• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Tin tức & sự kiện

  ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA QUỐC HỘI VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG

 • Thứ năm, 16:01 Ngày 12/12/2019
 • Chiều ngày 12/12 Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em do bà Lê Thị Nga - Uỷ viên BCH TW Đảng, Uỷ viên Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy và trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy. Tham gia đoàn công tác còn có ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cùng lãnh đạo Cục Trẻ em - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy, phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy,  UBND phường Dịch Vọng Hậu.

  Đoàn làm việc đã khảo sát các học sinh của Hệ thống Trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy về nhận thức của các con đối với hoạt động phòng, chống xâm hại trẻ em. Tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm -  Cầu Giấy, các con đều được giáo dục về ý thức tự bảo vệ mình và phát hiện các hành vi xâm hại trẻ em thông qua các bài học trên lớp và các giờ sinh hoạt chuyên đề. Theo thống kê trong 26 năm qua, tại trường không xảy ra vụ việc xâm hại trẻ em nào; phòng Tâm lý học đường của nhà trường hoạt động hiệu quả, can thiệp sớm các vấn đề tâm lý và đảm bảo sự an toàn thông tin cho các con học sinh.

  Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn khảo sát tại các lớp học ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm:

  Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đánh giá cao những nỗ lực trong việc giáo dục và đảm bảo sự an toàn cho học sinh trong những năm qua. Nhà trường có môi trường giáo dục an toàn, thân thiện với từng lứa tuổi, các giá trị cốt lõi của trường "Nhân ái - Trung trực - Tôn trọng - Trách nhiệm - An toàn - Sáng tạo" được tuyên truyền gần gũi với các con. Các học sinh trong toàn Hệ thống Trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đều nhận thức tốt về phòng chống xâm hại trẻ em. Các con đều phát triển thể chất rất tốt, vui vẻ và hạnh phúc trong môi trường học tập. Bên cạnh đó, mô hình phòng Tâm lý học đường của nhà trường hoạt động hiệu quả, mọi thông tin của học sinh đều được mã số hóa đảm bảo bí mật và có biên bản thỏa thuận giữa nhà trường - gia đình - học sinh. 

  Đoàn khảo sát Quốc hội cũng gửi một số kiến nghị như: Xâm hại trẻ em là nguy cơ tiềm ẩn với mọi lứa tuổi học sinh, xâm hại không chỉ là bắt cóc hay xâm hại tình dục mà còn tồn tại dưới dạng bắt nạt, bạo lực học đường. Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh việc giáo dục, tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng. Hệ thống Trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã ghi nhận và cam kết sẽ nỗ lực, tiếp tục phát huy những thành quả trong công tác giáo dục và bảo vệ trẻ em.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630