• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

NBK's Face

BỨC THƯ GỬI THÀY HÒA CỦA CHA MẸ HỌC SINH KHÓA ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI TRƯỜNG NBK

BỨC THƯ GỬI THÀY HÒA CỦA CHA MẸ HỌC SINH KHÓA ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI TRƯỜNG NGUYỄN BỈNH KHIÊM

Kính thưa thày Hòa,

Đầu tiên, tôi xin được chúc mừng sự thành công của ý tưởng đi trước thời đại của thày và nhà trường: mở lớp Định hướng nghề nghiệp Âm nhạc – Thiết kế đồ họa khơi dậy những điểm sáng và tài năng cho con trẻ. Thày luôn là người đi tiên phong và có tâm huyết với giáo dục nước nhà.

Tôi đã xem trên nhiều kênh truyền hình, nhiều chương trình về giáo dục, luôn có sự xuất hiện của thày với những câu chuyện rất cảm động và những quan điểm mới phù hợp với thời đại 4.0. Là một người mẹ có con đang trong độ tuổi đi học, tôi không bỏ sót chương trình nào.

Tôi rất ấn tượng với câu chuyện “Khi nào bức xúc chuyện ở trường lớp, đầu tôi bạc rất nhanh, điều đó khiến tôi nghĩ rằng không thể tiếp tục kéo dài mà cần phải thay đổi hướng tới một Ngôi trường Hạnh phúc” hay câu chuyện “Tôi luôn căn dặn giáo viên của trường, không dùng kỉ luật hà khắc bởi  những người tìm đến trường tư đôi khi là những đứa trẻ yếu thế, nếu đưa  ra những kỉ luật cứng nhắc sẽ không mang lại hiệu quả.”

Nhân đây tôi cũng xin kể câu chuyện của mình – câu chuyện về con trai thứ tư của tôi, cháu Khúc Lê Tiến Đạt

Khi con chuẩn bị bước vào cấp III, đây là bước ngoặt trên đường đời của con , gia đình tôi thật sự dao động và mông lung. Chúng tôi tính toán rất nhiều, cân đong trường công trường tư và rồi quyết định sẽ để con học thử một học kì tại trường công có tiếng. Sau khi nắm chắc con mình có một suất tại trường công, gia đình tôi thở phào nhẹ nhõm. Chúng tôi yên tâm với phương án đẹp được vẽ ra

Vâng, người tính không bằng trời tính.

Thưa thày, bỗng sáng sớm hôm sau, trong bữa ăn sáng, con ngập ngừng nhìn tôi và nhìn bố như có điều gì muốn nói. Rồi “hắn ta” quyết định nói với chúng tôi (có lẽ con đã suy nghĩ cả đêm):

- Bố mẹ mà cho con học ở trường H thì con cảm thấy áp lực lắm, có khi trở nên tụt hậu và không học được đâu!

Lúc đó tôi mắng con rầm rầm:

- Không học được thì đi ăn mày à, xin vào đấy khó lắm! Con tưởng ngon lắm sao? Con mà học trường tư là nhà tốn tiền lắm đấy!

Thằng bé mặt ngắn tũn lại, mắt rơm rớm. Dường như lúc đó bố cháu cũng xuôi lòng theo. Cả gia đình tôi lại một phen náo loạn. Tôi nhìn con mà thương, tối hôm đó, chúng tôi bàn bạc hay mình chiều con một lần xem sao.

Đến tận khi chọn cho con trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi cũng không biết chiều con như vậy là đúng hay sai, cứ cân đong nặng nhẹ mãi... Nhưng trực tiếp được nghe thày Hòa, thày Nam nói chuyện, tôi như được “khai sáng” và hoàn toàn tự tin vào lựa chọn của mình, không còn mông lung như trước nữa.

Mấy hôm sau, được tiếp xúc với cô Ninh – cô giáo chủ nhiệm của con, tôi đã yên tâm hẳn, tôi thật sự tin tưởng trao con trai yêu của mình cho cô.

Thưa thày Hòa,

Đến hôm nay cháu đã trải qua một thời gian học tại trường, tôi thật sự có phần tự hào, phấn khởi về những thành quả con đạt được.

Từ khi con học ở Nguyễn Bỉnh Khiêm, con được tham gia các hoạt động ngoại khóa nên rất vui vẻ, hứng thú và luôn tràn đầy năng lượng. Con luôn thích đến trường, dù ốm cũng không muốn nghỉ học.

Ở trường NBK, con rất vui vẻ. Không có khoảng cách giữa thày cô giáo và con khiến con có cơ hội được chia sẻ với thày cô về bài học. con luôn hào hứng kể với gia đình về các thày cô và bạn bè - một điều chưa từng có trước đây. Gia đình tôi rất hạnh phúc và yên tâm khi con yêu kính thày cô một cách rất tự nhiên

Con kể rằng “Khi con kẹt ý tưởng, con thường hỏi thầy cô và thầy cô rất nhiệt tình đưa ra nhiều ý hay. Chính vì những điều đó đã khích lệ nguồn đam mê cho con tôi”. Mỗi lần tôi nhìn thấy con và các bạn cùng nhau thiết kế bài tập trên máy tính, tôi thấy rất vui. Tình bạn trong học tập thật sự là một điều rất đẹp đẽ, thưa thày!

Ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi cảm nhận được tình thương yêu mà các thày cô dành cho học sinh; phương châm học mà chơi, chơi mà lại học đã khơi dậy niềm đam mê cháy bỏng dành cho Mỹ thuật của Tiến Đạt. Như cô Ninh đã nhận xét “Con đam mê bằng cả trái tim”. Lúc này gia đình tôi biết, chúng tôi đã hoàn toàn đúng đắn khi lựa chọn mô hình học tập Định hướng nghề nghiệp tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Một lần nữa, tôi xin được cảm ơn thày Hòa; thày Nam và các thày cô trong đại gia đình Nguyễn Bỉnh Khiêm bằng lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc nhất. Cảm ơn thày Hòa – Chủ tịch HĐQT đã đang và sẽ mãi là nguồn cảm hứng luôn tỏa sáng cho thế hệ mai sau.

Xin chân thành cảm ơn!

Phụ huynh học sinh Khúc Lê Tiến Đạt (áo vàng) và cô Đào Thị Ninh - GVCN lớp 10D6

Một số sản phẩm của các con học sinh lớp 10D6 - Định hướng nghề nghiệp Thiết kế đồ họa năm học 2019 - 2020