• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức - Sự kiện

  [TIỂU HỌC] GIAO LƯU VIỆT - HÀN

 • Thứ năm, 14:38 Ngày 06/10/2022
 •         TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY GIAO LƯU VĂN HÓA CÙNG TRƯỜNG TIỂU HỌC HAESONG - HÀN QUỐC VỚI CHỦ ĐỀ: TRÒ CHƠI DÂN GIAN. 

     Năm 2022 là một năm đặc biệt đánh dấu 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, 5 năm thực hiện chương trình hợp tác quốc tế song phương giữa 2 nhà trường: Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy và trường Tiểu học Haesong, Busan, Hàn Quốc.

     Nhiều sự kiện giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam được tổ chức tại 2 quốc gia như Lễ hội văn hóa đèn lồng Hàn Quốc-Việt Nam khai mạc ngày 9/9 tại Hà Nội, Hội chợ sách Hàn-Việt (cuối tháng 9), K-Expo (tháng 10), Lễ hội văn hóa Hàn Quốc (tháng 10), khai trương Không gian Hàn Quốc và Trung tâm trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam (tháng 11). Triển lãm Văn hóa & Du lịch Hàn Quốc (tháng 12) nhằm thúc đẩy giao lưu và chia sẻ văn hóa giữa hai quốc gia.

     Ngày 5/10/2022, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã tham gia chương trình giao lưu văn hóa và học tập trực tuyến với học sinh trường Tiểu học Haesong, Busan, Hàn Quốc với chủ đề “ Khám phá các trò chơi dân gian của Việt Nam và Hàn Quốc.” 

   

  Buổi giao lưu được tổ chức online qua ứng dụng Zoom

     

     Chương trình liên kết quốc tế giữa hai trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy và Tiểu học Haesong, Busan, Hàn Quốc tháng 10/2022 tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu, khám phá và thực hành về các trò chơi dân gian của 2 quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam. Từ đó, giúp cho học sinh thêm tự hào về truyền thống, văn hóa dân tộc mình, giúp học sinh và giáo viên trao đổi thông tin, luyện tập các kĩ năng của những công dân toàn cầu như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng hợp tác, kĩ năng giao tiếp, …

     Thông qua chương trình, học sinh NBK và Haesong được cùng nhau làm việc nhóm, thảo luận, lựa chọn các trò chơi dân gian, thực hành chơi các trò chơi trước khi tham gia chương trình trực tiếp qua zoom. Trong chương trình, các con học sinh được giới thiệu và chia sẻ 03 trò chơi dân gian của đất nước mình; có những hỏi đáp liên quan đến chủ đề của chương trình; thể hiện hiểu biết của mình bằng những câu trả lời đúng trong trò chơi qua phần mềm Kahoot; tham gia giao lưu chia sẻ cảm nhận vui vẻ, hạnh phúc và háo hức khi được tham gia chương trình với vai trò “Đại sứ văn hóa nhí”, là cây cầu nhỏ kết nối học sinh Việt – Hàn.

   

     

     

  Các con học sinh trường NBK dạy các bạn người Hàn nhảy dây, ô ăn quan, mèo đuổi chuột...

      

     Các NBKers nhí đã tự tin thể hiện sự hiểu biết về văn hóa của mình thông qua các bài thuyết trình của mỗi nhóm. Các con chia sẻ: “ Với nhịp sống hiện đại như hiện nay, sau giờ học trẻ em ở các thành phố thường ở trong 4 bức tường và giải trí bằng cách xem ti vi, chơi với đồ chơi hiện đại hoặc chơi các trò chơi điện tử. Tuy nhiên, những trò chơi dân gian truyền thống vẫn có sức hút rất mạnh mẽ với các em sau khi các em được hướng dẫn cách chơi và được trực tiếp trải nghiệm chơi các trò chơi đó ở trường”.

   

     

  Đổi lại, các con học sinh từ trường Haesong đã dạy các con học sinh trường NBK về các trò chơi dân gian Hàn Quốc

     

     Qua chương trình học sinh và phụ huynh học sinh của 2 Nhà trường gửi lời cảm ơn các lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho các con để tham gia sân chơi bổ ích này. Các con đã có thêm trải nghiệm và cơ hội giao lưu với các bạn học sinh quốc tế.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630