VINH DANH NBKERS ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI

• Thứ tư, 10:08 Ngày 07/08/2024
  • Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" 2024 đã chính thức khép lại sau hành trình hơn 3 tháng đầy sôi động. Khởi động với chủ đề "Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia nhằm khơi dậy đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Sau các vòng thi đầy thử thách, Ban Tổ chức đã chọn ra những đội thi xuất sắc từ 11 phường trên địa bàn thành phố Hà Nội để bước vào vòng Chung khảo. Các đội thi đã trình bày các phần thi như chào hỏi, giới thiệu sách, và kỹ năng hùng biện, mang đến những câu chuyện, cuốn sách đầy ý nghĩa về con người, văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh của Hà Nội.

Kết quả chung cuộc, Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã mang về những thành tích nổi bật:

• ️ Học sinh Dương Nguyễn Đình Hoàng (Lớp 8SN1) - Đạt Giải Nhì Cấp Phường Dịch Vọng Hậu & Đạt Giải Khuyến Khích cấp Quận Cầu Giấy;
    • ️ Học sinh Tạ Nguyễn Hà Linh (Lớp 6SN2) - Đạt Giải Ba Cấp Phường Dịch Vọng Hậu;
    • ️ Học sinh Trần Vũ Bảo Hân (Lớp 6SN2) - Đạt Giải Khuyến Khích Cấp Phường Dịch Vọng Hậu.

Đặc biệt, bài dự thi của học sinh Trần Vũ Bảo Hân với cuốn sách "Tám trận đánh nổi tiếng đất Hà Thành" do Đại tá, nhà văn Nguyễn Sinh Thủy là tác giả đã giới thiệu đầy đủ 8 trận đánh nổi tiếng. Đây là 8 trận đánh lẫy lừng, vang danh kim cổ của quân dân ta đã diễn ra trên mảnh đất kinh kì ngàn năm văn hiến.

Bên cạnh đó, bài dự thi của học sinh Tạ Nguyễn Hà Linh với cuốn sách "Hà Nội 36 phố phường" đã giúp khán giả cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp giản dị mà tinh tế của Hà Nội qua từng câu chữ của nhà văn Thạch Lam. “Hà Nội 36 phố phường” đã thể hiện tấm lòng của tác giả đối với văn hóa và quá khứ của Hà Nội. Ai trong chúng ta cũng nên trong tay có cuốn sách này để tự mình thả hồn vào dòng lịch sử mênh mang của thủ đô yêu dấu và cảm nhận thực sự những nét đẹp của Hà Nội.

Cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích đọc sách, mà còn là dịp để khẳng định giá trị của văn hóa đọc trong việc nâng cao tri thức, bồi dưỡng nhân cách, và phát triển xã hội học tập. Những cuốn sách và câu chuyện được giới thiệu trong cuộc thi không chỉ mở rộng kiến thức mà còn khơi dậy niềm tự hào về văn hóa và lịch sử của dân tộc.