[BÁO GIÁO DỤC&THỜI ĐẠI] Thư quán trong trường học

• Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

"THƯ QUÁN" TRONG TRƯỜNG HỌC

Khánh thành "Thư quán" dành cho học sinh ngay trong sân trường. Ảnh: Thanh Thảo

GD&TĐ - Một thư quán bằng nhà tre dành cho học sinh vừa được khai trương tại Hà Nội.

Mỗi tháng "Thư quán" được đầu tư 3 triệu mua sách mới. Ảnh: ThanhThảo

Để học sinh có cơ hội tiếp xúc với sách nhiều hơn, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) vừa đầu tư 150 triệu đồng để đầu tư "Thư quán" (nhà tre 18m2) ở ngay trong sân trường. Ngoài nhà tre thân thiện với môi trường, bên trong nội thất được sắp xếp bàn đọc, tủ sách, máy tính tra cứu... rất gọn gàng, đẹp mắt.

Tra cứu kiến thức trong "Thư quán". Ảnh: Thanh Thảo.

Cán bộ phụ trách hệ thống thư viện của nhà trường cho biết: "Thư quán' là nơi để thầy cô giáo và học sinh cùng nhau chia sẻ những cuốn sách hay, là nơi  các tổ chuyên môn giới thiệu sách chuyên đề.

Học sinh tiểu học có thể đọc sách thư giãn tại "Thư quán" bất cứ thơi gian rảnh nào. Ảnh: Thanh Thảo.

"Thư quán" này như một thư viện thu nhỏ, sách trưng bày dự kiến được mua mới hàng tháng (mỗi tháng nhà trường sẽ chi 3 triệu đồng để mua sách). Vào "Thư quán", học sinh có thể chọn ngồi những góc khác nhau, phù hợp với nhu cầu khác nhau, như: Góc viết (viết cảm nhận sau khi đọc sách); Góc sáng tạo (trải nghiệm sáng tạo với sách khoa học, sách danh nhân, sách văn học,...); Góc nghệ thuật (sáng tạo với sách mỹ thuật, gấp giấy origami, làm ảo thuật,...)

Góc sáng tạo: Giúp học sinh trải nghiệm, cảm nhận nội dung trong sách. Ảnh: Thanh Thảo

Được biết, cùng với "Thư quán" trên, Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có 2 thư viện dành cho học sinh tiểu học (rộng 300m2) và dành cho học sinh THCS, THPT rộng 150 m2.

Thanh Thảo.