• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  TẾT TRỒNG CÂY - MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

 • Thứ bảy, 10:10 Ngày 16/02/2019
 • “Mùa xuân là Tết trồng cây

  Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.”

  Đó là lời Bác Hồ đã kêu gọi toàn dân hưởng ứng Tết trồng cây vào mùa xuân Canh Tý năm 1960. Kể từ đó đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, được đông đảo mọi người tích cực thực hiện vào dịp đầu xuân mới. Đây là hoạt động mang ý nghĩa lớn lao và thiết thực nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của nhân với Bác Hồ kính yêu; là hoạt động truyền thống nhằm tuyên truyền ý thức bảo vệ và phát triển tài nguyên cây xanh.

  Trong buổi chào cờ đầu tiên của năm mới, thầy Nguyễn Văn Hoà, Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã phát động tết trồng cây đến toàn hệ thống, nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ nhiệt liệt từ tập thể giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

  Phát huy truyền thống và ý nghĩa tốt đẹp của Tết trồng cây, trong không khí hân hoan Mừng Đảng – Mừng xuân, sáng sớm ngày 12/2/2019, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nô nức cùng nhau đi trồng cây theo sự hướng dẫn của các bác cán bộ tại Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo và lao động của trường tại Hoài Đức. Nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể cho từng lớp và phân công nhiệm vụ cho các cô giáo và học sinh. Khi nhận nhiệm vụ, ai cùng bắt tay làm việc hăng say. Bên cạnh việc trồng cây, các con học sinh còn được trải nghiệm môn Tự nhiên – Xã hội, quan sát, tìm hiểu về sự đa dạng, phong phú và ích lợi của lá cây và hoa trong vườn trường.

  Mặc dù trời có mưa xuân nhưng tinh thần làm việc và học tập của các con học sinh không hề giảm. Cô và trò trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã tích cực trồng mới 100 cây xanh bóng mát, ươm 100 cây xanh mới, tu bổ các công trình măng non trong khuôn viên Trung tâm Trải nghiệm rộng hơn 4ha của trường tại Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội), góp phần giúp cho quang cảnh vườn trường thêm Xanh – Sạch – Đẹp.

  Các hoạt động lao động và trải nghiệm hưởng ứng Tết trồng cây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Đổi mới toàn diện trong giáo dục, giúp học sinh có các kỹ năng thực hành để phát triển nhân cách, dạy học để làm người. Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy là trường đầu tiên có một trung tâm trải nghiệm với đầy đủ cơ sở vật chất về không gian học tập, thực hành, luyện tập thể thao và vui chơi giữa không gian thiên nhiên để các học sinh có thể phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng sống. Nhà trường đã xây dựng chương trình học tập xuyên suốt năm học theo thời khóa biểu. Chương trình học này đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực và được phụ huynh ủng hộ vì hoạt động trải nghiệm của các con học sinh luôn được gắn liền với thực tế cuộc sống.

  Sau buổi lao động, trải nghiệm, học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, duy trì và phát huy được những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Hơn nữa, học sinh còn thêm yêu lao động, yêu thích trồng cây, có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây xanh. Hoạt động của thầy, trò Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn nhận được sự động viên, tiếp sức của cha mẹ học sinh có con đang theo học tại trường.

  Nhà giáo Lê Thị Linh Chi

  *Một số hình ảnh về Tết trồng cây của Khối 4 do cô giáo Phạm Thị Chuyên cung cấp: 

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630