• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  ĐẠI HỘI HỌC SINH GIỎI - NGÀY HỘI TUỔI TRẺ SÁNG TẠO 2019

 • Thứ tư, 09:03 Ngày 27/03/2019
 • ĐẠI HỘI HỌC SINH GIỎI - NGÀY HỘI TUỔI TRẺ SÁNG TẠO 2019

   

  Hướng đến mục tiêu giáo dục chung của Hệ thống trường Chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy là “dạy học sinh nên người”, nhà trường luôn chú trọng đến các hoạt động học tập trải nghiệm, ứng dụng thực tế. Với lợi thế sở hữu 2 Trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo (mô hình trường trong vườn) ở Vĩnh Yên và Hoài Đức, trường sở hữu mô hình giáo dục trải nghiệm - sáng tạo được thực hiện thường xuyên, bài bản nhất trong hầu hết các trường tại Việt Nam. Từ những hoạt động giáo dục thực tế, học sinh tại NBK luôn được học hỏi, nâng cao khả năng sáng tạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ là những kiến thức đơn thuần để làm bài thi giấy thông thường.

  Từ trước đến nay, chúng ta quan niệm Đại hội học sinh giỏi là để tôn vinh những học sinh có thành tích cao trong học tập, đạt giải cao trong các kỳ thi. Tuy nhiên, từ năm học này, khái niệm “giỏi” phải gắn liền với sự sáng tạo, phải biết vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của thực tế cuộc sống.

   

  Đó là cơ sở để Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy tổ chức Đại hội Học sinh giỏi - Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo năm học 2018-2019.

  Cuộc thi đã thu hút 90 dự án, ý tưởng, trong số đó có 12 sản phẩm được lựa chọn thi tài ở vòng chung khảo.

   

  Ngày 23/03/2019, trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã tổ chức Đại hội Học sinh giỏi - Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo.

  Sự kiện gồm các nội dung chính:

   

  1. Tổng kết cuộc thi “Chúng tôi trải nghiệm - Chúng tôi sáng tạo” (thư viện tầng 6):

  Phần thuyết trình của 3 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi, lễ công bố và trao giải cuộc thi.

  + Giải Nhất: Lớp 12A - Dự án Thiết bị đóng mở tự động Barie tàu hỏa

  + Giải Nhì: Lớp 12A2 - Công tắc điều khiển bằng tiếng vỗ tay / Lớp 11CT - Thiết bị phân loại rác thông minh.

  + Giải Ba: Lớp 12CA1 - Sách Hanoi Tour / Lớp 11D - Thiết bị cất xe

  Cùng các giải thưởng khác đã được trao cho các đội thi.

  Video tổng kết hội thi BAO GỒM DANH SÁCH CÁC ĐỘI THI VÀ THÍ SINH LỌT VÀO VÒNG CHUNG KHẢO xem TẠI ĐÂY. 

  2. Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo: Trải nghiệm các gian trại khoa học thuộc các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh, tin học, âm nhạc, mỹ thuật..., tham gia các thí nghiệm khoa học vui do VTV7 tổ chức.

  Hoạt động trải nghiệm trại khoa học có sự tham gia của các thầy cô, các con học sinh tiêu biểu từ các khối lớp. Mỗi môn học đều mang đến những trò chơi thú vị, đây đều là những trò chơi khoa học, giúp các con trải nghiệm vừa được chơi, vừa được học, không bị áp lực mà vẫn biết thêm nhiều kiến thức khoa học mới.

  3. Khai trương Thư quán NBK: gian nhà tre đặt tại sân trường, là không gian trưng bày sách và đọc sách cho các con học sinh.

  Không gian học tập tại trường NBK không hề bó hẹp trong 4 bức tường. Ngoài các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, các con học sinh luôn được ưu tiên học tập tại các không gian tự nhiên tại 2 trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo, các tiết học ngoài trời tại trường... Điều này giúp các con luôn gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống, được trải nghiệm thực tế và phát triển khả năng cá nhân qua quan sát, học hỏi.

  Thư quán NBK là không gian mở, trưng bày, khơi gợi hứng thú đọc sách, các con học sinh tự do tìm hiểu, đọc những cuốn sách bổ ích một cách thoải mái và tự nhiên. Đây là một trong số những mô hình mới đang được phát triển tại trường, nhằm đổi mới hoạt động học tập và giáo dục các con ý thức tìm hiểu kiến thức khoa học.

  Sự kiện có sự tham gia của các con học sinh là Đại biểu tham gia đại hội HSG, đại diện phụ huynh cùng các khối lớp. Đây là dịp để vinh danh sự sáng tạo, tài năng của học sinh, cũng là cơ hội để các con được thể hiện tài năng, tham gia trải nghiệm khoa học và có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

  Hình ảnh về sự kiện xem TẠI ĐÂY. 

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630