con liên tục đạt danh hiệu Học sinh giỏi môn Toán cấp trường, là niềm tự hào của thày cô và các bạn cùng trang lứa.
  Là người thông minh, con không những biết cách giúp các bạn bớt sợ môn Toán, mà còn truyền tình yêu môn Toán tới các bạn trong lớp.

  Trở thành thành viên của mái trường NBK vào năm học lớp 8, Nguyễn Trung Kiên sớm bộ lộ tình yêu trường, yêu lớp, yêu thày cô và các bạn. Với trí thông minh và đức tính siêng năng, cần cù không ngừng nghỉ, con luôn đạt thành tích cao trong học tập. Đặc biệt, điểm thi vào lớp 10 của con cũng rất đáng tự hào với 50,2 điểm.

  Tự tin, năng động, sáng tạo với năng lực hùng biện và thuyết trình vượt trội; Lê Đức Quang Minh là thành viên tham gia hầu hết các buổi hội thảo về trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc và gây ấn tượng sâu sắc. Ngoài ra, Quang Minh còn là cây MC thông minh, sáng tạo trong các chương trình sinh hoạt ngoại khóa.
  Con đã chứng tỏ bản thân bằng cách nỗ lực vươn lên không ngừng trong học tập, đạt kết quả cao trong kì thi lớp 10.

  9 năm liền là Học sinh giỏi, Nguyễn Phương Dung đã khiến bạn bè cùng lớp phải trầm trồ. Đặc biệt, trong 4 năm THCS, con còn xuất sắc đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp trường môn Tiếng Anh.
  Với kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10, con đã chứng minh cho bạn bè thấy, chăm chỉ và sự nỗ lực không ngừng đã giúp con thành công.

  Là một cán bộ lớp nhiệt tình và thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong học tập, Lê Tùng Lâm đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các bạn, các thày cô giáo. Ước mơ của con là trở thành một kĩ thuật viên chuyên nghiên cứu về các bộ môn đua xe. Con cho biết, các thày cô và bạn bè ở mái trường NBK vô cùng thân thiện. Đặc biệt là phương pháp dạy học của các thày cô đã giúp con rất nhiều trong việc ghi nhớ kiến thức. Nhờ đó, con đã đạt thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua.

  Hoàng Lê Ngọc Minh luôn được thày cô và bạn bè nhớ về với hình ảnh 1 cán bộ lớp trách nhiệm, mẫn cán trong công việc và luôn đạt thành tích cao trong học tập.
  Gắn bó với mái trường NBK suốt 4 năm THCS, Minh luôn coi NBK như ngôi nhà thứ 2 của mình. Tại đây, Minh được thỏa sức theo đuổi đam mê chơi thể thao, nghe nhạc... của mình.
  Điểm thi vào lớp 10 của con là 51,7 điểm. 

  Hà Bảo Anh - một cô bé vô cùng dễ thương, đáng yêu và luôn nỗ lực học hỏi. Con đã vượt qua rất nhiều khó khăn khi về nước (vì theo bố mẹ sinh sống và học tập ở nước ngoài nhiều năm). Ở con luôn tràn đầy năng lượng và sự nghiêm túc với việc học và rèn luyện bản thân. Thành tích 54 điểm trong kỳ thi vào lớp 10 của con luôn khiến thày cô và bạn bè đều tự hào. 

  Ngô Nguyễn Khánh Linh khi mới vào lớp 6 được nhận xét là nhút nhát, thiếu tự tin so với các bạn cùng trang lứa. Nhưng đến năm học lớp 8, lớp 9, Linh cho thấy sự thay đổi rõ rệt khi trở thành tổ trưởng tích cực, sáng tạo trong tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề. Linh luôn có ý thức tự học và đặc biệt có sự bứt phá trong kì thi vào 10.
  Nhớ về mái trường NBK, con bày tỏ: "Càng lớn hơn, con càng nhận ra rằng mình đang học ở một ngôi trường trong mơ của rất nhiều học sinh. Bên cạnh việc dạy kiến thức, các thày cô giáo cũng dạy chúng con nên người, dạy chúng con cách ứng xử với người lớn, dạy chúng con phải biết tôn trọng sự khác biệt của bạn bè. 4 năm ở mái trường NBK là một hành trình không quá dài nhưng mang đến nhiều kỉ niệm vô giá". 

  Gắn bó với mái trường NBK từ khi còn là học sinh tiểu học, Phạm Khải Hưng luôn thể hiện thái độ nghiêm túc trong học tập và có trách nhiệm cao, luôn ý thức tự giác hoàn thành tốt công việc được giao. Con có ý thức phê bình và tự phê bình, biết tự đặt mục tiêu và cố gắng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu mà mình đã đặt ra. Số điểm 52,65 trong kỳ thi vào lớp 10 của con đã minh chứng cho điều đó. 

  Phương Trần Anh Tuấn là học sinh học nổi trội môn Tiếng anh và Toán. Tuy con hơi ít nói nhưng lại khá hóm hỉnh, chan hòa với các bạn, có ý thức tự học tốt. Sớm có ước mơ được đi du học Pháp, con nỗ lực phấn đấu để thi vào trường chuyên ngoại ngữ với số điểm rất cao, 51,2 điểm. 

  Phạm Thanh Sơn theo học tại trường NBK từ bậc tiểu học đến THCS. Sang năm lớp 9, con lại chuyển sang lớp 9D1. Thời gian đầu vào lớp, con nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè để dần hòa đồng với lớp hơn. Con tự nhận mình là người khá trầm tính, ít nói; nhưng thỉnh thoảng có hứng thì lại nói rất nhiều. Con tình cảm, vẽ đẹp, làm các sơ đồ tư duy rất khoa học. Tuy phải rời xa mái trường NBK, nhưng con chia sẻ : "Những năm tháng được học tại đây là những kỷ niệm không bao giờ quên của con". 

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630