• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  (Dân trí) Học trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là để học làm người, học sống hạnh phúc

 • Thứ năm, 10:43 Ngày 20/06/2019
 • Link bài viết: https://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/hoc-truong-nguyen-binh-khiem-la-de-hoc-lam-nguoi-hoc-song-hanh-phuc-20190619200250232.htm

  (Dân trí) - Triết lý giáo dục của trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy là “Dạy học sinh nên người”nhằm hướng học sinh phát triển toàn diện chứ không chỉ dạy và học lý thuyết suông. Đây là ngôi trường mà khi đến, học sinh không chỉ để học mà còn để chung sống và hạnh phúc.

  Được thành lập năm 1993, do nhà giáo Nguyễn Văn Hòa thành lập, trường nằm tại trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội (số 6 Trần Quốc Hoàn) với cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và được đầu tư nâng cấp hàng năm để phục vụ mọi nhu cầu của các con học sinh.

  Ngay từ những năm học đầu tiên, trường đã đặt mục tiêu phát triển học sinh toàn diện, là ngôi trường đầu tiên lấy chỉ số hạnh phúc và sự tiến bộ của học sinh làm thước đo chất lượng giáo dục của nhà trường. Năm học 2018-2019, đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng; đây là sự công nhận xứng đáng với công cuộc giáo dục hướng đến con người mà thầy Hòa cùng các thầy cô của trường đã và đang kiên trì theo đuổi.

  Học trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là để học làm người, học sống hạnh phúc - 1
  Nhà giáo TS. Nguyễn Văn Hoà - Chủ tịch HĐQT & Nhà sáng lập trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Môi trường học tập sáng tạo và nhân văn của Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Chỉ số hạnh phúc và sự tiến bộ

  Sau mỗi năm học, phòng Tâm lý học đường của nhà trường đều có những khảo sát về chỉ số hạnh phúc và sự tiến bộ đến từng học sinh. Năm học 2018-2019, 92-98% học sinh cảm thấy hạnh phúc khi học tập tại trường, 90-100% học sinh thay đổi và tiến bộ.

  Mỗi học sinh đến trường được trải nghiệm các kiến thức mới, được yêu thương, được tôn trọng, được hạnh phúc với phương châm giáo dục “Chăm lo đến từng học sinh, giúp cho mỗi trò đều tiến bộ”, xây dựng môi trường học đường thân thiện.

  Công tác giáo viên chủ nhiệm

  Trường học là nơi cha mẹ học sinh gửi gắm những món quà vô giá của mình tới với mong muốn các con được học tập và vui chơi trong một môi trường đầy đủ tiện nghi, thân thiện và hạnh phúc. Điều đó đã, đang và sẽ được đáp ứng tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đặc biệt, tại Nguyễn Bỉnh Khiêm công tác chủ nhiệm luôn được đề cao. Các thầy cô chủ nhiệm có vai trò quan trọng không chỉ trong công việc giảng dạy mà còn là cầu nối giữa học sinh với gia đình, gia đình với nhà trường. Các thầy cô giáo luôn chăm lo quan tâm đến từng con học sinh. Có thể thực hiện được điều đó là bởi sĩ số trong các lớp học được đảm bảo, tối đa ở lớp song ngữ là 24 học sinh và với các lớp chất lượng cao, chuyên Anh, chuyên Toán tối đa 35 học sinh.

  Phòng Tâm lý học đường

  Công tác Tâm lý học đường được trường Nguyễn Bỉnh Khiêm chú trọng với sự tham gia của PGS.TS Trần Lệ Thu - Trưởng bộ môn Tâm lý học ứng dụng - Khoa Tâm lý - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong vai trò chuyên gia cố vấn. Bên cạnh việc giáo dục các môn kỹ năng sống - giá trị sống, bất cứ học sinh nào cần tư vấn, cần hỗ trợ về tâm lý đều có thể liên hệ với các thầy các cô. Đây là điều khiến cha mẹ học sinh vô cùng yên tâm khi gửi con theo học tại trường.

  Phòng tâm lý cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, giao lưu để truyền tải những kiến thức và trang bị cho học sinh những kĩ năng cần thiết theo lứa tuổi như: giáo dục giới tính, giáo dục kĩ năng sử dụng mạng xã hội thông minh, phòng tránh tệ nạn xã hội...

  Ngay từ lớp 10 và 11, các con cũng được tham gia các buổi tư vấn nhằm định hướng nghề nghiệp; giúp các con khám phá được năng khiếu, sở thích để lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân trong tương lai.

  Hoạt động Trải nghiệm sáng tạo

  Là ngôi trường duy nhất có 02 Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo, nhà trường đã khẳng định mục tiêu “Dạy học sinh nên người” ở khía cạnh cho các con được học tập thực tiễn, tham gia lao động để các con hiểu được giá trị của lao động.

  Học trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là để học làm người, học sống hạnh phúc - 2
  Trung tâm Trải nghiệm sáng tạo Vĩnh Yên được xây dựng theo mô hình trường học trong vườn

  Trung tâm trải nghiệm sáng tạo được đặt tại Vĩnh Yên với diện tích 10ha và Hòai Đức với diện tích 4h, được xây dựng theo mô hình sinh thái kết hợp trải nghiệm. 02 Trung tâm trải nghiệm sáng tạo được xây dựng để phục vụ hoạt động học tập của học sinh. Với cơ sở vật chất đầy đủ và đồng bộ, mỗi ngày trung tâm tiếp nhận 200 học sinh đến học tập trải nghiệm thực tiễn. Tại đây các con học sinh tham gia học tập các môn trải nghiệm (vật lý, sinh học, hoá học), pha chế, thể thao (bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, võ tự vệ) và kĩ năng sống.

  Chế độ dinh dưỡng/thể chất được cá thể hóa

  Với phương châm “Chăm lo đến từng học sinh”, nhà trường không chỉ chăm lo tới việc giáo dục văn hóa mà còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của các con. Năm học 2018 - 2019, nhà trường đã đầu tư xây dựng mới hoàn toàn Hệ thống nhà ăn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Hệ thống bếp ăn nhà ăn được đầu tư xây mới 100% với nhiều hình thức ăn đa dạng với 5 bếp ăn chuyên biệt phục vụ hơn 2000 suất ăn trưa và 800 suất ăn phụ mỗi ngày. Thực đơn buffet tự chọn mỗi ngày đạt chất lượng phục vụ tiêu chuẩn tương đương khách sạn 4 sao. Toàn bộ thực đơn hàng ngày được chuyên gia dinh dưỡng thiết lập. Học sinh có vấn đề về dinh dưỡng được cung cấp thực đơn riêng biệt.

  Bên cạnh đó, nhà trường còn triển khai thực hiện phòng tập gym dành cho các con học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Với sự đầu tư cơ sở vật chất của nhà trường các con học sinh sẽ được sống với một chế độ khoa học, văn minh.

  Nắm bắt được thị hiếu và nhu cầu sử dụng của các con học sinh, năm học 2018 – 2019, Cafeteria được xây dựng hoàn thiện và đưa vào hoạt động với mục đích là chăm lo cho các con học sinh từ bữa ăn cho đến đồ uống. An toàn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu trong hệ thống bếp ăn nói chung và quán Cafeteria nói riêng.

  Đặc biệt quan tâm đến chất lượng và chú trọng tới chăm sóc sức khỏe cho các con học sinh nên các nguyên liệu được sử dụng đều đảm bảo an toàn thực phẩm. Nước được sử dụng cho pha chế đã được xử lí qua hệ thống lọc nước RO bù khoáng. Ban quản lý bếp ăn lựa chọn Đà Lạt milk là loại sữa dùng trong pha chế. Đà Lạt mik với giá thành cao chỉ có tại Cafeteria của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm mới sử dụng do chất lượng được đảm bảo. Bên cạnh đó, Cafeteria còn xử dụng chùm nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc bởi công ty FoodDairy, không qua nước thứ 3 với các sản phẩm mứt trái cây để pha chế. Matcha Nhật Bản được mua trực tiếp tại DGB - công ty hàng đầu đại diện cho Nhật Bản tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm trà xanh cao cấp. Cafeteria được đầu tư trang thiết bị pha chế chất lượng cao như các loại máy xay, máy rửa cối, tủ bánh đều nhập khẩu từ Mỹ. Cafeteria được đặt trong khuôn viên nhà trường với nội thất hiện đại, sang trọng phục vụ từ 6h30 đến 18h30 hàng ngày với thực đơn vô cùng đa dạng.

  Học trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là để học làm người, học sống hạnh phúc - 3
  Hoạt động ngoại khóa sôi nổi

  Trong năm học cũng có hàng loạt các hoạt động học tập trải nghiệm, các cuộc thi được tổ chức nhằm tạo môi trường cho các con học sinh được thể hiện khả năng của bản thân cũng như học tập một cách sáng tạo, đa dạng như: Hội trại truyền thống, giải bóng đá NBK, Cuộc thi học sinh thanh lịch, Prom, Rung chuông vàng các khối tiểu học, trung học cơ sở, học tập ngoại khóa dành cho các con học sinh lớp 2 tại Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, cuộc thi NBK Star…

  Không chỉ vậy, các Câu lạc bộ cũng hoạt động tích cực và sôi nổi, có thể kể đến như: NBK Music Club (Âm nhạc), NBK Dance Club (Nhảy), CLB Bóng đá, Bóng rổ, NBK Photography Club (Nhiếp ảnh)... Các Câu lạc bộ đều do các con học sinh làm chủ và luôn được trường tạo điều kiện để hoạt động, để thể hiện tài năng và quan trọng nhất - đó là mỗi con đều cảm thấy có giá trị cảm thấy vui và hạnh phúc.

  Học trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là để học làm người, học sống hạnh phúc - 4
  Ca sĩ Đức Phúc biểu diễn cùng học sinh NBK tại sự kiện prom tổng kết năm học

  Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể hướng đến con người

  Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện các nghị quyết chỉ đạo, định hướng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với chương trình giáo dục phổ thông tổng thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ triển khai ngay trong năm học 2019 - 2020 bằng việc đưa vào thực hiện chương trình học tự chọn các môn Âm nhạc, nghệ thuật, thể thao, công nghệ thông tin.

  Nhà trường có đầy đủ các thiết bị, công cụ, phương tiện hiện đại và đội ngũ giáo viên, giảng viên tâm huyết, giỏi giang đến từ các trường Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương, Học viện âm nhạc Việt Nam, Cao đẳng múa Việt Nam có thể đáp ứng được yêu cầu của môn học tự chọn Âm nhạc nghệ thuật.

  Học trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là để học làm người, học sống hạnh phúc - 5
  Diva Mỹ Linh giao lưu cùng thầy Hoà và hứa hẹn sẽ có những sự hợp tác đào tạo âm nhạc trong tương lai

  Thầy Hòa - Chủ tịch HĐQT trường Nguyễn Bỉnh Khiêm khẳng định được học âm nhạc nghệ thuật sẽ khiến những học sinh trở nên có giá trị hơn. Do đó, tại Nguyễn Bỉnh Khiêm không chỉ dạy học sinh văn hóa mà còn dạy học sinh âm nhạc nghệ thuật để phát triển phẩm chất năng lực toàn diện. Sống ở một đẳng cấp cao hơn, có giá trị hơn hòa nhập với thế giới thông qua âm nhạc nghệ thuật.

  Học tập tại ngôi trường Nguyễn Bỉnh Khiêm là các con học sinh được học tập, được vui chơi, được quan tâm đúng với phương châm giáo dục nhà trường đã đề ra "Chăm lo đến từng học sinh, giúp cho mỗi trò đều tiến bộ" và để cho các con học sinh cảm thấy "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, là một ngày hạnh phúc".

  Năm học 2019 - 2020, trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tuyển sinh 700 chỉ tiêu vào lớp 10 theo các mô hình lớp như sau:

  • 02 lớp Song ngữ
  • 04 lớp Chuyên Anh
  • 01 lớp Chuyên toán
  • 02 lớp Chất lượng cao bổ sung Âm nhạc - Nghệ thuật hoặc Công nghệ - Thiết kế
  • 09 lớp Chất lượng cao
  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630