• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  [BỨC TÂM THƯ CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH GỬI ĐẾN NBK]

 • Thứ ba, 09:02 Ngày 16/07/2019
 • Niềm hạnh phúc của người làm giáo dục, của những thầy cô giáo chính là nhận được những lời cảm ơn chân thành từ các con học sinh và quý vị phụ huynh. Ngày hôm nay nhà trường nhận được bức thư của cô Nguyễn Châu Giang phụ huynh của học sinh Dương Đức Nghĩa lớp Chuyên Anh 2 niên khóa 2016 – 2019. Những chia sẻ xúc động của cô là động lực để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục vững tin trên con đường giáo dục đã chọn.

  Xin được cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của cô Nguyễn Châu Giang dành cho Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy.

  Một lần nữa xin được chúc mừng học sinh Dương Đức Nghĩa với kết quả thi con đã đạt được trong kì thi TPTQG năm 2019.

  Tổng điểm khối D: 22,45 điểm, Ngữ Văn 7,25, Toán 6,4, Tiếng Anh 8,8.

  ---

  “Kính gửi: Các Thầy, Cô giáo trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiêm,

  Kính thưa các Thầy, Cô. Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành đến Thầy Nguyễn Văn Hòa, thầy Đàm Tiến Nam cùng toàn thể các Thầy, Cô giáo.

  Tôi là phụ huynh của cháu Dương Đức Nghĩa, học sinh lớp CA2 khóa 2016 - 2019. Khi cháu học cấp 2, gia đình chúng tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ cho cháu học trường dân lập và cũng chưa biết đến trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Cháu thi được 45,5 điểm, số điểm không đủ vào trường công lập đã đăng ký nguyện vọng, nhưng đó lại là điều thực sự may mắn đối với cháu và gia đình tôi.

  Khi cháu vào học, tôi đã bất ngờ về phương pháp giáo dục của trường, đó là tôn trọng các con học sinh, để các con phát huy tốt nhất khả năng và sở trường của mình. Hàng tháng các con phải làm slide và thuyết trình trước lớp các bài tập Tiếng Anh theo nhóm. Điều này đã phát huy khả năng làm việc nhóm, tư duy tổng hợp và nói trước đám đông của các con. Không chỉ có vậy, các con còn được báo cáo kết quả học tập, các hoạt động của lớp trong các buổi họp phụ huynh học sinh. Đó cũng là một thay đổi tuyệt vời, để buổi họp phụ huynh không chỉ là buổi cô giáo độc thoại về hoạt động của lớp, của trường. Cá nhân tôi rất hào hứng đi họp phụ huynh, chứ không phải miễn cưỡng đi họp vì trách nhiệm như trước đây. Nhờ đó, các con trong đó có cháu Nghĩa đã rất tự tin, không còn rụt rè như trước đây. Cũng nhờ vậy, cháu Nghĩa được trang bị kỹ năng làm việc nhóm, làm slide, thuyết trình tốt, hỗ trợ cháu rất nhiều khi học Đại học.

  Một điều làm tôi rất trân trọng là các Thầy, Cô giáo tôn trọng sự tiến bộ và khuyến khích học sinh học tập, dù các con chỉ cố gắng hơn một chút.

  Cô Hoài Thu không chỉ là giáo viên chủ nhiệm mà còn là người bạn của các con. Cô luôn quan tâm đến học sinh, chú ý đến từng cố gắng nhỏ của các con để động viên, khích lệ. Cô luôn thông báo kết quả học tập và các hoạt động của trường, lớp cho phụ huynh. Con trai tôi luôn kể về Cô với tình cảm yêu mến, trân trọng, gần gũi, tưởng như không có khoảng cách giữa giáo viên và học sinh.

  Năm lớp 10 con trai tôi, cháu Nghĩa học chưa tốt môn Văn. Năm lớp 11 cháu đã rất cố gắng cùng với kinh nghiệm giảng dạy của Cô Lê Hằng, cháu đạt điểm 7 đầu tiên. Cô đã phê trong bài kiểm tra: “Con cũng có khả năng học văn đấy chứ”. Lời phê của Cô thật sự làm tôi cảm động. Đó là lời động viên và cũng là lời tâm sự chân thành của Cô với con trai tôi, là động lực để cháu cố gắng học tập và đạt 7,25 điểm thi tốt nghiệp.

  Cháu Nghĩa kể cô giáo dạy Địa lý đã khóc khi nghỉ đẻ trước 2 tháng các con thi tốt nghiệp, trong buổi chia tay các con. Tình cảm của Cô dành cho các con tràn đầy yêu thương và ấm áp.

  Còn nhiều Thầy, Cô giáo khác tôi không thể biết và kể tên ở đây, đã dành trọn tâm huyết với nghề giáo cao quý.

  Tôi đặc biệt ấn tượng về Thầy Nguyễn Văn Hòa. Những tâm sự của Thầy với các con học sinh đã tác động mạnh mẽ đến con trai tôi, tạo cho cháu động lực học tập và mục đích sống đúng đắn. Phần thi nói IELTS, được hỏi “Nói về người đã có ảnh hưởng đến con”, cháu đã kể về Thầy Nguyễn Văn Hòa và những câu chuyện của Thầy trong buổi nói chuyện với học sinh khối 12. Thầy không áp đặt suy nghĩ của người lớn để học sinh phải làm theo, mà thông qua những câu chuyện từ cuộc sống của chính Thầy, những điều Thầy đã trải qua, từ đó các con học sinh suy ngẫm, tin tưởng xác định con đường đi đúng đắn cho mình. Thầy đã dạy học sinh bằng cách riêng của mình: Đề cao và tôn trọng học sinh. Tôi xin gửi tới Thầy lời cảm ơn trân trọng nhất.

  Có thể nói, 3 năm học ở Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là thời gian thật sự hạnh phúc trong những năm tháng học sinh của con trai tôi. Cháu được học tập, phát huy khả năng của mình, được vui chơi ở trường, ở Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo, được chia sẻ kinh nghiệm sống để suy ngẫm và tự hoàn thiện mình. Đối với cháu, “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” thực sự đúng nghĩa chứ không phải đơn giản chỉ là một khẩu hiệu được kẻ vẽ thật đẹp ở các trường.

  Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn Thầy Nguyễn Văn Hòa, Cô Hoài Thu, Cô Lê Hằng và các toàn thể các Thầy, Cô giáo của Trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiêm. Chúc các Thầy, Cô luôn nhiệt huyết và thành công trong sự nghiệp trồng người, chúc Trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiêm nói riêng và hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm nói chung ngày càng đạt nhiều thành tích cao về giáo dục đào tạo, là ngôi trường được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

  Phụ huynh cháu Dương Đức Nghĩa”

  Bài viết liên quan