• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  GÓC HỌC TẬP

  CÁC HS XUẤT SẮC KHỐI THCS KỲ I - NĂM HỌC 2018-2019 CHIA SẺ VỀ TRƯỜNG

 • Thứ năm, 10:53 Ngày 31/01/2019
 • I LOVE NBK

  Học sinh Nguyễn Diệp Anh

  Lớp 6SN1

  TBM: 9.4

  Thành tích: Giải Ba môn tiếng Anh cấp trường, giải Khuyến khích môn Toán cấp trường.

  Con tên là Nguyễn Diệp Anh. Hiện tại, con đang là thành viên lớp 6SN1. Năm nay môn học yêu thích của con là môn tiếng Anh. Còn môn nghệ thuật yêu thích của con là diễn xuất. Con đã may mắn được tham gia một số tiểu phẩm. Ngoài ra, con cũng từng được làm MC trong Lễ trao giải Liên hoan phim Búp sen vàng.

  Môn thể thao yêu thích của con là bơi lội. Con còn tập yoga nữa vì con tin rằng nó rất tốt cho sức khỏe của mình. Một khi có cơ thể khỏe mạnh thì con mới có thể học tập và theo đuổi các đam mê của mình. Sở thích của con là nghe nhạc, đọc sách, đánh đàn piano… Món ăn yêu thích của con là kem, caramen…

  Ước mơ của con là mai sau có thể đi du học và trở thành một nhà ngoại giao giỏi.

  Trong học kì I, con đã đạt điểm trung bình môn là 9.4.  Con tin mình sẽ đạt được ước mơ vì con đang được học tập tại một môi trường tuyệt vời nhất. Mọi thế mạnh của con đều được phát huy tại đây. Đến với đại gia đình NBK từ những năm tiểu học, con đã được trải nghiệm rất nhiều. Và khi học lớp 6, con đã có cơ hội tham gia Câu lạc bộ thủ lĩnh của trường, là Chi đội trưởng, Lớp phó học tập, Ủy viên Ban Chỉ huy Liên đội... Càng ngày con càng tự tin, có thêm nhiều kĩ năng hơn. Mỗi ngày đến trường con đều muốn nói “I love NBK”

   

  CẢM ƠN THẦY CÔ

  Học sinh Lê Như Minh Đạt

  Lớp 6D2

  TBM: 8.0

  Con là một học sinh được sống dưới mái nhà NBK từ những năm tiểu học. Năm học lớp 5 con bỗng cảm thấy chán mỗi khi tới trường, thấy sợ các môn học nhất là Toán và Văn. Bố mẹ lo con không thể lên lớp nên đã thuê gia sư để học cùng con. Vậy mà việc học của con vẫn chỉ ở mức tạm ổn.

  Nhưng con ở thời điểm hiện tại đã thay đổi hoàn toàn. Con thấy mình thật may mắn khi được học tại lớp 6D2 do cô Vũ Thị Hải chủ nhiệm. Mỗi ngày đến trường với con đều ngập tràn hạnh phúc. Các thầy, cô giáo đã giúp con tiến bộ rất nhiều. Con không còn sợ, còn ghét môn học nào nữa. Nhờ tình yêu thương, sự động viên, khích lệ của cô Hải mà con đã nhanh nhẹn hơn, tự tin hơn trong giao tiếp. Kết quả học tập của con trong học kì I vừa qua đã tốt hơn rất nhiều. Cũng chính cô Hải đã giúp con tìm được ước mơ của riêng mình và có cơ hội để phát triển bản thân.

  Qua bài viết này con muốn gửi lời cảm ơn tới thầy Chủ tịch Nguyễn Văn Hòa, ông tiên đã dành tặng cho chúng con mái trường tuyệt vời nhất. Con cảm ơn cô Vũ Thị Hải, cô giáo chủ nhiệm yêu quý của con, người đã tạo chon con động lực.

  MÁI TRƯỜNG TUYỆT VỜI NHẤT

  Học sinh Ngô Gia Bách

  Lớp 6D

  TBM: 9.2

  Thành tích: Giải Khuyến khích môn Toán cấp trường, giải Khuyến khích môn Anh cấp trường

  Con tên là Ngô Gia Bách, học sinh lớp 6D, trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Sở thích của con là xem phim, nghe nhạc và đọc truyện. Ở trường, môn học yêu thích của con là tiếng Anh và Toán, bởi con thấy hai môn học này rất hay và thú vị. Ước mơ sau này của con là được đi du học nước ngoài. Con biết rằng, để thực hiện được ước mơ này, con sẽ phải học thật tốt môn tiếng Anh. Và mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm chính là môi trường tuyệt vời nhất!

  Suốt sáu năm học tập tại mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, con đã có cơ hội phát triển năng khiếu học tiếng Anh. Con đã tham gia đội tuyển tiếng Anh khối Sáu, vươn lên vị trí dẫn đầu lớp và được các bạn tin tưởng. Bên cạnh đó, con cũng học khá tốt các môn Toán, Văn,… Năm học lớp Năm, nhờ bài thuyết trình tiếng Việt về một tác phẩm văn học mà con đã giành được học bổng của trường trị giá 15 triệu. Để giữ học bổng này, con đã rất cố gắng ngay từ học kì I năm lớp Sáu và đạt điểm trung bình 9.2. Cũng trong năm lớp Sáu, con đã tham gia kì thi học sinh giỏi cấp Trường. Tuy chỉ nhận được giải Khuyến khích ở cả hai môn Toán và Anh nhưng con vẫn thấy rất tự hào về bản thân. Bởi đây mới chỉ là cuộc thi đầu tiên con tham gia khi học cấp II.

  Con biết rằng, những gì mình đạt được hôm nay là biết bao nhiêu công sức của các thầy, cô giáo đã khích lệ, giúp đỡ con. Con xin cảm ở thầy Chủ tịch Nguyễn Văn Hòa, các thầy, cô giáo đã đồng hành cùng con, cảm ơn mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm yêu dấu!

   

  NƠI CON TRƯỞNG THÀNH

  Học sinh Hoàng Tuấn Nam

  Lớp 6D1

  TBM: 9.3

  Thành tích: Điểm TOEFL JUNIOR 880/900, giải Nhất môn tiếng Anh cấp trường, giải Nhì môn Toán cấp trường.

  Con tên là Hoàng Tuấn Nam, học sinh lớp 6D1, trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Sở thích của con là đọc truyện, nghe nhạc và chơi thể thao. Ở trường, con thích nhất là môn Vật lý và môn Thể dục. Ước mơ sau này của con là trở thành một bác sĩ giỏi, vậy nên ngay từ bây giờ con cần cố gắng học tập chăm chỉ để đạt được ước mơ ấy.

  Con đã học ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm từ năm lớp 1 nên con có rất nhiều kỉ niệm tại đây. Nhờ những bài giảng của thầy cô, sự nỗ lực của bản thân, con đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc 5 năm liền và đạt được học bổng 100% năm lớp 6. Khi mới bước vào học lớp 6, con đã rất bỡ ngỡ với cách học và cả việc rèn luyện nề nếp. Nhưng sau một học kì, con đã quen với môi trường học tập mới này, giữ vững danh hiệu học sinh giỏi và hoàn thành tốt các nhiệm vị được giao.

  Con thấy rất biết ơn mái trường thân yêu của mình, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, bởi đây là nơi giúp con tiến bộ mỗi ngày và dần trưởng thành hơn.

   

  Học sinh Kiều Phương Quyên

  Lớp 6D1

  TBM: 9.6

  Thành tích: Giải Khuyến khích môn Toán cấp trường

  Con tên là Kiều Phương Quyên. Năm nay con là thành viên lớp 6D1 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Sở thích của con là đọc truyện, vẽ tranh và hát. Ở trường, con thích nhất là môn Ngữ văn và Toán, vì đối với con, hai môn học này rất dễ hiểu. Ước mơ sau này của con là được trở thành cô giáo Tiểu học. Con sẽ phải học tập thật tốt để đạt được ước đó.

  Con học tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm từ năm lớp 4, tính đến nay cũng được 3 năm rồi. Lúc học lớp 5, cả học kì I và II của con đều đạt loại xuất sắc. Nhưng đến năm lớp 6 con nghĩ mình mới thực sự đạt được những thành tích nổi bật. Vào học kì I, con đã đạt điểm trung bình môn là 9.6. Ngoài ra con còn được cô giáo tin tưởng giao nhiệm vụ làm lớp trưởng. Con tự hào lắm! Và dạo gần đây, con được đại diện lớp tham gia kì thi học sinh giỏi cấp trường. Dù chỉ đạt giải Khuyến khích môn Toán, nhưng đây là lần thi đầu tiên, là dịp cho con cọ xát và học hỏi thêm.

  Con cảm ơn trường Nguyễn Bỉnh Khiêm vì đã cho con cơ hội học tập, trải nghiệm ở môi trường tốt nhất, được tự hào khi thể hiện bản thân. Con sẽ cố gắng thật chăm chỉ để không những phát huy được khả năng của mình mà còn giành thêm nhiều thành tích hơn nữa.

   

  THEO CON TỪNG BƯỚC ĐI

  Học sinh Phạm Minh Anh

  Lớp 7SN

  TBM: 9.7

  Thành tích: Giải Nhất môn Ngữ văn cấp trường, giải Nhất môn tiếng Anh cấp trường

  Con tên là Phạm Minh Anh, hiện tại con đang là học sinh lớp 7SN. Trong học kì vừa qua, con đã đạt được rất nhiều thành tích tốt như: đạt điểm trung bình môn 9.7, đạt giải Nhất môn Ngữ văn và môn tiếng Anh trong kì thi học sinh giỏi cấp trường, là cán bộ lớp gương mẫu… Những thành tích đó giúp con từng bước chạm đến ước mơ của mình. Vậy mọi người có muốn biết về nơi đã ươm mầm ước mơ, nơi con luôn coi như ngôi nhà thứ hai của mình không ạ?

  Đó chính là mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây là nơi đã cho con biết bao kỉ niệm, là nơi mà có đi đến đâu con cũng tự hào nói: “Tôi là học sinh của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm!”.

  Thú thật, lúc đầu con là một cô bé tự ti, không hòa đồng và ghét nghe theo những luật lệ. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi con đến với mái trường này. Có lẽ, ngay lúc bước chân vào lớp 1A2, con đã trở thành một người hoàn toàn khác. Thày Chủ tịch Nguyễn Văn Hòa luôn nói: “Giáo viên chủ nhiệm là đặc sản của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm”. Và thực sự là như vậy. Lớp Một, cô Thùy Linh đã giúp con tự tin hơn và đạt giải Nhất cuộc thi hát tiếng Anh. Lớp Hai, cô Lan, người con luôn coi là người mẹ thứ hai, đã giúp con biết mục đích của việc học. Rồi đến lớp Ba, lớp Bốn, bà tiên Kim Ngân đã cho con thấy ý nghĩa của sự đoàn kết. Và cột mốc đáng nhớ nhất là khi con học lớp Năm, cô Mai đã giúp con chạm đến ước mơ khi đạt giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi giang, tài năng, thanh lịch và giành được học bổng vào lớp Sáu. Đó cũng là lúc con tin rằng đây là nơi mình sẽ gắn bó trong những năm học tiếp theo.Và thật tuyệt khi con trở thành học sinh lớp 6SN, được gặp cô giáo mà con kính trọng và yêu quý nhất – cô Hải Yến. Cô không chỉ là một giáo viên mà còn là một người mẹ luôn dành tình yêu thương to lớn cho chúng con. Cô luôn khuyến khích và tạo cho chúng con nhiều cơ hội thể hiện bản thân.

  Con đã được nhận rất nhiều từ mái nhà thân yêu này. Bởi vây, con sẽ luôn nhắc bản thân mình phải cố gắng hơn nữa để gặt hái thêm nhiều thành tích tốt, xứng đáng là một thành viên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

  NƠI CON TÌM THẤY ƯỚC MƠ

  Học sinh Lương Trung Kiệt

  Lớp 7D2

  TBM: 9.1

  Thành tích: Giải Khuyến khích môn Ngữ văn cấp trường

  Con tên là Lương Trung Kiệt, thành viên lớp 7D2. Trong học kì I năm học 2018 – 2019, con đã đạt được nhiều thành tích như đạt điểm trung bình môn 9.1, đạt giải Khuyến khích môn Văn, học tốt môn tiếng Anh và quan trọng hơn hết là con đã trở nên tự tin hơn rất nhiều.

  Tính đến thời điểm hiện tại, con đã gắn bó với nơi đây được gần 7 năm học rồi. Lý do con theo học tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm chính là bố mẹ con biết đây là ngôi trường rất tốt, không tạo áp lực mà giúp học sinh được trải nghiệm, rèn các kĩ năng. Chính ngôi trường này đã giúp con đạt được thành tích như hiện tại. Đối với con, đây còn là nơi giúp con tìm ra điều mình yêu thích, tìm ra ước mơ của mình.

  Từ khi còn học Tiểu học, thú thật, con không có hứng thú với môn tiếng Anh lắm mà chỉ thích học Toán. Lúc đó, con thấy tiếng Anh thật khó hiểu, ngữ pháp lại rất phức tạp. Nhưng khi lên lớp Sáu, con lại dần thấy yêu thích môn học này. Từ không thích, tiếng Anh lại trở thành môn học khiến con hứng thú và học giỏi. Con cảm thấy hối hận vì mình đã không học tiếng Anh từ sớm. Hiện tại, con đang là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh khối 7.

  Năng khiếu tiếng Anh chỉ hoàn thiện nếu ta giao tiếp tốt. Nhưng con lại là một học sinh khá trầm. Vào tiết sinh hoạt đầu tiên năm lớp Sáu, cô Hà Thu, cô giáo chủ nhiệm của con đã đưa ra chủ đề: Học sinh nói về mình, học sinh nói về học sinh. Lúc ấy, con rất sợ cô gọi tên mình lên giới thiệu. Nhưng chỉ sau vài lần đứng trước lớp, con đã tự tin hơn. Đến năm lớp Bảy con đã tự tin giơ tay phát biểu trong mỗi tiết học, làm MC trong tiết sinh hoạt. Và sắp tới, con sẽ thay mặt lớp tham gia Festival tiếng Anh. Con hi vọng mình sẽ hoàn thành tốt bài thuyết trình cho cuộc thi này.

  Ngôi trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tặng con một hộp quà thật đặc biệt. Hộp quà của ước mơ, của niềm vui. Con rất muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô vì đã mang đến cho con món quà tuyệt vời đó!

   

  NIỀM VUI CỦA CON

  Học sinh Đinh Phương Thảo

  Lớp 7D1

  TBM: 9.4

  Thành tích: Giải Ba môn tiếng Anh cấp trường

  Con là Đinh Phương Thảo, một trong những thành viên đã gắn bó với trường từ năm học lớp Một. Bố mẹ gửi con tới đây vì biết con sẽ được hạnh phúc, không phải chịu những áp lực, được tham gia các hoạt động trải nghiệm. Và con thực sự cảm nhận được niềm vui mỗi ngày đến trường trong suốt bảy năm qua.

  Từ khi còn học tiểu học, con không có nhiều hứng thú với môn Toán mà tập trung hầu như toàn bộ thời gian để học tiếng Anh với ước mơ tham gia các cuộc thi về môn Anh khi học cấp II. Đến lúc chuyển cấp lên lớp Sáu, ở một môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, kiến thức mới, tất cả khiến con thấy khá sợ. Nhưng may mắn là con đã gặp được một số người bạn từ tiểu học. Con đã có nhiều thay đổi tích cực.

  Đầu tiên, từ một cô bé không có chút hứng thú với môn Toán, lo lắng khi phải lập luận, giải các phép toán khó hiểu; con đã tiến bộ hơn, nhất là ở môn Hình. Con cảm thấy toán Hình dễ hiểu hơn nhưng vẫn luôn cố gắng học cân bằng giữa hai mảng Hình học và Đại số. Điều thứ hai là con đã có những tiến bộ vượt trội ở môn Anh do có nền tảng vững chắc từ Tiểu học. Vì vậy, con đang nằm trong top đầu của lớp về môn học này. Với niềm yêu thích ngôn ngữ, con đã thử thách mình với tiếng Hàn, tiếng Nhật. Mục tiêu của con khi hết lớp 9 là có trong tay tấm bằng IELTS 6.5 để thực hiện ước mơ du học. Cuối cùng, con còn thay đổi trong việc thể hiện bản thân. Con đã dần tự tin hơn qua mỗi tiết sinh hoạt Học sinh nói về mình, Học sinh nói về học sinh. Sự e dè, ngại ngùng khi đứng trước đám đông, sự tự ti về ngoại hình thấp bé, giọng nói nhỏ của con đã dần biến mất. Môi trường học tập tại Nguyễn Bỉnh Khiêm giúp con được nói nhiều, khiến việc đó trở thành thói quen đối với con.

  Con rất biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các thầy cô, cảm ơn thầy Chủ tịch Nguyễn Văn Hòa đã mang đến cho chúng con ngôi trường trong mơ này.

  MÁI NHÀ CON SẼ GẮN BÓ

  Học sinh Đỗ Trung Hiếu

  Lớp 7D

  TBM: 9.2

  Thành tích: Giải Nhất môn Toán cấp trường

  Con xin chào tất cả mọi người! Con tên là Đỗ Trung Hiếu, học sinh lớp 7D.

  Con bắt đầu học tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm từ năm lớp Hai, ở lớp 2A2. Trong suốt sáu năm học tập tại trường con luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Con cũng thường xuyên tham gia các kì thi học sinh giỏi môn Toán cấp trường. Lần đầu tiên, vào năm lớp Ba con chỉ đạt giải Khuyến khích. Đến lần thứ hai là năm lớp 6, con đã đạt được giải Nhì với số điểm 14.5. Và năm nay, khi là một học sinh lớp 7, con đã chinh phục được giải Nhất với số điểm 17.

  Bên cạnh việc học tập, con còn có sở thích chơi game và đá bóng. Những sân bóng hiện đại của trường đã giúp con được thỏa sức với niềm mê của mình. Đến giờ con đã được xếp vào đội hình đá chính của lớp với vị trí tiền đạo.

  Đối với con, ngôi trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là nơi mà bất cứ học sinh nào cũng nên tới, học tập và gắn bó. Con hi vọng rằng cho đến hết lớp 12, con vẫn được là một thành viên của đại gia đình thân yêu này.

   

   

  Bài viết liên quan