TỪ NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC NBK BƯỚC RA THẾ GIỚI: HÀNH TRÌNH CỦA MỘT KỸ SƯ TÀI NĂNG

• Thứ sáu, 14:45 Ngày 05/07/2024
  • Hãy cùng tham gia vào chuyến hành trình đầy cảm hứng qua lời chia sẻ của CHS Nguyễn Huy Hoàng - NBKers khóa 2008-2011.

Nguyễn Huy Hoàng - cựu học sinh xuất sắc của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đã có cơ hội tham dự Hội thảo Turbo Expo 2024 tại Anh - một sự kiện khoa học quốc tế về động cơ tuabin khí. Tại đây, Huy Hoàng đã vinh dự thuyết trình bài báo khoa học và trả lời các câu hỏi từ các chuyên gia hàng đầu như NASA, GE, Rolls Royce, và Pratt & Whitney. Đây là một thử thách lớn và cũng là cơ hội quý báu để Huy Hoàng học hỏi và giao lưu.

Hội thảo còn có các gian hàng triển lãm từ các công ty lớn, mở ra cơ hội hợp tác và nhận ý kiến đóng góp. Cựu học sinh NBKers của chúng ta đã gặp gỡ và trao đổi với các nhà khoa học từ NASA, Siemens Energy, Đại học Oxford, Đại học Surrey, và Viện Kỹ thuật Hàng không Brazil, học hỏi thêm về kiến thức chuyên ngành, cách làm việc, và bảo mật thông tin trong tổ chức.

Trong tương lai, Huy Hoàng dự định tiếp tục học tập và nghiên cứu các hướng mới, đóng góp cho Viettel và xuất bản các bài báo khoa học uy tín. Anh muốn chia sẻ vài lời khuyên dành cho các bạn học sinh tại NBK, đặc biệt là những bạn có ước mơ du học và nghiên cứu khoa học: Hãy thông thạo tiếng Anh và đạt các chứng chỉ cần thiết. Tìm hiểu kỹ về chương trình học, người thầy hướng dẫn, và xếp hạng của khoa. Quan trọng nhất là xác định xem ngành học có phù hợp để theo đuổi lâu dài hay không.

Cảm ơn Huy Hoàng đã dành thời gian chia sẻ chuyến hành trình đầy tài năng của mình với các NBKers. Chúc Huy Hoàng sẽ luôn thành công và tiếp tục tỏa sáng trên con đường mình đã chọn.