Tin tức & sự kiện

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM KHÉP LẠI MÙA HÈ CỰC BỔ ÍCH VÀ ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI CỦA HỌC SINH KHỐI 5 TẠI TRUNG TÂM TNST VĨNH YÊN

• Thứ sáu, 17:20 Ngày 30/08/2019
  • Ngày 26/8 vừa qua, học sinh khối 5 của trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có một ngày trải nghiệm khép lại mùa hè 2019 bổ ích với vô vàn niềm vui và sự tự tin, phấn khởi chào đón năm học mới tại Trung tâm TNST Vĩnh Yên.

Những chàng trai đáng yêu của tập thể lớp 5A3

Khởi hành lúc 7h30 phút từ trường, tới Vĩnh yên lúc 8h30 phút, các con nhanh chóng di chuyển tới lớp học của mình và cất đồ đạc. Buổi sáng, các con được làm những bác nông dân trồng trọt đại tài. Các con tham gia cuốc đất trồng rau cải xanh, được hiểu hơn về cách các bác nông dân trồng cây cuốc đất và được được chính tay mình trải nghiệm công việc thú vị đó. Trông các con thật hào hứng với công việc mới mà mình được trải nghiệm.

Các bạn nam lớp 5A5 cuốc đất thật điêu luyện
    Tập thể lớp 5A2 đang tự tay trồng những cây rau cải của riêng mình

Qua hoạt động trải nghiệm tại vườn rau đầy bổ ích, các con khối 5 đã rất vui mặc dù tiết trời có oi bức. Những giọt mồ hôi lăn trên má của các con thấm ướt lưng áo, các con đã nói với các cô rằng các con cảm thấy khâm phục và thêm kính trọng các bác nông dân – những anh hung thầm lặng đã không quản ngại mưa nắng dầm sương khắc nghiệt để làm ra lúa gạo và lương thực phục vụ cuộc sống của con người.

Những chàng trai 5A4 cũng chăm chỉ trồng cây rau cải của lớp mình

Nắm bắt được cái nóng của tiết trời cuối hè cũng như tâm lí của các con, nhà trường đã tổ chức một cuộc thi bơi dành cho tất cả học sinh toàn khối 5. Tại đây, các con được ngâm mình trong làn nước xanh mát tại bể bơi của trường và được dịp thể hiện khả năng bơi đại tài của mình. Trông các con thật vui và phấn khích trước hoạt động này.

Chúng tớ bắt đầu xuất phát rồi đó!

Với tinh thần xóa mù bơi cho các con học sinh Tiểu học, trong suốt mùa hè này, nhà trường đã tiến hành các hoạt động tự chọn thể thao trong đó có môn bơi cho các con học sinh tham gia. Các thầy cô tổ Thể chất đã triể khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Các con đã có được kĩ năng sống cơ bản để phòng chống đuối nước cho chính bản thân mình.

Sau những hoạt động trải nghiệm buổi sáng đầy lí thú và bổ ích, học sinh khối 5 đã được tiếp năng lượng bằng bữa ăn ngon đầy bổ dưỡng của nhà trường. Các con ăn rất ngon miệng và trò chuyện vui vẻ suốt bữa ăn.

Món phở bò thật là ngon!
    Tập thể lớp 5A1 liên hoan rất vui!

Và cuối cùng, một hoạt động không thể thiếu của các bạn học sinh khối 5, đó là đá bóng giao hữu. Có thể nói bóng đá là bộ môn thể thao không chỉ được các bạn nam khối 5 say mê mà ngay cả các bạn nữ cũng vô cùng yêu thích. Dù mệt nhoài đi chăng nữa nhưng chỉ cần nhìn thấy trái bóng lăn trên sân và tiếng huýt còi của thầy thể dục, là tất cả các bạn đều cảm thấy tràn trề năng lượng.

Những cầu thủ tương lai đang tung cú sút vào khung thành đối phương
    Phút thư giãn của các bạn nhỏ
    Một góc nhỏ lớp 5A2!

Vậy là chuyến trải nghiệm khép lại mùa hè đầy bổ ích của khối 5 đã kết thúc. Tập thể khối 5 ai ai cũng đều cảm thấy vui mặc dù đã thấm mệt. Nhìn những gương mặt rạng rỡ của các con, khối 5 đều gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà trường và Thầy Hòa đã tạo điều kiện cho các con có những phút giây thư giãn trước khi bước chân vào thềm năm học. Khối 5 xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, luôn chăm ngoan để tự hào là học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm!