CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUS CORONA TẠI NBK (Liên tục cập nhật)

• Thứ hai, 14:41 Ngày 03/02/2020
  • 1. Hiểu đúng về dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

• Corona là một loại virus đường hô hấp mới, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người
    • Cơ chế lây lan: Virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh: việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.
    • Triệu chứng: Theo báo cáo ở các bệnh nhân mắc từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 02 – 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Sau khi khởi phát, virus Corona có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến tiển và tử vong. Đặc biệt ở nhưỡng người có bệnh mãn tính và suy giảm miễn dịch.

Theo thống kê, tính đến ngày 03/02/2020, tại Việt Nam đã có 08 trường hợp mắc Virus Corona (Nguồn: Bộ Y tế; Link:   )

2. Công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra tại NBK

• Ngày 23/01/2020 (Tức 29 Tết)

Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát và dấu hiệu diễn biến xấu tại Vũ Hán – Trung Quốc, Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy đã nhanh chóng truyền thông tới học sinh những khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) các biện pháp để phòng chống, tự bảo vệ mình trước dịch bệnh này

• Ngày 29/01/2020 (Tức mùng 5 Tết)

Trước khi đón các con học sinh quay trở lại học tập, nhà trường đã thực hiện vệ sinh tất cả khu vực trường học, bếp ăn. Tại cuộc gặp mặt đầu năm, toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường được quán  triệt tinh thần sẵn sàng phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, tất cả vì sự an toàn của các con học sinh.

• Ngày 31/01/2020

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, các con học sinh và giáo viên toàn Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động học tập, giảng dạy.

Nhà trường tổ chức cuộc họp khẩn, thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Các hoạt động phòng dịch nhanh chóng được triển khai.

• Ngày 01/02 – 02/02/2020

Đội chuyên trách với các trang thiết bị chuyên dụng tiến hành khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, bếp ăn dưới sự có mặt và chỉ đạo của thày hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng ban. Hoạt động khử khuẩn sẽ diễn ra định kì mỗi tuần

Nhà trường trang bị cây nước nóng phục vụ học sinh tại các hành lang

Tại tất cả nhà vệ sinh, nước rửa tay sát khuẩn được trang bị đầy đủ.

• Ngày 03/02/2020

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn bộ học sinh trong Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy không đến trường. Nhà trường tổ chức cuộc họp hướng dẫn giáo viên và cán bộ theo dõi sức khỏe, tổ chức triển khai dạy học online trong thời gian học sinh nghỉ học

Các hoạt động học tập của học sinh được duy trì thông qua nền tảng học tập online dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn từ 03/02/2020 – 09/02/2020 (Sẽ có hướng dẫn chi tiết)

Nhà trường sẽ thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch tới cha mẹ và các con học sinh thông qua Fanpage và Website

Các con học sinh lưu ý các vấn đề dưới đây trong thời gian tạm thời không đến trường vì dịch bệnh:

1.  Không tụ tập đông người, tự bảo vệ sự an toàn của mình và gia đình
    2.  Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch đã được hướng dẫn
    3.  Tự giác ôn tập kiến thức, tham gia việc học tập online dưới sự hướng dẫn của GVCN
    4.  Theo dõi sức khỏe của bản thân, nếu có vấn đề về sức khỏe cần báo ngay với cha mẹ và người thân.

Hệ thống Giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm xin thông báo để quý cha mẹ và các con học sinh nắm được thông tin.

Trân trọng!