• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  [DÂN TRÍ] CÙNG TÌM HIỂU DỰ ÁN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG ONLINE CỦA CÁC BẠN HỌC SINH LỚP 12 SONG NGỮ

 • Thứ ba, 09:06 Ngày 09/04/2019
 • Link bài báo: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tu-van-tam-ly-hoc-duong-online-hoc-sinh-tha-thiet-nha-truong-ung-ho-20190403144603903.htm

  Dự án tâm lý học đường online do học sinh thực hiện

  Dự án tâm lý học đường online ra đời trong bối cảnh áp lực ngày càng gia tăng đối với học sinh trong xã hội hiện đại, đặc biệt nổi lên các vấn nạn bắt nạt, bạo lực học đường, yêu sớm, mâu thuẫn gia đình, ảnh hưởng xấu từ mạng xã hội, môi trường sống...

  Một nhóm học sinh cảm thấy bức thiết phải có một phương thức để được giải toả tâm lý, song hành với biện pháp tư vấn tư vấn tâm lý trực tiếp tại trường học, hoạt động mà nhóm tác giả cho rằng ở nhiều trường còn thiếu, yếu.

  Miêu tả về dự án, đại diện nhóm tác giả - học sinh Nguyễn Khánh Linh chia sẻ: "Nói về Tâm lý học đường, chúng con biết rằng nhà trường đã có một đội ngũ giáo viên tâm lý chuyên nghiệp sẵn sàng giúp đỡ các bạn gặp vấn đề tâm lý.

  Tuy nhiên một số bạn học sinh còn ngại ngùng và chưa thấy thoải mái khi gặp mặt trực tiếp với giáo viên chuyên gia, dẫn đến việc các bạn không thể nói ra vấn đề của mình hoặc không diễn tả được hết thắc mắc.

  Bên cạnh đó có những bức xúc về tâm lý cần được giải tỏa ngay lập tức, nếu đợi đến khi gặp được các chuyên gia tâm lý thì có thể mọi chuyện đã muộn. Đó là nguyên nhân của những vụ đánh nhau, đập phá hoặc có những hành vi không đúng mực…

  Nếu có một phương thức tư vấn tâm lý online, các bạn sẽ tìm được một tâm thế thoải mái nhất để có thể chia sẻ câu chuyện, thắc mắc của mình cùng với chuyên gia tâm lý một cách riêng tư nhất tùy thuộc theo yêu cầu của mỗi bạn học sinh, phù hợp với mọi tâm lý của từng người".

  2 thành viên của nhóm đại diện trình bày về dự án Tư vấn âm lý học đường online
  Giao diện trang web tư vấn tâm lý học đường online có tên "Chúng tôi có thể
  giúp bạn" (We can help you) do học sinh thực hiện. Đây là những bước đầu
  của dự án, còn chưa hoàn thiện nhưng ý tưởng này được nhà trường hoan nghênh.

  Sự độc đáo và ưu điểm của dự án tâm lý online do nhóm học sinh lớp 12 thực hiện là tư vấn online tiện lợi, giúp cho các bạn học sinh có thể giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng, kịp thời và triệt để bằng cách sử dụng Công nghệ thông tin thông qua websites, mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber, Instagram …).

  Bên cạnh đó, học sinh có thêm một diễn đàn mới để cùng nhau trao đổi, giao lưu, chia sẻ những bức xúc, những vấn đề tâm lý lứa tuổi. Một ưu điểm khác là học sinh có thể định hướng cho chính bản thân cũng như học tập được thêm những kiến thức hữu ích từ các bài blogs tâm lý, kiến thức và lý tưởng sống trên website online.

  Bài viết liên quan