• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Báo chí

  [TIENPHONG.VN] NAM SINH LỚP 9 CHƠI 'AI LÀ TRIỆU PHÚ' LẤY TIỀN MUA GẠO GIÚP CÔNG NHÂN VÙNG DỊCH

 • Thứ ba, 11:00 Ngày 22/06/2021
 • Link bài viết: https://bit.ly/3gIDMRE

  Ngày 18/6, Nguyễn Như Khôi, học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy (Hà Nội), sau khi tham gia chương trình "Ai là triệu phú", đã dành toàn bộ tiền mua 1 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng dịch tỉnh Bắc Ninh.

  Nguyễn Như Khôi là đại sứ môi trường toàn quốc; quản lý 43 CLB Hòa nhập xanh Tập đoàn Tôi yêu môi trường; Chủ tịch Hội đồng trẻ em TP Hà Nội.

  Bên cạnh đó, 43 CLB Hòa nhập xanh Tập đoàn Tôi yêu môi trường do Nguyễn Như Khôi quản lý cũng trao tặng 5.000 mũ chống giọt bắn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tỉnh Bắc Ninh.

  Như Khôi cho biết, cậu tham gia chương trình Ai là triệu phú được phần thưởng 22 triệu đồng. Khôi đã dùng toàn bộ số phần thưởng đó mua 1 tấn gạo và các nhu yếu phẩm gửi tới Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh giúp công nhân gặp khó khăn chung tay phòng chống dịch COVID-19.

  Đại diện 43 CLB Hòa nhập xanh Tập đoàn Tôi yêu môi trường trao tặng 1 tấn gạo, 50 thùng nước ngọt, 5.000 mũ chắn giọt bắn ủng hộ đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Ninh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

  Nguyễn Như Khôi được biết đến là một học sinh tài năng. Khôi thành thạo 4 ngoại ngữ, gồm tiếng Anh, Trung,Hàn và Thái. Lên 5 tuổi, cậu đã làm được phép cộng, trừ, nhân, chia cơ bản của Toán Tiểu học; tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện; thích hát chầu văn... Khôi hiện là đại sứ môi trường toàn quốc; quản lý 43 CLB Hòa nhập xanh Tập đoàn Tôi yêu môi trường; Chủ tịch Hội đồng trẻ em TP Hà Nội.

  Với thành tích học tập xuất sắc, cùng hoạt động năng nổ, luôn là người truyền cảm hứng tích cực cho các bạn đồng trang lứa, từ năm 2017, Nguyễn Như Khôi được bầu làm Phó Chủ tịch, rồi Chủ tịch Hội đồng trẻ em TP Hà Nội.

  Đây là 1 trong 5 mô hình điểm đầu tiên về Hội đồng trẻ em được T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư triển khai với mục đích chính là tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội trao đổi ý kiến, nguyện vọng và đề xuất các vấn đề xuất phát từ cuộc sống liên quan đến học tập, vui chơi, giải trí... tới các cấp lãnh đạo, chính quyền.

  Thông qua sự kết nối của Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Như Khôi, Hội đồng trẻ em TP Hà Nội đã trở thành một kênh quan trọng để lấy ý kiến của trẻ em, tạo sự tương tác giữa cha mẹ - con cái, giữa giáo viên - học sinh, giữa lãnh đạo các cấp, bộ, ngành với những công dân nhỏ tuổi.

  Khôi đã đại diện, mang tiếng nói của thiếu nhi Thủ đô kiến nghị đến lãnh đạo các cấp chính quyền về: ngăn chặn xâm hại, bạo lực học đường, bạo lực gia đình; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; ngăn chặn tình trạng bóc lột sức lao động trẻ em… Nhiều vấn đề của trẻ em đã được các cấp lãnh đạo lắng nghe, giải quyết kịp thời.

  Năm 2019, Nguyễn Như Khôi được chọn làm Đại sứ môi trường toàn quốc. Cậu đã kết nối, cùng với sự giúp đỡ của những người yêu môi trường, thành lập 43 CLB Hòa nhập xanh tại 43 tỉnh, thành trên cả nước.

  Hiện Khôi quản lý 43 CLB Hòa nhập xanh Tập đoàn Tôi yêu môi trường. CLB triển khai các hoạt động làm sạch môi trường vào các ngày thứ 2 và thứ 7 hàng tuần; đồng thời trồng được 50.000 cây xanh.

  Khôi rất tích cực đến các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP Hà Nội tuyên truyền, lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường trong các bạn học sinh, hạn chế sử dụng rác thải nhựa. Bản thân Khôi cũng cam kết thay đổi thói quen, sử dụng túi vải, túi giấy thay vì túi nilon; dùng cặp lồng, chai đựng nước nhiều lần thay cho cốc nhựa một lần để đựng đồ ăn uống...

  Nhằm chia sẻ với lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân bị ảnh hướng bởi dịch bệnh, tính đến thời điểm này, 43 CLB Hòa nhập xanh Tập đoàn Tôi yêu môi trường đã chung tay làm 22 nghìn khẩu trang và mũ chống giọt bắn tặng các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

  Những chiếc mũ chắn giọt bắn do Tập đoàn Ngôi sao Hướng dương làm tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch

  Ngoài Tập đoàn Tôi yêu môi trường, hiện Khôi còn là Chủ tịch Tập đoàn Ngôi sao Hướng dương quy tụ hàng trăm câu lạc bộ và 20 nghìn em tham gia các hoạt động hướng về nghệ thuật.

  Trong năm 2020 và 2021 Tập đoàn Ngôi sao Hướng dương đã vận động các em nhỏ cùng gia đình các CLB chung tay làm 10 nghìn mũ chống giọt bắn gửi tặng Bệnh viện Bạch Mai, Bắc Giang, Bắc Ninh và Điện Biên.

  Nguyễn Như Khôi nhiều lần được mời tham gia đón tiếp các nguyên thủ quốc gia đến thăm Việt Nam. Khôi hai lần được TP Hà Nội tuyên dương “Người tốt, việc tốt”; là một trong 10 công dân Thủ đô tiêu biểu năm 2018; đại biểu tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020.

   

   

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630