• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  CHUNG KHẢO FESTIVAL TIẾNG ANH 2019 – KHỐI THCS

 • Thứ năm, 10:41 Ngày 14/03/2019
 • Từ nhiều năm nay, việc dạy và học, triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy môi trường tiếng Anh luôn được các trường trong hệ thống Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy chú trọng, là mục tiêu hàng đầu trong việc khẳng định thương hiệu của nhà trường. Festival tiếng Anh là các sân chơi bổ ích để các con mạnh dạn, tự tin sử dụng vốn tiếng Anh của mình trong học tập và đời sống.

  Năm 2019, Festival Tiếng Anh khối THCS được tổ chức thành 2 vòng thi, với nội dung đa dạng, phong phú. Từ 24 tiết mục ở vòng sơ khảo, 10 tiết mục xuất sắc nhất do các con học sinh xây dựng nội dung đã được tham gia dự thi tại vòng Chung khảo. Sự kiện diễn ra vào ngày 12/03 tại Thư viện tầng 6, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các thầy cô giáo, phụ huynh và các con học sinh.

  Những tiết mục đặc sắc, thú vị, thể hiện đúng tinh thần sáng tạo, tự tin của học sinh NBK trên sân khấu:

  Tiết mục Thuyết trình tiếng Anh “Industry 4.0 – Cách mạng công nghiệp 4.0” nói về sự phát triển và ảnh hưởng của công nghệ đến đời sống hiện đại, đem đến nhiều kiến thức bổ ích, thể hiện quan điểm của học sinh về thế giới mới. Tiết mục xuất sắc dành giải nhất mùa Festival năm nay.

  Học sinh thể hiện tiếng Anh kết hợp với tài năng âm nhạc

  Chủ đề “Môn cờ vua – Chess” cung cấp hiểu biết về lịch sử, luật chơi, lợi ích khi chơi cờ vua

  Học sinh nói về Âm nhạc với đời sống: “Tại NBK, tôi và các bạn được học và chơi rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại, âm nhạc thật sự gần gũi và giúp chúng ta vui vẻ hơn.”

  Có những đội thi mang đến những vấn đề nhức nhối: “Tấn công mạng” – tác hại của việc bị tấn công tinh thần trên mạng xã hội, lý do và cách phòng tránh. Các con mới ở lứa tuổi học sinh nhưng đã thể hiện hiểu biết rộng, có quan điểm rõ ràng với những câu chuyện xảy ra ngoài xã hội.

  Học sinh nói về Social Media - Truyền thông xã hội, nhiều nội dung thú vị về mạng xã hội và các kênh truyền thông hiện đại.

  Bài thuyết trình về Thiên văn học – Tử vi, những lĩnh vực khoa học mà các con học sinh yêu thích, tìm hiểu và học hỏi.

  BTC đã xây dựng chương trình Rung chuông vàng phiên bản tiếng Anh để các con học sinh từ các khối lớp tham gia thi tài. Rất nhiều câu hỏi thú vị ở các lĩnh vực khác nhau như toán học, văn học, sinh học, kiến thức xã hội… Các con thể hiện phạm vi hiểu biết rộng và khả năng quan sát xung quanh rất tốt từ việc vượt qua từng câu hỏi. Trò chơi đem đến những giờ phút vui vẻ, hào hứng, tạo niềm vui cho các con mỗi khi đến trường.

   

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630