NUÔI HEO ĐẤT, THẮP SÁNG ƯỚC MƠ CÙNG NBKERS NHÍ

• Thứ tư, 15:03 Ngày 18/09/2024
  • Hằng năm, phong trào “Nuôi heo đất” không chỉ mang đến giá trị vật chất mà còn góp phần gieo trồng những giá trị tinh thần sâu sắc trong lòng mỗi học sinh. Qua đó, các con không chỉ được học về đức tính tiết kiệm mà còn cảm nhận rõ rệt hơn ý nghĩa của sự sẻ chia, tinh thần "tương thân tương ái," "lá lành đùm lá rách". Từ những hành động nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa, các con dần trưởng thành, hình thành tư duy biết cảm thông và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh..

Trong năm học 2024-2025, Ban Lãnh đạo nhà trường đã phối hợp cùng Chi đoàn và Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm khởi động phong trào bằng việc trao tận tay từng “chú heo đất” cho các tập thể lớp để các con cùng nuôi dưỡng và chăm sóc. Những chú heo này sẽ được "vỗ béo" bằng sự tiết kiệm từ những bữa ăn sáng giản dị, những món quà vặt nho nhỏ hay qua việc thu gom giấy vụn, lon nước. Hoạt động được thực hiện với tinh thần tự nguyện, tự giác, phù hợp với khả năng của mỗi con học sinh, tạo nên một phong trào lan tỏa tích cực trong toàn trường.

Nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của các NBKers nhí, phong trào “Nuôi heo đất thắp sáng ước mơ” không chỉ được duy trì mà còn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những khoản tiền tiết kiệm, dù nhỏ nhưng chất chứa tình yêu thương, đã trở thành nguồn động viên quý giá cả về vật chất lẫn tinh thần, tiếp thêm nghị lực cho các con học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua thử thách, vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt, trong thời gian qua, các con học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tự tay góp tiền ủng hộ vào quỹ "Hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão Yagi" từ chính những chú heo đất này. Những đồng tiền nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa đã trở thành ánh sáng hy vọng, lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh kém may mắn.

Nhà trường tin rằng, với thông điệp “Lan tỏa yêu thương,” phong trào "Nuôi heo đất" sẽ tiếp tục là ngọn lửa sưởi ấm những trái tim thiếu may mắn, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.