• HỆ THỐNG GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

   NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CẦU GIẤY

   Trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

   Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy

  Báo chí

  [GIÁO DỤC THỜI ĐẠI] Ra mắt dự án Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tây Hồ

 • Thứ sáu, 10:47 Ngày 04/12/2020
 • Link: https://bit.ly/NBK-TayHo

  GD&TĐ - Chiều 3/12, Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy (Hà Nội) làm lễ ra mắt Dự án đầu tư xây dựng Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm-Tây Hồ. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dự buổi lễ.

  TS Nguyễn Văn Hòa (bên trái), Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HSSV Bùi Văn Linh, Hiệu trưởng Đàm Tiến Nam nhấn nút ra mắt dự án.

  TS Nguyễn Văn Hòa (bên trái), Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HSSV Bùi Văn Linh, Hiệu trưởng Đàm Tiến Nam nhấn nút ra mắt dự án.

  Nằm trong khu đô thị Ciputra, Dự án Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm-Tây Hồ được xây dựng trên khu đất rộng 1,4 ha, với diện tích sàn xây dựng 37.919 m2, 6 tầng nổi, 1 tầng hầm.

  Với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, Trường có 100 phòng học, 35 phòng học bộ môn, khối hành chính, khối thực hành các bộ môn định hướng nghề nghiệp, và các khu chức năng. Phòng học được thiết kế với diện tích tiêu chuẩn lên tới 65 m2, sàn Vinyl kháng khuẩn, cửa kính lớn đón ánh sáng tự nhiên, đáp ứng nhiều mô hình chia nhóm học. Mỗi lớp học được trang bị hệ thống công nghệ thông tin tiêu chuẩn quốc tế.

  Thư viện, phòng đọc của trường rộng 1.500 m2, được thiết kế tiêu âm, với khoảng 150 nghìn đầu sách, 50 nghìn đầu báo, tạp chí, cùng hơn 50 triệu trang dữ liệu, sách điện tử đọc qua thiết bị cầm tay, máy tính để bàn. Thư viện hoạt động 7 ngày/tuần, kể cả chủ Nhật, phục vụ miễn phí cho học sinh. Đây cũng sẽ là nơi tổ chức các sự kiện đánh giá sách, ra mắt sách mới cùng các nhà xuất bản và tác giả nổi tiếng.

  Cùng với 12 phòng học âm nhạc chuyên biệt, trường còn có 1 nhà hát 700 chỗ với studio ghi hình và phòng thu. Khu nhà thể chất rộng 5.000 m2 gồm 1 sân bóng đá, 1 bể bơi ngoài trời và 1 bể bơi bốn mùa trong nhà, 1 trung tâm fitness, 1 nhà thi đấu đa năng…

  Các phân khu chức năng được kết nối với nhau bằng thang máy và hệ thống thang bộ. Riêng tầng tum được bố trí vườn hoa, vườn canh tác công nghệ cao, khối kỹ thuật điều hòa trung tâm, hệ thống điện mái nhà phục vụ chiếu sáng.

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và các khách mời tại lễ ra mắt dự án Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tây Hồ.

  Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa - nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT hệ thống Trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy, cho biết: mục tiêu của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm-Tây Hồ là đào tạo học sinh Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế. Cung cấp dịch vụ giáo dục dựa trên giá trị mà tuyên ngôn, sứ mệnh điển hình là "Công dân toàn cầu có trách nhiệm", "Giáo dục vì sự hiểu biết quốc tế", "Trở thành công dân thế giới tích cực”, "Tạo dựng một thế giới tốt đẹp hơn", “Phát triển tư duy, kỹ năng và năng lực lãnh đạo”.

  “Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm quan tâm đến tính độc lập và sáng tạo. Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy và sắp tới là Nguyễn Bỉnh Khiêm-Tây Hồ có chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế. Nhưng nhà trường không chạy theo xu hướng 'mua' hay nhập khẩu chương trình quốc tế có sẵn để dán nhãn quốc tế, để thu học phí cao.

  Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ chọn lọc chương trình quốc tế, Việt hóa nó cho phù hợp với học sinh, văn hóa và con người Việt Nam nhưng vẫn bảo đảm sự hiểu biết quốc tế, khả năng hội nhập và thích ứng của học sinh Nguyễn Bỉnh Khiêm. Và điều quan trọng là có mức học phí hợp lí với đại đa số người dân Hà Nội, tương xứng với sự đầu tư của mỗi gia đình cho con cái, bảo đảm hiệu quả giáo dục và mục tiêu, triết lí giáo dục mà trường Nguyễn Bỉnh Khiêm theo đuổi và cam kết.” - TS Nguyễn Văn Hòa thông tin.

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT  Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi lễ.

  Phát biểu tại lễ ra mắt Dự án, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao nỗ lực của thầy trò Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm trong suốt 27 năm qua. Tạo nên khác biệt của Nguyễn Bỉnh Khiêm, theo Thứ trưởng, là bởi Trường đã có nhiều phương pháp kích thích đổi mới tổ chức dạy học; đặc biệt là sở hữu đội ngũ nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, nhiều năng lượng, có nhiều cách đổi mới phương pháp dạy học để truyền cảm hứng cho học sinh.

  “Phương châm của Nguyễn Bỉnh Khiêm là dạy học để 'thành nhân' trước khi 'thành tài'. Đây là cũng một trong những trường tiên phong trong thực hiện mô hình Trường học hạnh phúc – mô hình Bộ GD&ĐT đang muốn nhân rộng trong cả nước - và đạt được nhiều kết quả. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, xin cảm ơn đón góp của thầy Nguyễn Văn Hòa, của Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm" – Thứ trưởng chia sẻ.

  Với kinh nghiệm xây dựng và phát triển Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy trong nhiều năm qua, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tin tưởng, dự án Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm-Tây Hồ sẽ triển khai thuận lợi và có những bước phát triển, tổ chức hoạt động tốt hơn nữa.

  Dự kiến, dự án Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm-Tây Hồ được hoàn thành trong năm 2021, đưa vào sử dụng năm 2022. Ông Đàm Tiến Nam - Hiệu trưởng Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy hiện tại sẽ là Hiệu trưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm-Tây Hồ từ năm 2022, sau khi hết nhiệm kỳ 5 năm tại Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy.

  Bài viết liên quan
  Tư vấn online 0987.266.630