CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIÁO VIÊN, CÁN BỘ NHÂN VIÊN ĐẦU NĂM HỌC

• Thứ bảy, 14:33 Ngày 15/08/2020
  • Hàng năm, Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy tổ chức các buổi tập huấn dành cho cán bộ, nhân viên nhà trường. Tham dự Buổi tập huấn chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021, có TS. Nguyễn Văn Hoà – Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy, PGS. TS Trần Thị Lệ Thu – trưởng bộ môn Tâm lý học ứng dụng (Đại học Sư phạm Hà Nội), cùng giáo viên, CBNV toàn hệ thống.

Văn hoá NBK được “nuôi trồng” bởi 6 giá trị nhân văn cốt lõi

Đúng như tên gọi “NBK – Trường học hạnh phúc”, tập thể giáo viên, CBNV Nhà trường luôn lấy 6 giá trị “Nhân ái – Trung thực – Tôn trọng – Trách nhiệm – An toàn – Sáng tạo” làm thước đo của niềm hạnh phúc, làm tôn chỉ để hoàn thành mọi sứ mệnh, tầm nhìn và phương châm giáo dục.

PGS. TS Trần Thị Lệ Thu giới thiệu về Văn hoá trường học Nguyễn Bỉnh Khiêm

TS. Nguyễn Văn Hoà - Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy chia sẻ về mục tiêu và quan điểm giáo dục của Nhà trường

Với sứ mệnh giáo dục và đào tạo học sinh trở thành những con người có phẩm chất và năng lực đặc trưng cho nhân cách Việt Nam, Nhà trường luôn mong muốn góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo công dân toàn cầu cho đất nước trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gìn giữ những nét truyền thống, nhưng vẫn không quên thay đổi để thích ứng với cuộc sống hiện tại, để mai sau, khi các con học sinh ra trường, các con vẫn đủ bản lĩnh, đủ tự tin để hội nhập xã hội.

Tôn trọng giá trị và sự khác biệt của mỗi học sinh

Mỗi đứa trẻ đến trường đều tiềm ẩn những giá trị và khả năng riêng biệt. Thầy cô cần tìm hiểu, phát hiện, khơi dậy và bồi dưỡng, phát huy tối đa những giá trị, tiềm năng của mỗi con, rèn luyện để mỗi con trở thành con người có trí thức, tự tin, năng động và sáng tạo hơn khi bước tới tương lai.

Tại Nguyễn Bỉnh Khiêm, sẽ không có bất kỳ sự so sánh nào giữa các con học sinh. Các con đều được tôn trọng với những giá trị riêng. Nếu tồn tại sự so sánh, có chăng đó là sự so sánh bản thân chúng ta ngày hôm nay và trong tương lai sau này: “Anything I can do, I can do better”. (Những điều con có thể làm, con sẽ có thể làm tốt hơn nữa).

Thầy cô chia sẻ những câu chuyện trong lớp học

Coi trọng sự tiến bộ của từng học sinh

Tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Văn Hoà – Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã chia sẻ về mục tiêu và quan điểm giáo dục của Nhà trường. Thầy cô dạy các con học làm người. Sự tiến bộ của mỗi học trò là thước đo chất lượng, không chạy theo điểm số, thi cử nhưng học sinh nào cũng phải có thành tích tương xứng với năng lực và sự phấn đấu của mỗi con học sinh.

Với hệ Tiểu học, mục tiêu của Nhà trường là đào tạo con người. Với độ tuổi của các con, trước hết phải dạy các con biết cách sống, cách ứng xử của một con người hiện đại; dạy rèn luyện và giữ gìn sức khoẻ, phát triển thể lực; dạy các con biết rung động và rung động đúng cách.

Với hệ THCS và THPT, thầy cô cần tìm kiếm và phát hiện những khả năng tiềm ẩn của mỗi con. Từ đó, đồng hành cùng các con trong tương lai và định hướng nghề nghiệp cho các con sau này.

Thời gian tập huấn cho giáo viên và CBNV mới sẽ kéo dài đến hết ngày 22/8/2020 tại Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy.