Tin tức & sự kiện

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH KHỐI 10

• Thứ ba, 11:41 Ngày 30/07/2019
  • Sáng ngày 29/7/2019, tại thư viện trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã diễn ra “Chương trình Giáo dục giới tính” do Tiến sĩ - Bác sĩ Hồ Mai Hoa - Giảng viên Quốc gia chương trình Chăm sóc sức khoẻ vị thành niên chia sẻ. Những kiến thức về giới tính, sinh sản, cách bảo vệ bản thân,... đã được Bác sĩ Mai Hoa cung cấp một cách dí dỏm, thú vị tới các con học sinh khối 10.

Giáo dục giới tính vẫn luôn là một chủ đề được các thầy cô và phụ huynh quan tâm chú trọng bởi lẽ môn học này góp phần không nhỏ tới sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của học sinh. Giáo dục giới tính giúp các em học sinh hiểu thêm về cơ thể mình và sự khác biệt với bạn khác giới, tránh sự tò mò tự tìm hiểu hay hoang mang về các dấu hiệu cơ thể tuổi dậy thì.

Giáo dục giới tính là điều cần thiết đối với mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh, thầy cô giáo coi đây là vấn đề nhạy cảm và không giáo dục cho con hay học sinh của mình. Giáo dục giới tính không chỉ cần thiết cho các con học sinh mần non hay tiểu học mà nó còn rất quan trọng và cần thiết đối với học sinh THPT. Bởi ở độ tuổi học sinh THPT cơ thể các con có rất nhiều thay đổi và không phải học sinh nào cũng biết và lí giải được những hiện tượng lạ kì.

Tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, chương trình Giáo dục giới tính được tổ chức không chỉ dành cho các con học sinh toàn hệ thống mà còn có những chuyên đề dành cho các thầy cô giáo. Đối với học sinh khối 10 mới chuyển cấp, nhà trường đã tổ chức chương trình Giáo dục giới tính sớm cho các con. Tại buổi nói chuyện Tiến sĩ - Bác sĩ Hồ Mai Hoa đã giới thiệu, làm rõ những kiến thức về giáo dục giới tính cho các con học sinh thông qua cách truyền đạt tinh tế, dí dỏm. Qua chương trình các con học sinh đã thu nhận được những kiến thức giới tính có ý nghĩa thực tiễn vô cùng bổ ích trong cuộc sống.