• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  NBK's Face

  ĐOÀN CHÂU ÁNH VÂN

  CÔ TRÒ NHỎ ĐAM MÊ KHIÊU VŨ VÀ NHIỀU GIẢI THƯỞNG ĐÁNG TỰ HÀO

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm ngoại giao nhưng bạn Đoàn Châu Ánh Vân – Lớp 9SN2, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy lại mang trong mình một niềm đam mê các bộ môn nghệ thuật cháy bỏng. Mới 14 tuổi nhưng Con đã có 11 năm đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Cô lớp phó phụ trách văn nghệ của lớp 9SN2 cũng đã góp mặt trong nhiều liveshow với nghệ sỹ nổi tiếng NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền, các nghệ sỹ Xuân Bắc, Tự Long cùng các ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Thu Phương, Tuấn Hưng, Lê Hiếu ….. và đặc biệt là các chương trình ca nhạc từ thiện tại Viện huyết học và truyền máu Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương.

  Năm nay là bước sang năm học thứ tư Ánh Vân học tập tại “Trường học hạnh phúc Nguyễn Bỉnh Khiêm” và hiện đang là học viên năm thứ 2 hệ trung cấp Học viện Múa Quốc gia Việt Nam. Dù nhà cách xa trường 13km, không ngại vất vả, luôn đồng hành cùng con từ những ngày đầu làm quen với bộ môn nghệ thuật là Chị Vân Anh, mẹ của cô trò nhỏ tâm sự: “Để có được những thành tựu sau hơn mười năm hoạt động nghệ thuật, có những phút giây thăng hoa của người nghệ sĩ trên sân khấu, Bắp Ngô (tên gọi ở nhà của Ánh Vân) đã phải kiên trì, nỗ lực rất nhiều. Con bố trí thời gian sao cho phù hợp, khi tấm màn nhung khép lại, ngay trong hậu trường sân khấu là tranh thủ hoàn thành bài tập trên trường. Có những hôm đêm diễn đến tận 2h30p sáng nhưng con vẫn kiên quyết không nghỉ học văn hoá. Không chỉ đam mê nghệ thuật múa, Ánh Vân còn yêu thích hội hoạ, âm nhạc, dancesport và biết chơi 3 nhạc cụ piano, violon, T’rưng. Năm 2020, Ánh Vân cùng các bạn trong nhóm cũng đã cho ra đời MV “Lời ru” mang âm hưởng dân ca và đạt hai huy chương vàng solo trong giải vô địch Khiêu vũ Thể Thao Quốc gia và cúp Khiêu vũ Thể thao Toàn quốc do Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức”.

  Ánh Vân và những người bạn của mình chụp cùng Kiện tướng Dancesport Khánh Thi

  Đam mê nghệ thuật là vậy, Ánh Vân rất thích văn học và mê đọc sách. Con luôn cố gắng, học hỏi, tìm tòi, chịu khó để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và 8 năm liền là học sinh giỏi. Năm 2019, con vinh dự được tặng Giấy khen là một trong năm học sinh tiêu biểu của khối THCS.

  Những thành tích con có được của ngày hôm nay không thể không nói đến sự ủng hộ, tạo điều kiện của Cô giáo Chủ nhiệm Tạ Thị Thanh Lụa (các con lớp 9SN2 yêu thương luôn gọi là “U Lụa”) và sức mạnh tập thể của các bạn đồng học “We are One”. Đó là nguồn cổ vũ, động viên, động lực lớn lao tiếp sức cho Ánh Vân vững bước trên con đường nghệ thuật.

  Dù nhỏ tuổi, nhưng Ánh Vân đã dành nhiều Bằng khen và giải thưởng với bộ môn Khiêu vũ

  Và bây giờ chúng mình cùng ngắm nhìn những hoạt động nghệ thuật của bạn Ánh Vân trong những năm qua nhé!

  I/ Năm 2020: Hai huy chương vàng solo trong giải vô địch Khiêu vũ Thể Thao Quốc gia và cúp Khiêu vũ Thể thao Toàn quốc do Liên đoàn Thể dục Việt Nam.

  II/ Năm 2019:

  - Một trong năm học sinh tiêu biểu của Khối THCS.

  - Vũ công nhí trong vở Ballet “Người đẹp ngủ trong rừng” (Vai diễn tiên vàng) được công diễn tại Nhà hát lớn ngày 13 và 20/01/2019.

  III/ Năm 2018:

  1/ Huy chương đồng Giải vô địch Khiêu vũ thể thao Quốc tế Hà Nội mở rộng năm 2018.

  2/ Giải Phong cách biểu diễn (cùng nhóm The Girls) do Trung tâm Nghệ thuật Besinger tổ chức.

  3/ Kỷ niệm Chương diễn viên nhí tham gia vở ballet “Kẹp hạt dẻ”: 20/01/2018.

  IV/ Năm 2017:

  1/ Top 30 Nhí Tài năng Toàn quốc do VTC tổ chức.

  2/Giải khuyến khích Brendon Ishine Contenst ngày 23/11/2017.

  3/Giấy khen số 1233 – HSĐGTPKT ngày 22/5/2017của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản : Huy chương đồng môn khiêu vũ thể thao cấp Thành phố.

  V/ Năm 2016:

  1/ Giải nhất cuộc thi thiết kế Lịch của Hội đồng Anh

  2/ Giải ngôi sao tài năng của Hội đồng Anh 2016: Young learner Star Talentshow dated 18.12.2016 – British Council.

  3/Huy chương Bạc Giải vô địch khiêu vũ thể thao Thanh Hóa: 31/7/2016.

  4/ Huy chương đồng Giải vô địch khiêu vũ thể thao Hà Nội: 01/10/2016.

  5/ Giải nhất tiết mục múa “Hương Sen” trường Tiều học Trần Quốc Toản.

  VI/ Năm 2015

  1/ Giải nhất cuộc thi vẽ tranh Quốc hoa do Hội đồng Anh tổ chức

  2/ Chứng nhận thiết kế Lì xì của Hội đồng Anh.

  Chúc cho tài năng của Ánh Vân sẽ còn bay cao, bay xa hơn nữa nhé!

  Bài viết liên quan
 • NGUYỄN LÂM TÂM NHƯ - LỚP 6D3
  • NGUYỄN LÂM TÂM NHƯ - LỚP 6D3 THÍ SINH 11 TUỔI ĐẠT GIẢ NHẤT PIANO MOZART CONTEST 2022

   Nguyễn Lâm Tâm Như - cô trò nhỏ lớp 6D3 - trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm vừa đạt giải nhất trong chương trình biểu diễn Piano Mozart Contest 2022 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

   xem chi tiết

 • CHU THÙY ANH - LỚP 7D1
  • CHU THÙY ANH - LỚP 7D1 ĐẠT HCV GIẢI THỂ DỤC NGHỆ THUẬT QUỐC GIA

   Vừa qua, học sinh Chu Thùy Anh - lớp 7D1 trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã xuất sắc hoàn thành bài thi môn Thể dục nghệ thuật và đạt thành tích cao trong “Giải vô địch trẻ và vô địch các nhóm tuổi Thể dục nghệ thuật Quốc gia năm 2022”. Cụ thể, Thùy Anh dành đã dành được HCV bài 3 nội dung dây và HCĐ bài đôi nội dung vòng.

   xem chi tiết

 • LƯƠNG CAO PHONG
  • LƯƠNG CAO PHONG Giải Nhất Ngôn ngữ Blockly Vòng chung kết Quốc gia - Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2022.

   Chúc mừng con Lương Cao Phong – học sinh lớp 7D đã giành giải Nhất Ngôn ngữ Blockly Vòng chung kết Quốc gia – Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2022.

   xem chi tiết

 • KIỀU PHƯƠNG QUYÊN
  • KIỀU PHƯƠNG QUYÊN Học sinh lớp 9D1 Giải Nhì thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố

   Trong suốt 4 năm cấp 2 gắn bó với trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Kiều Phương Quyên đã có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động học tập cũng như thử sức với các kì thi học sinh giỏi cấp trường. Gần đây nhất, cô nàng cùng với một số bạn đã đại diện cho trường tham gia kì thi học sinh giỏi môn Lịch Sử cấp Quận. Phương Quyên đã rất may mắn khi được tiếp tục có mặt trong danh sách đi thi cấp Thành phố và đạt được giải Nhì.

   xem chi tiết

 • NGUYỄN THỊ KHÁNH HÒA
  • NGUYỄN THỊ KHÁNH HÒA Niên khóa 2013 - 2020

   Giải Khuyến khích thi HSG Thành phố môn Ngữ Văn

   xem chi tiết

 • HOÀNG XUÂN NAM ANH
  • HOÀNG XUÂN NAM ANH Niên khóa 2016 - 2020

   Giải Ba thi HSG cấp Thành phố môn Lịch Sử; Giải Nhì thi HSG cấp Quận môn Lịch Sử; Toefl Junior: 885/900 điểm.

   xem chi tiết

  Tư vấn online 0987.266.630