NHÀ GIÁO, TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN HÒA CÙNG HƠN 300 GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG THAM DỰ CHUYÊN ĐỀ “Trường học hạnh phúc – Tương lai của chúng ta”

• Thứ tư, 10:05 Ngày 07/08/2024
  • Nằm trong các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn hè năm 2024, sáng ngày 3/8, Cụm chuyên môn các Trường Tiểu học và THCS thành phố Hải Dương đã tổ chức Chuyên đề “Trường học hạnh phúc – Tương lai của chúng ta”.

Dự chương trình có Nhà giáo, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cố vấn Dự án Trường học hạnh phúc của VTV7; cùng hơn 300 cán bộ quản lí, giáo viên đến từ các Trường Tiểu học: Nguyễn Lương Bằng, Võ Thị Sáu, Bình Minh, Tân Hưng, Ngọc Sơn, Việt Hòa; các Trường THCS Lê Quý Đôn và Tứ Minh.

Tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa đã chia sẻ một số nội dung như:

• Các bước xây dựng trường học hạnh phúc;
    • Những kinh nghiệm vận hành nhà trường hiệu quả, khoa học nhằm thay đổi diện mạo, cải thiện chất lượng các mối quan hệ, sự gắn kết giữa học sinh với nhà trường, thầy cô giáo,..
    • Vai trò của tâm lý giáo dục đối với việc xây dựng trường học hạnh phúc,...
    • Nhà giáo - Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa chia sẻ thêm "Giá trị nghề nhà giáo là Giáo dục học sinh bằng sự yêu thương, tôn trọng, bằng cả tấm lòng người thầy. Đó là quyền lực mềm làm cho học sinh thay đổi, làm cho tương lai của các con thay đổi. Thầy cô giúp mở ra chân trời mới để học sinh đi tới tương lai, được sống hạnh phúc."
    • Đặc biệt, Nhà giáo - Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa đã đưa ra cách thức và giải pháp giúp giảm áp lực trong nhà trường, hỗ trợ giải quyết vấn đề bạo lực học đường, giúp lan tỏa những điều ấm áp, đưa “hạnh phúc” vào trong trường học.

Cũng tại chương trình, cán bộ quản lí và giáo viên các nhà trường đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề cần thiết trong xây dựng trường học hạnh phúc như: Thuận lợi, khó khăn; Làm thế nào để xây dựng một ngôi trường hạnh phúc; Vì sao thầy cô phải thay đổi,.... Qua đó giúp các nhà trường tích lũy những kiến thức thiết thực, mang tính chuyên sâu về tâm lý học đường; từ đó, giúp thầy cô vững tin hơn vào vai trò, nhiệm vụ giáo dục.

( Ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hải Dương )