• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Báo chí

  [BÁO CÔNG THƯƠNG] Tặng 1 vạn khẩu trang y tế cho người Việt ở nước ngoài

 • Thứ sáu, 17:35 Ngày 15/05/2020
 • Link bài báo: https://bit.ly/2zCwdcc

  Tham gia quyên góp khẩu trang y tế vì mục đích nhân đạo lần này có Trường Swinburne Úc tại Việt Nam, Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội), Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) và nhóm “Hội phụ huynh có con du học”.

  Ý tưởng này là của sinh viên Dương Hoàng Minh (Trường UTS Insearch, Sydney, Úc). Hoàng Minh chia sẻ: “Cháu may mắn đang ở trong một ngôi nhà an toàn, đủ đồ ăn thức uống và khẩu trang. Úc đang chống dịch khá tốt. Nhưng nhiều nơi trên thế giới, nhiều người Việt trong đó có du học sinh đang mắc kẹt vì dịch bệnh nghiêm trọng, một số người thậm chí đã mắc Covid-19 nhưng việc mua khẩu trang vẫn rất khó khăn. Cháu mong mọi người đều có khẩu trang để phòng dịch...”

  tang 1 van khau trang y te cho nguoi viet o nuoc ngoai

   

  Từ ý tưởng của sinh viên Hoàng Minh, Nhóm “phụ huynh có con du học” đã tìm hiểu và được biết Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần quyên góp khẩu trang y tế để hỗ trợ, gửi tặng cho người Việt ở nước ngoài. Chỉ trong 3 ngày phát động, Nhóm đã nhận được 1 vạn khẩu trang y tế kháng khuẩn từ phụ huynh và một số nhà trường, trao Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hy vọng động viên được phần nào tinh thần và sức khỏe của đồng bào trong dịch Covid-19.

  Ông Trương Công Duẩn- Giám đốc đào tạo Swinburne Việt Nam- bày tỏ: Trường Swinburne thấu hiểu sự khó khăn của các bạn du học sinh đang học tại nước ngoài, đặc biệt là tại những vùng dịch bệnh vẫn chưa được kiếm soát. Biết rằng, việc mua các vật dụng tối thiếu như khấu trang ở những nơi dịch bệnh nghiêm trọng trên thế giới hiện rất khó khăn, giá khẩu trang có nơi đắt gấp 50 lần so với cùng loại tại Việt Nam. Do vậy, Swiburne mong muốn đóng góp phần nào.

  TS Trần Quốc Hùng- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam- phát biểu tại buổi trao tặng khẩu trang: Quà tặng của các bạn hôm nay, Hội hy vọng sẽ lan tỏa được những giá trị truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái tới các nhà trường, phụ huynh, học sinh, sinh viên và cộng đồng, để tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực đến người Việt Nam ở nước ngoài trong đại dịch. Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam là một địa chỉ tin cậy, chính thống để chuyển những hỗ trợ nhân đạo của người dân trong nước đến với người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có các du học sinh.

  “Hiện nay ở nhiều vùng dịch bệnh nghiêm trọng trên thế giới có những người Việt bị mắc kẹt bởi Covid-19 không về nước được, cần có khẩu trang để phòng dịch nhưng rất khó mua. Bởi thế, việc gửi tặng khẩu trang y tế lúc này là hành động rất thiết thực, góp phần động viên, giúp ấm lòng người Việt ở nước ngoài”- Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh.

  Thu Hằng

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630