Tin tức & sự kiện

NHỮNG BỨC TRANH GHÉP KHỔ LỚN CỦA CÁC CON HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NBK ĐƯỢC ĐÓN NHẬN NHIỆT TÌNH

• Thứ sáu, 15:41 Ngày 06/09/2019
  • Những bức tranh ghép lớn khổ 1m5 x 2m5 của cô Mii và các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được cộng đồng các giáo viên yêu thích Mĩ thuật của Việt Nam ủng hộ và hoan nghênh rất nhiệt tình.

Để có được một bức tranh cô Mii phải lên ý tưởng, vẽ phác thảo ra giấy, sau đó dùng wacom và phần mềm Photoshop để vẽ trực tiếp lên máy tính trên khổ tranh to. Những bức vẽ dưới đây là công sức sau 15 năm cô đã mày mò vẽ bằng chuột, tập vẽ và sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa.

Sau khi tranh to trên máy đã xong, cô dùng grid chia tranh to thành 30 tranh A3 nhỏ, sau đó cắt và lưu thành từng tranh một.

Việc cuối cùng sẽ là các bạn học sinh làm việc theo nhóm, thảo luận và chọn lựa màu sắc mình muốn để tô lên tranh cho rực rỡ nhất. Vậy nên khi hoàn thành bức tranh sẽ có một tổng thể vô cùng rực rỡ, đặc biệt, mỗi mảnh ghép sẽ mang một phong cách, một cá tính riêng.

Một năm học mới đã bắt đầu, trong năm học này các bạn học sinh khối 1 và 3 của trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ còn được làm rất nhiều dự án mĩ thuật cực hay và thú vị.  Các bé lớp 1 sẽ được học thủ công sáng tạo và môn Mĩ thuật kết hợp với Tiếng Anh do đích thân cô Mii chuẩn bị kế hoạch và dạy.
    Dưới đây là những tác phẩm đã hoàn thành xin được chia sẻ với quý thầy cô giáo và các con học sinh.