• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  Chào cờ đầu xuân Kỷ Hợi: Kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, phát động Tết trồng cây

 • Thứ hai, 11:34 Ngày 11/02/2019
 • Sáng Thứ Hai, ngày 11/02/2019, Hệ thống Trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã diễn ra buổi chào cờ tập trung cả ba cấp đầu xuân Kỷ Hợi. Trong lễ chào cờ, thầy Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hòa đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể giáo viên, nhân viên và các con học sinh. Ngoài ra, trường cũng tổ chức Kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và phát động Tết trồng cây cho các con HS trong trường.

  Bước sang Xuân Kỷ Hợi 2019, Thầy Chủ tịch chúc các con HS và gia đình năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, các con HS học hành tiến bộ, chúc các thầy cô và cán bộ CNV nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chăm lo cho các con HS và cùng nhà trường hoàn thành mục tiêu giáo dục.

  Dịp chào cờ đầu xuân năm mới cũng là dịp tổ chức kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa. Hoạt động này nhằm giáo dục các con HS truyền thống lịch sử, ôn lại chiến thắng hào hùng của tướng Quang Trung - Nguyễn Huệ trước giặc ngoại xâm Mãn Thanh vào mùa xuân Kỷ Dậu. Thầy Hiệu trưởng Đàm Tiến Nam đã có bài phát biểu về ý nghĩa của trận Ngọc Hồi - Đống Đa, đưa ra thông điệp để các con HS luôn biết quý trọng những giá trị lịch sử của dân tộc. ​ ​

  Tết trồng cây là hoạt động ý nghĩa đầu xuân được triển khai rộng rãi trên khắp cả nước. Cuối năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây. Tết trồng cây đầu tiên của nước ta diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960) và được duy trì đến ngày nay. Tết trồng cây mang lại lợi ích to lớn, góp phần quan trọng hạn chế thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, đây còn là dịp để các con HS được trải nghiệm lao động, đón năm mới với tinh thần tươi vui, phấn khởi.

  CLB Âm nhạc cũng đã đem đến một vài tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề chào xuân dành tặng cho các bạn HS và các thầy cô trong trường.

  Cuối buổi chào cờ, Trường đã chào đón đoàn giáo viên thực tập đến từ trường ĐH Ngoại Ngữ. Thầy Đàm Tiến Nam gửi lời chúc các thầy cô thực tập hoàn thành tốt kỳ trải nghiệm, có nhiều kỷ niệm vui cùng các con HS và nhà trường.

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630